10 chuyện cấm đừng bao giờ chia sẻ lên mạng xã hội nếu bạn không muốn một ngày nào đó gặp nguy

Nếu không muốn những thứ này một ngày quay trở lại làm hại cuộc sống của bạn thì đừng bao giờ chia sẻ những cấm kỵ sau lên mạng xã hội.

Cập nhật vị trí của bạn

Bạn bè và gia đình bạn có thể biết bạn đang ở đâu trong bất kỳ lúc nào, nhưng những rủi ro theo đó thật khó lường vì kẻ xấu cũng có thể biết vị trí của bạn. Hãy tắt GPS trên điện thoại của bạn nếu không cần thiết.

Bức ảnh đang đi du lịch

Một sai lầm rất lớn là khi đi chơi bạn thường tung ảnh trên mạng xã hội. Những kẻ xấu có thể lợi dụng điều đó để đột nhập vào nhà ăn cắp khi bạn đang vi vu ở nơi xa xôi.

10 chuyện cấm đừng bao giờ chia sẻ lên mạng xã hội nếu bạn không muốn một ngày nào đó gặp nguy

Nếu muốn chia sẻ hình ảnh kỳ nghỉ của mình lên mạng xã hội, tốt nhất hãy đợi đến khi chuyến đi kết thúc, bạn đã về nhà an toàn.

Khoe giấy tờ cá nhân

Đừng bao giờ quên rằng thông tin cá nhân bạn càng tiết lộ nhiều thông tin cá nhân, bạn sẽ càng dễ gặp nguy hiểm hơn. Nếu ai đó thấy dữ liệu cá nhân của bạn, họ có đủ thông tin để lấy cắp danh tính hoặc đột nhập vào nhà của bạn. Vậy nên đừng “khoe” các giấy tờ cá nhân như chứng minh thư, bằng cấp, hộ chiếu, vé máy bay, giấy tờ nhà đất…

Tiền bạc

Ngoài việc gây ra sự ghen tỵ, nhiều hacker có thể dễ dàng truy cập vào khoản tiết kiệm của bạn nếu bạn chụp ảnh thẻ tín dụng, chia sẻ chi tiết về tài khoản ngân hàng hoặc bất kỳ thông tin nào khác xác nhận tình trạng tài chính của bạn.

Chuyện phòng the

Đừng kể hết những gì diễn ra trong phòng ngủ của bạn và những điều riêng tư khác chỉ để làm tăng giá trị đặc biệt cho mối quan hệ của bạn. Bởi nó có thể làm mất đi sự tin tưởng, tôn trọng của nửa kia dành cho bạn.

Những bức ảnh thân mật quá đà

Những cặp đôi thường xuyên “chia sẻ quá đà” những hình ảnh thân mật lên mạng xã hội thường có cảm giác bất an trong mối quan hệ của mình và đôi lúc nghi ngờ nửa kia. Tuy nhiên, đừng chia sẻ những hình ảnh này vì tình yêu và cuộc sống không kéo dài mãi.

Hình tự sướng trong đám tang

Có một số khoảnh khắc và địa điểm cần sự tôn nghiêm như ở đám tang, nghĩa trang, nhà thờ, các nơi thờ tự như đền, chùa… Bạn không nên giơ điện thoại ra chụp ảnh tự sướng và đăng tải lên mạng xã hội.
Hơn nữa hình ảnh tự sướng trong đám tang thường để lại những ý nghĩ không hay.

10 chuyện cấm đừng bao giờ chia sẻ lên mạng xã hội nếu bạn không muốn một ngày nào đó gặp nguy

Khoe chiến tích

Đừng dại dột làm điều gì sai trái với luật pháp rồi lại đăng ảnh “khoe chiến tích” lên mạng xã hội. Bởi như vậy, thật chẳng khác nào “lạy ông tôi ở bụi này”.

Đã có những trường hợp bị phạt tù vì trót đăng ảnh lên mạng xã hội sau khi uống rượu say rồi lái xe, tàng trữ vũ khí…

Tránh tranh luận chủ đề tôn giáo, chính trị, giới tính…

Bạn nên tránh những chủ đề như tôn giáo, chính trị, khác biệt giới tính và các vấn đề nghiêm trọng khác có thể gây tranh cãi.

Ngay cả khi bạn đưa ra một bình luận với mục đích chỉ như một trò đùa, nhưng bạn nên cẩn thận về những gì bạn đang viết bởi có thể người khác sẽ nghĩ bạn đang cố ý muốn xúc phạm ai đó.

Ngừng ca thán về công việc

Dù thất vọng như thế nào với công việc của mình cũng đừng đem lên mạng xã hội ca thán vì nó rất dễ đến tai sếp của bạn và bạn có thể mất việc bất cứ lúc nào.

Minh Anh

Theo : emdep