7 cách cấp ẩm tối đa cho làn da thiên dầu

Để tránh viễn cảnh da bóng nhờn, nhiều người chọn giải pháp bỏ qua kem dưỡng ẩm. Tuy nhiên, đây lại là sai lầm chí mạng khiến tình trạng da ngày càng tệ hại. Thay vì thế, hãy trở lại với chế độ chăm sóc da cơ bản, và chú trọng hơn đến khả năng cấp ẩm.

Sau khi rửa mặt, điều đầu tiên bạn làm là gì? Lấy một chiếc khăn khô lau sạch lượng nước còn tồn đọng? Không nên chút nào! Thay vì thế, hãy nhẹ nhàng dùng một chút toner vỗ đều lên da trong vòng 3 phút. Đường vỗ hình vòng cung vừa giúp nâng cơ da, vừa khiến da được thư giãn bởi tác động massage. Để tránh gây tắc lỗ chân lông, hãy vỗ đều lên toàn bộ gương mặt, và tránh để lại phần toner thừa trên gương mặt.

Hãy dùng toner ngay sau bước rửa mặt.

Việc sở hữu làn da dầu không có nghĩa là bạn không cần hydrat hóa. Các quy trình làm sạch hàng ngày, ngay cả với da dầu, khiến làn da mất đi độ ẩm tự nhiên. Hiện tượng này khiến da phải bổ sung thêm dầu, tạo nên hiện tượng nhờn dính. Giải pháp ở đây chính là hãy dùng các sản phẩm làm hydrat hoá da dạng gel hay nước. Công thức sản phẩm không nên quá đặc để giúp da hấp thụ nhẹ nhàng; tạo cảm giác thoải mái cho chính người sử dụng.

Bên cạnh đó, để ngăn dấu vết dầu nhờn trở lại, hãy cấp ẩm cho da thường xuyên mỗi ngày. Điều này có nghĩa là quy trình chăm sóc da mỗi sáng và tối cần có đủ 4 bước. Bao gồm làm sạch, toner, serum và kem dưỡng ẩm.

Ngoài mặt, bàn tay và cổ cũng là thứ thể hiện rất nhiều điều về tuổi tác. Đó là vì chúng phải tiếp xúc với các tác nhân ngoại cảnh tương tự. Nếu đã quan tâm dưỡng ẩm cho làn da mặt, hãy đừng quên phần da tay và cổ.

Không điều gì làm hỏng lớp trang điểm bằng sự vội vã. Vì thế, hãy dành thời gian chăm sóc cho da với lớp chống nắng và trang điểm; một khi việc dưỡng ẩm đã hoàn thành trọn vẹn. Dưỡng ẩm là bước rất quan trọng, vì một gương mặt ẩm ướt có thể tạo lớp nền cakey. Và trong tình trạng đó, ngay cả lớp trang điểm mắt hay đánh khối đều không trông như ý.

Thực hiện đủ các bước dưỡng ẩm trước khi dùng kem chống nắng hay trang điểm.

Dưỡng ẩm: Bí quyết số một để có làn da đẹp

Những vấn đề về da thay đổi theo từng mùa. Từ làn da khô, nứt nẻ trong mùa đông; đến làn da dầu, thấm đẫm mồ hôi mỗi khi hè đến. Việc không thường xuyên dưỡng ẩm cho da trong mùa hè thực sự gây hại hơn những gì bạn nghĩ. Chúng khiến mụn trứng cá nảy nở vô tội vạ và làm to lỗ chân lông. Không gì kém hấp dẫn hơn một gương mặt bóng nhờn với lỗ chân lông bị ách tắc. Hãy tránh xa hậu quả này, bằng cách tìm các chất cấp ẩm tốt nhất bạn có thể mua được.

Nếu đã thực hiện thường xuyên tất cả các bước trên, nhưng vẻ ngoài của bạn vẫn không như mong muốn, hãy xem lại toàn bộ thói quen và chế độ sinh hoạt. Việc thức khuya, ngủ ít, ăn uống không lành mạnh hay ở trong môi trường máy lạnh quá lâu cũng là các nguyên nhân tạo nên làn da nhờn. Một làn da đẹp nói lên rất nhiều về ý thức giữ gìn hình ảnh cá nhân; cũng như thói quen sinh hoạt và đời sống tinh thần của mỗi người. Đừng bỏ qua bước dưỡng ẩm vô cùng quan trọng này, nếu không muốn hình ảnh mình xấu đi trong mắt mọi người, bạn nhé!

 Nguồn: Harper’s Bazaar