6 điểm mới của chương trình Project Runway Việt Nam 2015

Chương trình truyền hình thực tế Nhà thiết kế thời trang Việt Nam – Project Runway Vietnam mùa thứ 3 chính thức trở lại với những yếu tố mới hứa hẹn nhiều kịch tích, hấp dẫn.

Sau hai mùa giải thành công với việc tìm kiếm ra những tên tuổi nhà thiết kế trẻ tài năng cho làng thời trang Việt Nam như Hoàng Minh Hà, Lý Giám Tiền, Châu Chấn Hưng, Lâm Gia Khang, Ngô Thái Bảo Loan, Hải Yến…, chương trình Project Runway Vietnam được đánh giá là chương trình truyền hình thực tế hấp dẫn nhất về lĩnh vực về nghề thiết kế thời trang hiện nay trên sóng truyền hình quốc gia.

Bắt đầu mùa giải thứ 3, Project Runway Vietnam tiếp tục hành trình tìm kiếm các nhà thiết kế trên khắp cả nước. Sau vòng sơ tuyển diễn ra tại hai thành phố – Tp. Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội, từ hàng ngàn thí sinh chương trình đã tìm ra được 14 gương mặt xuất sắc nhất bước vào vòng bán kết tranh tài và loại trực tiếp. 14 nhà thiết kế sẽ cùng sống và làm việc tại Ngôi nhà chung, không điện thoại, Internet và nhân lực hỗ trợ. Họ phải trải qua những thử thách đầy cam go đòi hỏi sự sáng tạo, cách xử lý thông minh, khéo léo, từ đó tìm kiếm ra những nhà thiết kế tài năng, vững về tay nghề lẫn tư duy sáng tạo. Top 3 thí sinh xuất sắc nhất cuối cùng sẽ bước vào Đêm Chung kết – quyết định ai sẽ là Quán quân Project Runway Vietnam tiếp theo.

1. 14 tài năng, 14 cá tính mới

IMG_8352

14 nhà thiết kế tài năng của mùa giải này đến từ những vùng miền khác nhau, cùng với kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực thời trang hoàn toàn khác biệt. Mỗi thí sinh đã có dịp giới thiệu bản thân qua một thiết kế trình diễn tại buổi họp báo.

Lê Châu Kha (TP. Hồ Chí Minh)

Trang-phuc-cua-NTK-Chau-Kha-2-682x1024

Trang-phuc-cua-NTK-Chau-Kha-1-683x1024

Nguyễn Minh Giang Tú (Buôn Ma Thuột)

Trang-phuc-cua-NTK-Nguyen-Minh-Giang-Tu-1-683x1024

Phan Quốc An (TP. Hồ Chí Minh)

Trang-phuc-cua-NTK-Phan-Quoc-An-1-683x1024

Lê Thị Ngọc Bích (Đắk Lắk)

Trang-phuc-cua-NTK-Le-Thi-Ngoc-Bich-1-683x1024

Nguyễn Tiến Truyển (TP. Hồ Chí Minh)

Trang-phuc-cua-NTK-Nguyen-Tien-Truyen-1-683x1024

Lê Thị Huyền Trang (Thanh Hóa)

Trang-phuc-cua-NTK-Le-Thi-Huyen-Trang-2-682x1024

Trang-phuc-cua-NTK-Le-Thi-Huyen-Trang-1-683x1024

Nguyễn Hải Yến (Hà Nội)

Trang-phuc-cua-NTK-Nguyen-Hai-Yen-1-683x1024

Lê Minh Tuấn Phương (Tây Ninh)

Trang-phuc-cua-NTK-Le-Minh-Tuan-Phuong-1-683x1024

Lê Văn Thảo (Bình Phước)

Trang-phuc-cua-NTK-Le-Van-Thao-1-682x1024

Hà Thị Thông (Hà Nội)

Trang-phuc-cua-NTK-Ha-Thi-Thong-2-682x1024

Trang-phuc-cua-NTK-Ha-Thi-Thong-1-683x1024

Phạm Anh Dũng (Hà Nội)

Trang-phuc-cua-NTK-Pham-Anh-Dung-1-682x1024

Trần Hùng (Yên Bái)

Trang-phuc-cua-NTK-Tran-Hung-1-683x1024

Lê Thị Trang (Hải Phòng)

Trang-phuc-cua-NTK-Le-Thi-Trang-1-682x1024

Trần Nguyễn Anh Minh (Cần Thơ)

Trang-phuc-cua-NTK-Tran-Nguyen-Anh-Minh-1-683x1024

2. Lần đầu tiên Project Runway mở cánh cửa cho thí sinh khuyết tật

ha-thi-thong

Thí sinh gây chú ý nhất tại buổi họp báo hôm qua là Hà Thị Thông. Gặp khó khăn trong di chuyển vì khuyết tật bẩm sinh ở chân, Hà Thị Thông không từ bỏ ước mơ vươn lên hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn của mình. Dù chỉ học may ở những trường lớp tư nhân, nhưng cơ duyên được phụ việc cho Á quân Project Runway Vietnam 2014 Hà Hồng Lam và Quán quân Project Runway Vietnam 2013 Hoàng Minh Hà, cũng như được theo dõi chương trình qua sóng truyền hình từ mùa đầu tiên đã giúp Thông xác định được niềm đam mê của mình và quyết tâm theo đuổi nghề thiết kế thời trang.

Theo chị Quỳnh Trang, Giám đốc sản xuất Project Runway Vietnam cho biết, trước đây chương trình từng hạn chế tuyển chọn các thí sinh khuyết tật vì e ngại họ sẽ gặp khó khăn trong quá trình thi. Tuy nhiên, năm nay số lượng bạn trẻ dù gặp khuyết tật nhưng vẫn đam mê và kiên trì đăng ký tham dự ngày càng đông nên chương trình quyết định tạo điều kiện cho họ chinh phục giấc mơ thời trang bằng đam mê cháy bỏng của mình. Và Hà Thị Thông là một đại diện đầy tiềm năng và thuyết phục trong Ngôi nhà chung lần này.

3. Chủ đề mới: #PassionWins – #SongVoiDamMe

Chủ đề xuyên suốt của mùa giải thứ 3 sẽ là “#PassionWins – #SongVoiDamMe”. Chủ đề “#PassionWins – #SongVoiDamMe” cũng sẽ dẫn dắt khán giả xuyên suốt hành trình khám phá tình yêu và niềm đam mê thời trang của 14 tài năng, 14 cá tính. Họ sẽ được thỏa sức cống hiến tài năng, niềm đam mê và bản lĩnh với thời trang, chứng minh năng lực và khả năng sáng tạo không giới hạn của từng người trong suốt cuộc hành trình.

4. Những vị khách mời đặc biệt

Ngoài ban giám khảo quyền lực gồm Host Trương Ngọc Ánh, nhà thiết kế Nguyễn Công Trí, nhà báo Trần Nguyễn Thiên Hương – Đại diện Harper’s Bazaar Việt Nam và cố vấn thời trang Tùng Leo, chương trình năm nay còn có những vị khách mời đặc biệt trong mỗi tập là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thời trang, Họ sẽ cùng ban giám khảo đưa ra những thử thách thú vị cho các thí sinh, đồng thời đánh giá thí sinh qua tính sáng tạo, khả năng ứng biến linh hoạt và chuyển hóa từ ý tưởng trên bản vẽ thành những thiết kế thời trang ấn tượng, tạo ra những xu hướng mới trên sàn diễn Project Runway.

IMG_8367-1024x682

Giám khảo Thiên Hương – đại diện Harper’s Bazaar Việt Nam, nhà sản xuất Lê Thị Quỳnh Trang, Host Trương Ngọc Ánh và cố vấn thời trang Tùng Leo

5. Người mẫu đồng hành không chỉ là các chân dài…

Điểm đặc biệt khác hẳn của Project Runway Vietnam mùa thứ 3 chính là các người mẫu đồng hành cùng các nhà thiết kế sẽ là những ẩn số thú vị cho mỗi tập, bởi chương trình sẽ không chỉ mời những chân dài chuyên nghiệp như trước đây. 14 nhà thiết kế tài năng sẽ phải “đau đầu” sáng tạo dựa trên chiều cao, cân năng, số đo hình thể, tuổi tác, giới tính… của người mẫu. Tất cả những ẩn số thú vị sẽ được “lật dở” trong từng tập. Điểm khác biệt này hứa hẹn mang đến nhiều điều thú vị trong mỗi tập phát sóng với những thử thách vô cùng bất ngờ. Mỗi tuần, sẽ có những thí sinh phải lần lượt chia tay cuộc đua để nhằm lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất bước vào đêm chung kết, tranh tài cho ngôi vị quán quân duy nhất của cuộc thi.

6. Harper’s Bazaar Việt Nam sẽ đưa Top 3 đến Nhật Bản

Năm nay, Harper’s Bazaar Việt Nam vẫn tiếp tục là đơn vị bảo trợ truyền thông chính của chương trình. Đồng thời, Harper’s Bazaar cũng sẽ tài trợ cho Top 3 thí sinh xuất sắc nhất một chuyến khám phá và trải nghiệm tại Nhật Bản – một trong những kinh đô thời trang của Châu Á với nền văn hóa đặc sắc, để tìm cảm hứng sáng tạo cho bộ sưu tập đêm chung kết.

IMG_8403-682x1024

Giám khảo Trần Nguyễn Thiên Hương – Đại diện Harper’s Bazaar Việt Nam

Phát biểu về lý do tiếp tục đồng hành cùng Project Runway mùa thứ 3, Giám khảo Trần Nguyễn Thiên Hương, đại diện Harper’s Bazaar cho biết: “Cùng với Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam, lần đầu tiên trang phục của các nhà thiết kế Việt xuất hiện trên sàn diễn có quy mô quốc tế. Rất nhiều bạn bè thế giới đã đến Việt Nam mua trang phục của họ. Đó là sự thay đổi mạnh mẽ trong làng thời trang Việt hiện nay, mà chương trình Project Runway đã góp phần tạo nên với Hoàng Minh Hà, với Lý Giám Tiền. Với vị trí của Harper’s Bazaar Việt Nam là một tạp chí có trách nhiệm khuyến khích, thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp thời trang trong nước cũng như trên thế giới, chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Cứ mỗi lần được gặp các bạn trẻ mới như thế này tôi lại cảm thấy như một sự khởi đầu mới. Ai sẽ là quán quân của mùa mới? Ai sẽ đại diện cho Việt Nam, ai sẽ xuất hiện trên những trang thời trang của Harper’s Bazaar để được giới thiệu tại thủ đô New York của thế giới? Có rất nhiều cảm xúc khi tôi ngồi đây vào mùa thứ 3 này, và tôi có thể khẳng định với các bạn rằng tôi đã nhìn thấy trong số những trang phục của các bạn trên sàn diễn hôm nay những tài năng mới. Tôi đang rất trông chờ để xem các bạn sẽ chứng tỏ như thế nào qua các tập thi sắp tới. Cùng với khán giả, chúng ta hãy chờ xem những tài năng mới, những gương mặt mới của thời trang Việt Nam như thế nào, những gương mặt sẽ đưa các bộ trang phục cùng với các người mẫu sải bước trên sàn diễn Vietnam International Fashion Week đang ngày càng phát triển rất mạnh tại Việt Nam”.

Giám khảo Thiên Hương của thẳng thắn chỉ ra điểm yếu của các thí sinh mùa trước cũng như các bạn trẻ làm thiết kế hiện này là thường tìm cảm hứng từ những nhà thiết kế, thương hiệu nổi tiếng. Điều đó sẽ vô hình giết chết đi sự sáng tạo nguyên bản của chính họ. Do đó, chị khuyên các thí sinh năm nay có thể tìm cảm hứng từ bất cứ đâu, ví dụ như các lĩnh vực nghệ thuật, hội họa, kiến trúc.. nhưng nên tránh trang phục của các nhà thiết kế đi trước.

Chương trình Project Runway Vietnam 2015 bắt đầu lên sóng vào 20h Thứ Bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 19/12/2015 trên kênh VTV3.

Harper’s Bazaar tiếp tục là đối tác truyền thông chính của chương trình.

Nhi Ong

Nguồn: bazaarvietnam.vn