12 ý tưởng thiết kế tuyệt vời để tận dụng tối đa không gian

Với tất cả chúng ta, gia đình là nơi mỗi người cảm thấy an toàn và được yêu thương. Nhưng đôi khi, nếu không thiết kế đúng cách, nó có thể là nơi ngột ngạt và buồn tẻ.

Trong những lúc như vậy, bạn rất mong muốn để thay đổi điều điều gì đó trong không gian sống của bạn, để làm cho nó trông rộng rãi và thoáng mát hơn.

Chúng tôi đã chuẩn bị một số thủ thuật thiết kế nội thất hữu ích và thông minh. Nó sẽ làm cho không gian sống rộng hơn và tạo nhiều niềm vui hơn.

Đồ nội thất gương

Ý tưởng tiết kiệm không gian nhà 0

Thêm tấm gương để mặt tủ quần áo sẽ thêm chiều sâu cho căn phòng, làm cho nó trông rộng rãi hơn và tươi sáng hơn. Nhưng hãy cẩn thận – quá nhiều gương có thể biến phòng của mình thành phòng khiêu vũ.

Bức tường màu sáng

Ý tưởng tiết kiệm không gian nhà 1

Đúng là màu sắc tối có thể tạo ra sự ấm cúng, nhìn thoải mái trong phòng ngủ của bạn. Nhưng, mặt khác, nó lại tạo cảm giác nhỏ hơn. Nếu bạn là một chủ sở hữu của một căn hộ lớn, bạn có thể thoải mái tận dụng tông màu tối. Nhưng nếu không gian của bạn là nhỏ và vuông, hãy sử dụng màu trắng hoặc ánh sáng cho nội thất của bạn.

Đồ nội thất kính

Ý tưởng tiết kiệm không gian nhà 2
Đồ nội thất kính là một cách tuyệt vời để tạo ra một cảm giác không gian trong nhà của bạn, làm cho nó một lựa chọn lý tưởng cho một phòng nhỏ hoặc nhà bếp nhỏ. Trang trí nội thất của bạn với các bề mặt kính làm cho nó xuất hiện thoáng mát và không trọng lượng. Và mặc dù một niềm tin phổ biến, mảnh đồ nội thất như vậy là không có ít chức năng hoặc chất lượng hơn so với những bằng gỗ.

Sofa đa chức năng

Ý tưởng tiết kiệm không gian nhà 3

Ai trên trái đất sẽ từ chối một giấc ngủ trên một chiếc giường mềm mại? Đừng lo lắng – một bộ giường kiểu sofa đa chức năng sẽ là sự thay thế tuyệt vời cho một chiếc giường đôi. Trong thực tế, ghế sofa hiện đại rất thoải mái mà bạn sẽ không muốn thức dậy vào buổi sáng.

Rèm cửa nhẹ

Ý tưởng tiết kiệm không gian nhà 4

Mang ánh sáng tự nhiên cho thế giới căn phòng của bạn bằng cách treo rèm cửa thoáng mát trên các cửa sổ của bạn. Chỉ cần tưởng tượng những ánh sáng lãng mạn xuyên qua vải tuyn thì trọng lượng của căn phòng sẽ dễ chịu hơn rất nhiều, giống như những làn gió vẫy tay đưa mùa hè ấm áp về.

Ánh sáng nội thất phù hợp

Ý tưởng tiết kiệm không gian nhà 5

Ánh sáng nội thất thích hợp cũng có thể làm nên sự khác biệt rất lớn trong cách bổ sung thêm không gian cho phòng của bạn. Nguyên tắc chính đơn giản: ánh sáng nhiều hơn, sáng hơn. Bạn có thể sử dụng tất cả mọi thứ bạn muốn, từ đèn chùm sang trọng với phong cách đèn tường. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn chọn các loại đèn phù hợp với phong cách tổng thể của không gian.

Hãy loại bỏ những thứ không cần thiết

Ý tưởng tiết kiệm không gian nhà 6

Hầu như mỗi nhà đều có một căn phòng chứa hàng tấn rác vô dụng như: quà lưu niệm, lọ, tạp chí cũ và những thứ không cần thiết khác mà không cần phải có. Đôi khi thật khó để vứt bỏ những thứ mà bạn đã thu thập được trong nhiều năm qua, nhưng bạn nên làm điều đó. Bởi trong thực tế, nó không chỉ làm cho không gian sống của bạn cảm thấy rộng rãi hơn, mà còn cải thiện tinh thần của bạn tốt hơn.

Tủ

Ý tưởng tiết kiệm không gian nhà 7

Nếu bạn không thể ném những thứ không cần thiết ra khỏi phòng, thì giải pháp khác là hãy để ẩn nó. Một chiếc tủ phong cách, màu sắc phù hợp với thiết kế nội thất, sẽ trang trí cho không gian của bạn và sẽ làm cho nó sáng hơn, rộng rãi hơn. Điều này sẽ giúp bạn giữ lại mọi thứ yêu thích mà không cần chuyển phòng của bạn thành một hộp xả rác khổng lồ.

Tranh treo tường

Ý tưởng tiết kiệm không gian nhà 8

Bạn có nghĩ rằng bức tranh treo là lỗi thời? Nó không đúng. Tranh treo tường tạo chiều sâu phù hợp khi được lựa chọn và được đặt trên tường, sẽ tạo ra một khu vực trang trí tuyệt đẹp và độc đáo.

Trần Đa cấp

Ý tưởng tiết kiệm không gian nhà 9

Nếu bạn muốn trần nhà của bạn cao hơn và trở thành một tâm điểm cho mọi người khi vào phòng, chỉ cần thiết kế lại nó. Thêm các tấm trang trí cho trần nhà của bạn, tăng hiển thị chiều cao của nó và ẩn tất cả các loại bề mặt không đều. Nếu bạn muốn làm cho căn phòng rộng hơn, tại sao không thử nghiệm thêm với màu sắc trần? Cố gắng kết hợp các sắc thái khác nhau với nhau và lựa chọn các loại đèn khác thường.

Tiết kiệm không gian nội thất

Ý tưởng tiết kiệm không gian nhà 10

Một không gian nhỏ với ghế sofa nhung khổng lồ và ghế rời là không hợp thời nữa. Nếu bạn thường xuyên tiếp khách, hãy suy nghĩ về việc có một ghế sofa góc thay vì 2 ghế sofa riêng biệt. Nó chiếm ít không gian căn phòng và tạo khu vực tiếp khách rộng thoải mái.

Hình ảnh trên tường

Ý tưởng tiết kiệm không gian nhà 11

Đưa hình ảnh quá nhiều kích cỡ khác nhau trên bức tường của bạn, có thể cho phòng của bạn một cái nhìn lộn xộn, đánh lạc hướng sự chú ý và làm giảm đáng kể số lượng không gian. Tốt hơn là treo chỉ có một bức tranh lớn trong một không gian tường nhất định. Thủ thuật này chắc chắn sẽ làm sáng lên phòng của bạn, làm cho nó cảm thấy thoáng mát và rộng rãi hơi.

Với những ý tưởng trên. Giờ thì bạn đừng ngại thay đổi căn phòng của mình nhé!

Nguồn: Ngoisao.vn