10 lỗi khiến nhà nhỏ càng thêm chật chội

Mỗi căn nhà đều có một cách trang trí và sắp xếp đồ đạc riêng. Điều này có ảnh hưởng đến diện tích, độ thông thoáng của căn nhà. Thế nhưng rất nhiều gia chủ đã lãng quên những cách trang trí nhà mà phạm phải những lỗi lầm khiến cho ngôi nhà thêm chật chội. Hãy cùng điểm danh lại những lỗi đó để cùng nhau khắc phục.

1. Trần nhà trang trí quá phức tạp

Điều này chính là sai lầm mà nhiều người hay mắc phải vì tâm lý muốn cho căn phòng thêm lộng lẫy hơn. Nếu trần nhà của gia đình bạn thấp thì có thể chọn những họa tiết đơn giản, trơn và không quá to. Không nên lựa chọn những dạng họa tiết cứng nhắc sẽ làm cho căn nhà trở nên hẹp đi trông thấy. Đây là điều chắc chắn mà mỗi gia chủ không muốn khi xây dựng căn nhà.

trang-tri-tran-nha-dep

2. Trang trí cho phần ngăn cách không gian quá phức tạp

Rất nhiều người đã phạm phải điều này, trang trí vách ngăn một cách quá phức tạp và cầu kì. Điều này thực sự không cần thiết, trái lại đã gây ra tác dụng ngược làm cho căn phòng trở nên rối mắt hơn, không gian trở nên hep hơn.

3. Sử dụng đồ đạc quá to

su-dug-do-dac-khong-qua-to

Mọi kích thước cần được tuân theo một chuẩn mực. Nếu căn phòng của gia đình có diện tích hạn hẹp thì không nên chọn đồ đạc to, thay vào đó là lựa chọn đồ đạo nhỏ, vừa phải để căn phòng được cân nhắc. Chẳng hạn bạn có thể chọn giường có nhiều ngăn đựng tủ quần áo, tủ sách cá nhân. Không nên chọn đồ nội thất quá khr, bạn nên chọn đồ to nhưng không được to quá khổ.

4. Chọn màu sơn tường tối

Không nên một chút nào khi thực hiện điều này khi chọn màu tường tối cho bức tường. Chắc chắn căn phòng của bạn sẽ trở nên tối hơn mức bình thường. Đối với những căn phòng nhỏ thì bạn nên lựa chọn màu sơn tường sáng như màu trắng, xanh, hồng,.. tối kị không nên lựa chọn màu đen. Điều này sẽ làm cho không gian được kéo rộng hơn.

chon-mau-son-phu-hop

5. Phân cách bằng vật liệu cứng

Thêm một lỗi khiến nhà nhỏ càng thêm chật cho căn phòng của bạn trở nên hạn hẹp, đó chính là dùng vật cứng để phân cách khoảng không gian trong nhà. Bạn có thể sử dụng kính, điều này sẽ làm rộng cho không gian căn nhà, cảm thấy diện tích được dôi ra nhiều hơn.

6. Sử dụng gương bừa bãi

khong-su-dung-guong-bua-bai

Gương có tác dụng làm cho không gian thêm rộng mở nếu bạn có căn phòng chật hepk. Thế nhưng nếu không biết cách sử dụng hợp lý thì nó lại gây ra những điều phiền phức. Nếu dùng quá nhiều thì bạn và những thành viên trở nên chóng mặt nhiều hơn. Thay vào đó thì chỉ nên dùng gương ở những vị trí cần thiết để đem lại tác dụng như ý.

7. Bố trí mạng lưới không hợp lý

Cách bày trí những thiết bị điện trong gia đình cần được bố trí hợp lý và cần đầy đủ. Phải cần nhắc vị trí, nơi nào cần dùng ổ điện, công tác điện để bổ sung ánh sáng nhiều nhất. Khi làm nhà cần thảo luận và nghiên cứu để những người xây dựng làm. Không nên làm xong rồi mới toan tính, lúc đó sẽ muộn và tốn nhiều công sức cho nhu cầu sử dụng sau này.

bo-tri-dien-trong-nha-hop-ly

8. Ánh sáng đơn điệu

Đúng vậy, nếu trần nhà của bạn chỉ có 1 đường phân cách không gian thì những đồ chiếu sáng khi lựa chọn trở nên khó khăn. Điều này sẽ trở nên nhàm chán và vô cùng đơn điệu. Bạn sẽ chỉ lắp được vài ba chiếc đèn mà thôi. Bởi vì nếu không gian chật hẹp cần có ánh điện phụ như đèn bàn, tường ngoài việc sử dụng đèn chùm ra.

9. Nhiều đồ đạc chiếm nhiều diện tích trong nhà

phong-khach-gon-gang

Không nên để quá nhiều đồ đạc trong căn phòng, chúng sẽ chiếm nhiều diện tích như tivi, tủ lạnh. Không nên chọn đồ quá to, mà nên chọn loại vừa và mỏng. Bạn có thể treo tivi trên tường để tiết kiệm diện tích, loa của vậy. Nó sẽ làm cho không gian của gia đình bạn được tự nhiên và không quá bức bí.

10. Tự thay đổi kết cấu căn nhà

Căn nhà vốn đã chật, thế nhưng bạn không có hiểu biết mà thay đổi kết cấu căn nhà như thay đổi tường, đường thông gió,,… điều này sẽ làm cho ngôi nhà trở nên lộn xộn, lung tung hơn lỗi khiến nhà nhỏ càng thêm chật này bạn nên nên mắc phải. Hãy làm cho căn nhà của bạn trở nên trật tự theo một kết cấu hoàn hảo, không nên thay đổi nó mà nên tham khảo ý kiến của người có chuyên môn.

Hãy tránh xa những lỗi trên vì chúng có thể làm cho căn nhà của bạn thêm chật chội hơn mà thôi. Một căn nhà có diện tích hẹp sẽ có cảm giác rộng hơn nếu biết áp dụng những biện hay để căn nhà thêm rộng.

tu-tay-thiet-ke-nha

Với những lỗi  khiến nhà nhỏ càng thêm chật trầm trọng như vậy thì hãy biết cách khắc phục bằng cách bài trí không gian một cách hợp lý và tự nhiên. Bên cạnh đó thì việc sử dụng những thiết bị thông minh như bàn làm việc thông minh, bàn ăn đa năng, hay làm những kệ tường, những kệ tủ đựng nhiều đồ đạc. Đây chính là giải pháp được nhiều gia chủ lựa chọn để làm rộng không gian của căn nhà. Bạn có thể vận dụng chúng vào để giúp cho căn nhà trở nên hấp dẫn và có không gian thoáng rộng hơn.

Nguồn: bendep.com