10 công dụng bất ngờ của thỏi son dưỡng không màu bạn gái nhất định phải biết

Son dưỡng không màu là sản phẩm không thể thiếu đối với phụ nữ. Công dụng chính của son dưỡng là giữ ẩm, giúp đôi môi của bạn mềm mịn trong thời tiết khô hanh. Nhưng ngoài ra, thỏi son dưỡng không màu còn có nhiều công dụng rất hữu ích trong cuộc sống hàng ngày mà không phải ai cũng biết.

Dưới đây là 10 công dụng tuyệt vời từ thỏi son dưỡng không màu bạn gái có thể áp dụng ngay từ hôm nay để có thể tận hưởng một cuộc sống vui vẻ và dễ chịu hơn.

1. Tránh đau chân khi mang giày mới

herstyle-com-vn-son-moi-6

Chỉ cần bôi son dưỡng ở chỗ bàn chân tiếp xúc với dày dép, bạn sẽ không còn bị đau chân do ma sát khi mang giày dép mới.

2. Tháo nhẫn dễ dàng hơn

herstyle-com-vn-son-moi

Đôi khi, việc tháo nhẫn ra khỏi tay không phải là một việc dễ dàng đối với nhiều phụ nữ. Điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến là sẽ dùng xà phòng. Nhưng đừng vào nhà tắm vội, nếu điều này xảy ra với bạn, hãy dùng son dưỡng môi. Chỉ cần bôi son dưỡng môi một vòng quanh ngón tay ở gần chỗ chiếc nhẫn, bạn sẽ có thể tháo chiếc nhẫn ra một cách dễ dàng.

3. Làm bóng đồ da

herstyle-com-vn-son-moi-2

Nếu giày da của bạn có những vết xước nhỏ, hãy dùng son dưỡng môi không màu để làm mới lại đôi giày. Bạn cũng có thể dùng mẹo này với túi xách, thắt lưng, ví hay bất cứ loại đồ da nào. Các món đồ của bạn sẽ được “hồi sinh” nhanh chóng.

4. Làm dịu các vết đứt tay hay vết côn trùng cắn

herstyle-com-vn-son-moi-9

Nhờ tính chất giữ ẩm và có tác dụng giảm ngứa, kích thích làm lành da nên chỉ cần bôi son dưỡng môi lên quanh các vết xước nhỏ hoặc vết côn trùng cắn, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nhiều.

5. Giữ nếp cho lông mày và tóc

herstyle-com-vn-son-moi-10

Son dưỡng môi sẽ giúp giữ cho mái tóc của bạn suôn thẳng và mềm mượt lâu hơn. Chỉ cần chà một chút son dưỡng môi lên lượt trước khi chải đầu, nhưng bạn phải nhớ tránh tiếp xúc với phần da đầu. Son dưỡng môi là dạng sáp nên bạn cũng có thể miết nhẹ thỏi son dưỡng lên hàng lông mày để giữ lông mày được vào nếp.

6. Xoa dịu phần da quanh mũi

herstyle-com-vn-son-moi-8

Nếu bạn liên tục bị hắt hơi, sổ mũi, việc dùng khăn lau thường xuyên khiến vùng da quanh mũi bị khô rát. Hãy lấy thỏi son dưỡng môi bôi vào vùng da bị kích thích để làm mềm da, giảm cảm giác đau khó chịu.

7. Dùng son dưỡng thay nến trong trường hợp khẩn cấp

herstyle-com-vn-son-moi-3

Nếu nhét que tăm hoặc một que gỗ nhỏ vào giữa thỏi son dưỡng, bạn sẽ có ngay một cây nến có thể cháy được rất tốt trong trường hợp khẩn cấp.

8. Nhóm lửa

herstyle-com-vn-son-moi-4

Nếu cần nhóm lửa trong trường hợp cấp thiết, thỏi son dưỡng môi có thể giúp bạn. Chà một ít son dưỡng môi lên mẩu vải hoặc miếng giẻ nào đó rồi dùng bật lửa để đốt. Miếng giẻ này sẽ lập tức bắt lửa vì chất dầu trong son dưỡng môi sẽ giúp ngọn lửa cháy mạnh hơn. Cách này cũng giúp miếng giẻ cháy lâu hơn nên bạn sẽ dễ dàng nhóm được lửa.

9. Làm trơn dây kéo

herstyle-com-vn-son-moi-7

Trong son dưỡng môi có chứa dầu và đó là lý do tại sao bạn có thể dùng thỏi son của mình để giúp dây kéo áo khoác trở nên trơn tru hơn.

10. Giúp nước hoa bám lâu hơn

herstyle-com-vn-son-moi-1

Nếu bạn bôi son dưỡng môi lên cổ tay trước khi xịt nước hoa thì mùi nước hoa sẽ thơm hơn và được giữ lâu hơn.

Nguồn ảnh: Bright Side

Liên Hoa

Nguồn: daikynguyenvn.com