Vườn địa đàng của Gucci Bloom: Nơi mong ước huyền hoặc trở thành sự thật

Một khu vườn địa đàng tràn ngập hoa lá, toạ lạc giữa thành phố sầm uất nhất thế giới. Đó chính là ý tưởng của Alessandro Michele, cho dòng nước hoa đầu tiên ông sản xuất: Gucci Bloom

Đồng hành cùng Alessandro Michele và Gucci Bloom chính là tạp chí Harper’s Bazaar. Để cho ra đời tạo tác nghệ thuật đầy tính mộng mơ, tạp chí đã cải tạo lối vào trạm xe điện ngầm Times Square thành một khu vườn địa đàng đúng nghĩa, với bàn tay của nghệ nhân hoa Eric Buterbaugh.

Ở nơi đó, hàng loạt cánh hoa nở bung khoe sắc, với từng tầng hoa hồng, tử đinh hương, hoa chuông xanh cho đến anh đào hồng. Và ở đó, cũng có sự hiện diện của người mẫu Hari Nef, diễn viên Dakota Johnson, nhiếp ảnh gia Petra Collins – gương mặt đại diện của chiến dịch quảng bá Gucci Bloom.

Tôi mất đến hai năm. Nhưng giờ thì tôi đã biết Gucci có mùi như thế nào”. Một mụ phù thuỷ. Đó là từ mà Harper’s Bazaar dành cho Alessandro Michele. Xin đừng hiểu nhầm rằng chúng tôi có ý nói rằng anh rất ranh ma và hiểm độc. Không! Alessandro Michele “bị” so sánh như thế chỉ vì thói quen thu thập rất nhiều thứ. Không khác nào căn hầm bí ẩn của một phù thuỷ đích thực.

“Ngay cả khi đi mua miếng băng sơ cứu từ của hiệu thuốc, tôi cũng phải đi tìm một thứ thật đẹp”, anh nói. Và tài khoản Instagram của anh đã thể hiện điều đó. Anh lưu giữ lại toàn bộ màu sắc và vật dụng trong căn nhà nhỏ ở Rome. MỌI THỨ, từ những món đồ trên bàn thờ thời Phục hưng; đôi giày Adidas từ những năm 60; hay thậm chí là đồ sứ của Belle Époque.

Michele lưu giữ tất cả mọi thứ mà ông thấy đẹp, và cứu chúng khỏi số phận bị vứt đi hay quên lãng. “Tôi có thể nghe thấy tiếng nói của những món tạo tác nhỏ nhỏ này. Tôi chăm sóc cho từng đồ vật một”.

Và đó, cũng là cách mà Alessandro Michele chế tác ra mùi hương riêng của Gucci: tập hợp những hương thơm ngây ngất và đẹp đẽ nhất thế giới.

Gucci Bloom, vì thế, là sự quyện hoà của hoa huệ, hoa nhài và xạ hương; với một note hương kỳ lạ đến từ hoa Rangunschlinger. Hương thơm ấy kết hợp giữa tính hiện đại và truyền thống; giữa những tinh chất đặc trưng với hương vị độc đáo. Và Michele, như ông đã nói trong cuộc trò chuyện với Bazaar, đã mường tượng về cô gái trẻ vô danh trong tâm trí, thả hồn bước vào khu vườn nhỏ, khi tạp nên Gucci Bloom.

Và nhờ đó, Gucci Bloom đậm đặc mùi nữ tính, mùi của những hương vị ngọt ngào và hạnh phúc.

Harper’s Bazaar