VŨNG TÀU CÓ GIÁO XỨ SONG VĨNH ĐẸP TỰA LÂU ĐÀI: CỨ NHƯ TRỜI TÂY THU NHỎ

Khuôn viên của nhà thờ khá rộng, dài 82m và rộng 25m, điểm thu hút nhất của kiến trúc này là 2 ngọn tháp cao kết hợp cùng phần mái nhọn ở giữa, bên cạnh đó mọi chi tiết đều được “nhào nặn” tỉ mỉ.

Nếu trước đây các tọa độ check-in “sống ảo” chỉ thường bó hẹp trong một số địa điểm du lịch dễ gây nhàm chán, thì ngày nay những công trình tôn giáo như nhà thờ, chùa chiền với kiến trúc mỹ lệ đang dần trở thành điểm đến yêu thích của nhiều người. Giữa muôn vàn công trình độc đáo ấy, không có gì khó hiểu khi nhà thờ giáo xứ Song Vĩnh vẫn tạo được sức hút riêng bởi vẻ đẹp hiếm nơi đâu có được.

Vũng Tàu có giáo xứ Song Vĩnh đẹp tựa lâu đài: Cứ như trời Tây thu nhỏ

Nhà thờ giáo xứ Song Vĩnh gây ấn tượng bởi vẻ đẹp kiến trúc độc đáo. Ảnh: Việt Nam Ơi!

Nhà thờ giáo xứ Song Vĩnh tọa lạc trên quốc lộ 51, Tân Phước, Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu có lẽ đã không còn xa lạ với những ai đam mê kiến trúc độc đáo. Còn đối với những ai không rành về kiến trúc, khi nhìn vào những tấm ảnh tuyệt đẹp của nhà thờ có lẽ sẽ không nghĩ đây lại là một nhà thờ tại Việt Nam, bởi thiết kế quá nguy nga, lộng lẫy như trời Tây thu nhỏ.

Được biết, nhà thờ được xây dựng theo phong cách Gothic, đây là kiểu kiến trúc đặc trưng thời cận đại của Tây Âu, có lẽ vì vậy mà giáo xứ Song Vĩnh mang trong mình nét đẹp cổ kính xen lẫn hiện đại, trong nét châu Âu cứng cỏi vẫn toát lên vẻ đẹp mềm mại.

Vũng Tàu có giáo xứ Song Vĩnh đẹp tựa lâu đài: Cứ như trời Tây thu nhỏ

Nhà thờ giáo xứ Song Vĩnh được xây dựng theo phong cách Gothic của Tây Âu. Ảnh: Việt Nam Ơi!

Vũng Tàu có giáo xứ Song Vĩnh đẹp tựa lâu đài: Cứ như trời Tây thu nhỏ

Nơi đây mang nét đẹp cổ điển xen lẫn hiện đại, nguy nga như một tòa lâu đài. Ảnh: Ăn chơi Vũng Tàu

Nhà thờ giáo xứ Song Vĩnh được xây dựng từ năm 2011, đến nay đã hơn 10 năm, có lẽ đây là nhà thờ có tuổi đời không lớn cũng không nhỏ vừa đủ để người dân nhớ đến, không quá cũ kỹ cũng không quá lạ lẫm. Bên cạnh kiến trúc độc đáo, màu xám cổ điển cũng là nét đặc trưng ít nơi nào có được của nhà thờ giáo xứ Song Vĩnh. Đây hoàn toàn là màu tự nhiên, bởi màu xám này đến từ các khối đá xanh xám đặc trưng của vùng đất Song Vĩnh, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Các tín hữu của giáo xứ đã cùng chung tay dùng đá làm vật liệu chính để xây dựng nên nơi đây, vì làm bằng đá nên công trình rất kiên cố và mang đậm nét cổ điển. Khuôn viên của nhà thờ khá rộng, dài 82m và rộng 25m, điểm thu hút nhất của kiến trúc này là 2 ngọn tháp cao kết hợp cùng phần mái nhọn ở giữa, bên cạnh đó mọi chi tiết đều được “nhào nặn” tỉ mỉ. Chính vì vậy, du khách dù đứng ở đâu trong khuôn viên nhà thờ cũng đều có ảnh đẹp mang về, không nói chắc nhiều người còn lầm tưởng đang check-in ở công trình đồ sộ nào đó ở trời Tây.

Vũng Tàu có giáo xứ Song Vĩnh đẹp tựa lâu đài: Cứ như trời Tây thu nhỏ

Mọi chi tiết trong nhà thờ giáo xứ Song Vĩnh đều được thiết kế vô cùng tỉ mỉ. Ảnh: Ăn chơi Vũng Tàu

Vũng Tàu có giáo xứ Song Vĩnh đẹp tựa lâu đài: Cứ như trời Tây thu nhỏ

Du khách check-in ở góc nào cũng dễ dàng có ảnh đẹp mang về. Ảnh: Ăn chơi Vũng Tàu

Vũng Tàu có giáo xứ Song Vĩnh đẹp tựa lâu đài: Cứ như trời Tây thu nhỏ

Vật liệu xây dựng nhà thờ là đá xám xanh đặc trưng của Song Vĩnh, Vũng Tàu. Ảnh: Việt Nam Ơi!

Không chỉ có nhà thờ giáo xứ Song Vĩnh làm nức lòng du khách đam mê kiến trúc, ở Nam Định cũng có một nhà thờ “gây bão” vì y hệt ngôi trường phù thủy trong truyện Harry Potter. Đó là nhà thờ giáo xứ Hưng Nghĩa tọa lạc ở xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, mang trong mình kiến trúc phương Tây độc đáo, cứ như bước ra từ truyện tranh. Tương tự nhà thờ giáo xứ Song Vĩnh, nhà thờ Hưng Nghĩa cũng được thiết kế theo phong cách Gothic cổ điển, khéo léo lồng ghép giữa nét trang nghiêm, uy nghi với nét ma mị, huyền bí.

Khác với nhà thờ giáo xứ Song Vĩnh được xây dựng cách đây chỉ mới hơn một thập kỷ, nhà thờ giáo xứ Hưng Nghĩa đã có lịch sử hơn 100 năm, có lẽ vì vậy mà nơi đây cũng nhuốm màu thời gian hơn. Hầu như nhìn ở góc độ nào nhà thờ Hưng Nghĩa vẫn giữ được vẻ đẹp nguy nga, lộng lẫy như một tòa lâu đài bên ngoài đời thực. Khi đến với nơi đây, bạn không cần lo không có ảnh đẹp mang về, chỉ lo điện thoại có đủ dung lượng để lưu ảnh hay không mà thôi.

Vũng Tàu có giáo xứ Song Vĩnh đẹp tựa lâu đài: Cứ như trời Tây thu nhỏ

Nhà thờ giáo xứ Hưng Nghĩa được ví von như ngôi trường trong truyện Harry Potter. Ảnh: ten_taste

Vũng Tàu có giáo xứ Song Vĩnh đẹp tựa lâu đài: Cứ như trời Tây thu nhỏ

Không gian đậm chất cổ điển, du khách cứ như lạc vào lâu đài trong truyện cổ tích. Ảnh: @huyentrang21592

Vẻ đẹp đồ sộ, lộng lẫy như trời Tây thu nhỏ của nhà thờ giáo xứ Song Vĩnh hay nét lộng lẫy, nguy nga như tòa lâu đài bước ra từ truyện tranh của nhà thờ giáo xứ Hưng Nghĩa chắc hẳn đã khiến bạn xao xuyến. Ngoài ghé thăm để có cho mình những bức ảnh tuyệt đẹp, bạn cũng có thể tham quan và chiêm ngưỡng lối kiến trúc cũng như nét đẹp tôn giáo ở những nhà thờ này. Bạn cảm thấy như thế nào về vẻ đẹp hoành tráng như châu Âu thu nhỏ của nhà thờ giáo xứ Song Vĩnh và giáo xứ Hưng Nghĩa? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Nguồn: bestie