“Việt Nam dọc miền du ký” – Hành trình khám phá nước Việt bằng tranh

Để nói về vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam, có lẽ hơi thiếu công bằng khi chúng ta dùng phép so sánh “đẹp như tranh vẽ”, mà sẽ đúng hơn khi nói rằng: “Lấy cảm hứng từ đất nước, con người Việt Nam, không ít tác phẩm hội họa đã ra đời, chúng đẹp như cảnh thật, người thật”.

“Việt Nam dọc miền du ký” của họa sĩ Lê Rin là một tác phẩm như thế, một tác phẩm gồm những bức tranh vốn được sáng tác và thổi hồn bởi hành trình khám phá đầy tình yêu.

Trong “Việt Nam dọc miền du ký” tập 1, tác giả bước đầu giới thiệu về 8 địa danh nổi tiếng của mảnh đất hình chữ S: An Giang, Cần Thơ, Hà Giang, Hội An, đảo Lý Sơn, Ninh Thuận, Phú Yên và SaPa. Những cảm nhận, góc nhìn của tác giả được ghi lại bằng tranh, bằng chữ, bằng niềm trân trọng và lòng tự hào. Mỗi địa danh được giới thiệu đều hiện lên với đầy đủ vẻ đẹp từ cảnh sắc, ẩm thực đến tình cảm và đời sống sinh hoạt của con người.

Những trải nghiệm của tác giả Lê Rin có lẽ không phải là mới, nhưng cách anh chia sẻ chúng thì cực kỳ độc đáo. Ngắm nhìn những bức tranh trong cuốn sách của anh, người ta không chỉ thấy hiện lên màu sắc, đường nét, hình khối mà còn thấy hiện lên cả thứ “tình” và tâm hồn trong trẻo, tươi đẹp – đó vừa là tâm hồn của người khám phá, vừa là tâm hồn của mảnh đất được khám phá.

Cuốn sách xứng đáng có trong balo của bạn trên mỗi hành trình dọc miền đất nước. Cuốn sách phù hợp là món quà ý nghĩa (và chứa đựng niềm tự hào) mà bạn có thể tặng cho những người bạn của mình, đặc biệt là những người bạn ngoại quốc. Cuốn sách sẽ khiến bạn yêu, trân trọng hơn Tổ quốc Việt Nam – nơi bạn sinh ra, lớn lên và góp phần dựng xây, bảo vệ mỗi ngày.

Nguồn : B.O.C