Việc làm chỉ 3 PHÚT MỖI NGÀY giúp bạn khỏe không cần thuốc bổ

Hàng ngày, bạn nên chú ý làm những hành động này trong 3 phút sẽ đưa lại tác dụng rất hiệu quả với sức khỏe.

Đánh răng 3 phút mỗi ngày

Theo các chuyên gia nghiên cứu tại Anh, hàng ngày mỗi người vẫn đánh răng nhưng nếu đánh răng quá nhanh hoặc quá lâu đều không tốt. Cho nên cần phải đánh răng khô trong 30 giây đầu tiên, sau đó đánh với nước sẽ giúp bảo vệ men răng và tăng cường sự chắc cho răng.

Thời gian để đánh răng tốt nhất là 3 phút để răng được bổ sung canxi, flour giúp chắc khỏe và không bị các vết ố vàng hay thâm xỉn bám trên bề mặt.

tac-1-161935166

Ngoài ra, khi đánh răng nên đổi tay giúp bàn chải tiếp cận được các vị trí khuất trong hàm răng. Một công thức cần nhớ là 3:3:3 tức là đánh răng 3 lần mỗi ngày, sau 3 bữa ăn và đánh răng mỗi lần 3 phút.

Ngồi trên giường 3 phút rồi mới ra ngoài

Hàng năm, có nhiều người trên thế giới mắc đột quỵ. Nguyên nhân có nhiều, trong đó có thói quen bước ra khỏi giường ngay đặc biệt là vào những ngày thời tiết lạnh sau khi thức dậy. Thậm chí, có 25% trường hợp đột quỵ được thống kê xảy ra vào lúc sáng sớm.

Do đó, sau khi dậy, bạn nên nằm trên giường một lúc rồi mới bước ra ngoài. Thời gian nằm trên giường khoảng 3 phút. Sau đó, từ từ ngồi dậy để cơ thể thích nghi. Nếu người bị cao huyết áp nên thường xuyên đo huyết áp sau khi thức dậy để kiểm tra tình hình nhằm chống đột quỵ hay nhồi máu cơ tim.

Không nên tức giận quá 3 phút

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, bạn không nên tức giận quá 3 phút. Bởi, khi bạn nổi giận và cảm thấy căng thẳng trong 10 phút sẽ tốn năng lượng ngang với việc bạn đi bộ khoảng 3km. Ngoài ra, khi tức giận,cơ thể và bộ não sẽ sản sinh ra những chất độc hại hơn.

businessman in anger screaming puff going out from ears

Hãy tập thói quen để tức giận trôi qua thật nhanh, nhằm cân bằng cơ thể, chống các chất độc hại hình thành và đỡ tổn hao năng lượng không đáng có.

Ăn đồ nóng xong, sau 3 phút mới ăn đồ lạnh

Hàng ngày, chúng ta vẫn ăn đa dạng các loại đồ ăn khác nhau bao gồm đồ ăn nóng, đồ ăn lạnh. Khi ăn đồ ăn nóng sẽ làm cơ thể nóng lên do mạch máu giãn ra. Tuy nhiên, khi ăn các đồ ăn lạnh hay uống nước lạnh sẽ khiến cho mạnh máu co lại.

Do đó, không nên ăn đồ ăn nóng xong và quay sang đồ ăn lạnh hay ngược lại. Bởi cần thời gian cần thiết để cơ thể có thể thích nghi. Mốc thời gian hợp lý để ăn đồ ăn lạnh sau khi ăn đồ nóng là khoảng 3 phút.

Nếu ăn đồ ăn nóng xong và chuyển sang đồ ăn lạnh ngay rất nguy hiểm với những người mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp… do mạch máu co lại dẫn đến đau đầu, mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn…

Pha trà nóng trong 3 phút

Trà là loại đồ uống quen thuộc và bình dân. Tuy nhiên, pha trà đúng không phải ai cũng biết dù uống rất nhiều lần trong đời. Khi pha nên dùng nước khoảng 80 độ C để ngâm trà.

Sau đó đổ nước này đi và cho thêm một lần nước sôi nóng nữa. Tiếp đó, đợi trà ngấm nước này trong 3 phút sẽ giúp cafein chứa trong trà ngấm vào nước giúp tinh thần sảng khoái và phát huy hết công dụng với sức khỏe.

Anh Minh (Tổng hợp)

Nguồn: yeugiadinh.vn