Vedan Việt Nam và hành trình 7 năm đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng

Từ ngày 31/7 đến 2/08/2018, công ty CPHH Vedan Việt Nam phối hợp với Tổng bệnh viện Vinh Dân (Đài Trung – Đài Loan) tổ chức chương trình khám bệnh từ thiện và phát thuốc miễn phí tại 3 huyện Thống Nhất, Vĩnh Cửu, Long Thành tỉnh Đồng Nai.

Ước tính có hơn 10.000 người dân đã được khám bệnh, phát thuốc miễn phí trong chương trình khám bệnh từ thiện được Vedan Việt Nam tổ chức từ năm 2012

Được sự chấp thuận của UBND tỉnh Đồng Nai, Sở Y tế và các cấp chính quyền địa phương, khám bệnh từ thiện là hoạt động cộng đồng thường niên được công ty Vedan triển khai từ năm 2012. Sau 7 lần tổ chức với tổng kinh phí hơn 14 tỷ đồng, chương trình đã khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 12.800 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện vùng sâu vùng xa trên địa bàn tỉnh.

Đoàn y bác sĩ của Tổng Bệnh viện Vinh Dân (Đài Trung – Đài Loan) bao gồm các bác sĩ trưởng khoa, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm

Chương trình khám bệnh từ thiện và phát thuốc miễn phí 2018 có sự đồng hành từ đoàn gồm các bác sĩ Trưởng khoa, Chủ nhiệm từ nhiều chuyên khoa của bệnh viện Vinh Dân, như khoa ngoại, khoa nhi, khoa da liễu, khoa phục hồi chức năng, khoa nội, khoa tai mũi họng, khoa phụ sản, khoa xét nghiệm…

Hình chụp một người dân vui vẻ sau khi khám chữa bệnh xong

Trong 3 ngày diễn ra chương trình khám bệnh từ thiện, đã có hơn 2.000 người dân đăng ký và được các bác sĩ khám bệnh, phát thuốc và tư vấn tận tình. Một số trường hợp bệnh nặng hoặc cần điều trị khẩn cấp được công ty Vedan hỗ trợ chuyển lên tuyến trên để tiếp tục theo dõi điều trị. Cũng trong khuôn khổ chương trình, UBND tỉnh Đồng Nai cử các cán bộ y tế và bác sĩ của tỉnh đến Tổng bệnh viện Vinh Dân để tham gia đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn về lĩnh vực y tế. Toàn bộ chi phí trong thời gian đào tạo do Công ty Vedan Việt Nam tài trợ.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Yang Kun Hsiang

Tại buổi khai mạc chương trình, ông Yang Kun Hsiang, Phó chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Công ty CPHH Vedan Việt Nam chia sẻ “7 năm triển khai chương trình khám bệnh từ thiện là một hành trình đầy ý nghĩa đối với Vedan. Thông qua sự phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền và Tổng bệnh viện Vinh Dân, Vedan đã có cơ hội đem đến cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế tiên tiến cho bà con vùng sâu vùng xa, dân tộc thiểu số, giúp nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình, góp phần đảm bảo cho sự phát triển an sinh xã hội của địa phương.”

Bên cạnh khám chữa bệnh từ thiện, các hoạt động cộng đồng được công ty Vedan tích cực triển khai như: Xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương, tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tài trợ kinh phí phẫu thuật điều trị tim bẩm sinh cho trẻ em…là những nỗ lực trong hành trình chia sẻ yêu thương “Love & Care” của Vedan tại Việt Nam. Với phương châm “Phát triển từ xã hội, cống hiến cho xã hội”, bên cạnh tập trung sản xuất, kinh doanh để đem đến những sản phẩm uy tín, chất lượng cho người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, những hoạt động thiện nguyện của Vedan đã và đang đem lại những hiệu ứng tích cực, lan tỏa trong cộng đồng.

Theo : herstyle