Ủ dầu: Bí mật để mái tóc như tơ mà không phải ai cũng biết

Tóc bạn dễ dàng trở nên mượt mà nhờ dầu dưỡng.

Ủ dầu cho tóc là một thói quen chăm sóc tóc từ bao đời nay. Cách này bao gồm đổ dầu lên da đầu và tóc để cải thiện lưu thông máu của da đầu, tăng sự phát triển của tóc bằng cách kích thích các nang tóc, cải thiện kết cấu và độ bóng của tóc, giảm rụng tóc và làm cho tóc trông bóng và mượt.

Ủ dầu: Bí mật để mái tóc như tơ mà không phải ai cũng biết - 1

Lợi ích của dầu dưỡng tóc:

Tóc của chúng ta luôn để lộ ra ngoài môi trường và có thể bị khô, hư tổn và mất đi độ bóng mượt theo thời gian do tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời, tác hại của tia cực tím (UV), ô nhiễm, thói quen chăm sóc tóc không đúng cách, sử dụng thường xuyên các sản phẩm tạo kiểu tóc, v.v. . Vì vậy, bôi dầu cho tóc có thể có lợi để cứu tóc khỏi hư tổn và thúc đẩy quá trình phục hồi tóc và mọc tóc theo thời gian. Nó có thể giúp giảm căng thẳng, thúc đẩy độ chắc khỏe của tóc, ngăn ngừa rụng tóc và giữ nước cho da đầu.

Những loại dầu nào được sử dụng để bôi dầu cho tóc?

Có rất nhiều loại dầu có sẵn trên thị trường và có rất nhiều loại dầu thậm chí bạn có thể tự làm ở nhà. Câu hỏi đặt ra là, “Tôi nên sử dụng cái nào? Cái nào phù hợp với tôi? ”.

Các loại dầu tự nhiên như dầu dừa, dầu ô liu, dầu hạnh nhân, dầu jojoba, dầu argan, dầu hạt đen, v.v., là các loại dầu vận chuyển có thể được sử dụng trực tiếp lên da đầu và tóc và cũng có thể được sử dụng để pha loãng tinh dầu, không thể được sử dụng trực tiếp lên da đầu và tóc vì chúng rất đậm đặc.

Ủ dầu: Bí mật để mái tóc như tơ mà không phải ai cũng biết - 3

Khi pha loãng bất kỳ loại tinh dầu nào thành dầu vận chuyển – hãy sử dụng khoảng 10 đến 12 giọt tinh dầu, với 6 đến 8 thìa cà phê dầu.

Thận trọng: Hầu hết các loại dầu không gây ra bất kỳ phản ứng kích ứng hoặc dị ứng nào, nhưng điều cần thiết là phải kiểm tra trên da và tóc trước khi sử dụng bất kỳ loại dầu hoặc hỗn hợp dầu nào. Bạn có thể thoa một ít dầu lên cổ tay hoặc ngay dưới tai và để trong vòng 12 đến 24 giờ để kiểm tra xem có phản ứng gì không. Rửa sạch bằng nước ngay lập tức nếu có bất kỳ phản ứng nào và ngưng sử dụng sẽ có tác dụng tức thì.

Cách phù hợp để làm sạch dầu cho tóc của bạn là gì?

Dưới đây là một số bước cần tuân thủ khi bôi dầu cho tóc của bạn:

Bước 1: Lựa chọn dầu

Chọn loại dầu nền bạn muốn sử dụng và bạn cũng có thể thêm một vài giọt tinh dầu vào dầu nền.

Bước 2: Làm ấm dầu

Chỉ làm ấm dầu một chút và không để quá nóng, vì nó sẽ làm bỏng da đầu. Bước này rất quan trọng vì dầu ấm có thể thâm nhập vào các nang tóc dễ dàng hơn, làm dịu da đầu và kích thích mọc tóc.

Bước 3: Ứng dụng

Tách tóc và thoa đều dầu lên da đầu và tóc.

Ủ dầu: Bí mật để mái tóc như tơ mà không phải ai cũng biết - 4

 Bước 4: Xoa bóp

Xoa bóp dầu vào da đầu theo chuyển động tròn và nhẹ nhàng và thực hiện trong khoảng 5 đến 10 phút. Bắt đầu từ da đầu, sau đó vuốt xuống tóc và đến ngọn tóc. Quá trình này với việc tăng cường lưu thông máu ở da đầu có thể kích thích các nang tóc, từ đó thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Bước 5: Buộc tóc thành búi lỏng

Đối với những bạn tóc dài hơn, bạn có thể buộc tóc thành búi lỏng hoặc đội mũ tắm và để dầu trên tóc từ 40 phút đến 1 tiếng.

Bước 6: Rửa sạch

Gội đầu bằng dầu gội và dầu xả nhẹ và để tóc khô tự nhiên.

Mẹo: Đối với những ai muốn để nó qua đêm (tham khảo bên dưới), bạn có thể áp dụng nó vào buổi tối muộn hoặc trước khi ngủ và rửa sạch vào sáng hôm sau.

Ủ tóc qua đêm:

Ủ dầu qua đêm thường dành cho tóc cần chăm sóc tóc chuyên sâu hơn, như dành cho những người có tóc quá khô và thô hoặc tóc xoăn quá mức. Nó có thể giúp củng cố thân tóc. Đối với những người chỉ cần dưỡng tóc và không sử dụng dầu cho bất kỳ loại dưỡng tóc cụ thể nào thì không cần thực hiện phương pháp này, vì ủ dầu qua đêm đòi hỏi người ta phải giữ dầu trong nhiều giờ và sẽ khó gội sạch hơn vào lần tiếp theo. buổi sáng. Những người ủ tóc qua đêm cũng sẽ phải đội mũ tắm hoặc bọc gối cũ để tránh lớp vỏ bị ố và bẩn.

Nguồn: 24H