Tức giận sẽ phá hoại nhan sắc và sức khỏe các bạn nữ như thế nào?

Tức giận có thể làm con người ta trở nên xấu xí, tăng tốc lão hóa, và có thể dẫn đến các chủng loại bệnh khác nhau.

Tức giận có thể sẽ dẫn tới rối loạn hệ thống nội tiết tố ở nữ giới, làm cho cơ thể sản xuất cortisol nhiều hơn, loại chất này khi tích lũy quá nhiều trong cơ thể, sẽ ảnh hưởng tới sự hoạt động bình thường của các tế bào miễn dịch, làm giảm sức đề kháng, từ đó làm cơ thể sinh bệnh. Nói một cách cụ thể, tức giận sẽ mang lại 8 nguy hại lớn sau đây cho nữ giới.

1. Nám da

Khi tức giận, các độc tố trong máu ở sẽ tăng lên, dẫn tới sự kích thích nang lông, gây ra các triệu chứng viêm ở mức độ khác nhau quanh nang lông, từ đó xuất hiện các vấn đề như nám da.

2. Kinh nguyệt không đều

Tức giận và trầm cảm buồn phiền sẽ dẫn tới khí gan bị trì trệ sinh ra các vấn đề như gây ra kinh nguyệt không đều, kỳ kinh không theo quy luật, lượng kinh ít, màu sắc kinh thẫm, thậm chí còn bị vô kinh hoặc thiểu kinh.

3. Tổn thương tuyến vú

Tức giận sẽ dẫn tới khí trệ huyết ứ, sinh ra các bệnh tăng sinh ở tuyến vú.

4. Xuất hiện vấn đề ở tuyến giáp trạng

Tức giận sẽ làm rối loạn hệ nội tiết, dẫn tới tuyến giáp trạng bị kích ứng bài tiết quá nhiều, lâu dần sẽ gây ra các bệnh ở tuyến giáp trạng.

5. Đẩy nhanh tốc độ lão hóa bộ não

Khi tức giận, sẽ làm tăng thêm áp lực lên mạch máu não, tăng độc tố trong máu, đẩy nhanh hơn tốc độ lão hóa ở bộ não.

6. Loét dạ dày

Khi tức giận làm dây thần kinh giao cảm bị kích ứng, ảnh hưởng trực tiếp tới tim và mạch máu, giảm lưu lượng máu ở dạ dày đại tràng, làm chậm nhu động đường ruột, trường hợp nghiêm trọng sẽ dẫn tới loét dạ dày.

7.Gây ra thiếu máu ở cơ tim

Một lượng máu lớn bị dồn lên đại não, sẽ làm giảm mức cấp máu cho tim gây ra thiếu máu ở cơ tim.

8. Tổn thương tới hệ miễn dịch

Khi tức giận, đại não sẽ ra lệnh cho cơ thể tạo ra cortisol được chuyển hóa từ cholesterol, nếu chất này được tích tụ lâu ngày trong cơ thể, sẽ gây cản trở sự vận chuyển của tế bào miễn dịch.
Vậy khi tức giận cần làm gì để giảm bớt cơn tức?

Trước khi tức giận, nên suy nghĩ một chút “Cơn tức này rốt cuộc có nên để nó phát sinh hay không”, có rất nhiều việc nhỏ từ đó có thể được hóa giải. Đứng từ góc độ của người khác để suy xét một chút, hoặc có thể nhìn vào mặt khác của vấn đề; cuối cùng là nên tìm ra một phương pháp phù hợp để hóa giải cơn tức, cho dù đó là ca hát, đi bộ, tán gẫu hay ăn vặt, hãy nhanh chóng áp dụng để giải quyết cảm xúc lúc đó. Khi tức giận nên cố gắng không để vượt quá 3 phút.

Theo Secretchina

Kiên Định biên dịch

Nguồn: daikynguyenvn.com