Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu – Đông 2022 trở lại Hà Nội sau 3 năm

Với chủ đề TasteOfHeritage – Cảm hứng di sản, show diễn lớn nhất làng thời trang Việt Nam dịp cuối năm Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2022 – Aquafina Vietnam International Fashion Week Fall/Winter (AVIFW 2022) trở lại từ 24 đến 27-11 tại Thủ đô Hà Nội.

Được nhận định là một trong những Tuần lễ Thời trang quốc tế đứng đầu khu vực Đông Nam Á và đứng thứ 4 châu Á chỉ sau Tokyo, Seoul và Shanghai International fashion week, AVIFW 2022 được ví như cầu nối giữa xu hướng thời trang Việt Nam và thế giới. 

Với chủ đề Cảm hứng di sản, 18 nhà thiết kế và thương hiệu thời trang tham dự AVIFW 2022 đều có những chuẩn bị kỹ lưỡng cho sự trở lại sau 3 năm vắng bóng vì dịch bệnh.

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu - Đông 2022 trở lại Hà Nội sau 3 năm - Ảnh 1.

NTK Hoàng Minh Hà được chọn mở màn cho chương trình Aquafina Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2022

Chia sẻ tại buổi họp báo ra mắt ngày 4-11, bà Trang Lê, Chủ tịch Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang châu Á cho biết, đây chính là thời điểm để chúng ta khẳng định bản sắc thiết kế riêng để tiếp tục đưa thời trang Việt vươn xa trên thị trường quốc tế.

Theo bà Trang Lê, Hà Nội không chỉ là trái tim của cả nước mà còn là trung tâm thời trang, văn hóa lớn, là nguồn cảm hứng cho nhiều hoạt động nghệ thuật. 

Bởi vậy, việc lựa chọn chủ đề Cảm hứng di sản cho AVIFW 2022 là để truyền cảm hứng cho các nhà thiết kế trong việc bảo tồn, phát huy vẻ đẹp của những di sản văn hóa Việt, đưa chúng vào trong thời trang dưới góc nhìn sáng tạo đầy nghệ thuật. 

Nhiều thiết kế ấn tượng sẽ hội tụ trong AVIFW 2022

Tại AVIFW 2022, bên cạnh những tên tuổi quen thuộc của làng thời trang như NTK Hoàng Hải, NTK Adrian Anh Tuấn, NTK Hoàng Hà Minh… chương trình cũng nhận được nhiều sự quan tâm của những nhà thiết kế tên tuổi, những thương hiệu thời trang lớn của miền Bắc như NTK Đức Hùng, NTK trẻ Vũ Việt Hà, NTK Helene Hoài…

Nguồn: soha