Tự làm tẩy da chết từ nghệ giúp da trắng hồng đón nắng thu

Vào mùa thu, đây là thời điểm tẩy da chết hoàn hảo nhất để bạn dưỡng da mêm mại, tẩy bong lớp tế bào khô cằn, già cỗi để đón làn da tươi tắn hơn.

Nghệ giúp đánh tan các tế bào chết trên bề mặt và tạo đường cho làn da thông thoáng. Hỗn hợp tẩy da chết thanh tẩy nhẹ nhàng giúp tăng thêm độ sáng tự nhiên của da để có làn da trẻ trung hơn và làn da sáng khỏe. Tính chất tự nhiên của nghệ trong tẩy tế bào chết giúp đẩy lùi tác hại của ánh nắng mặt trời, mang lại cho bạn làn da tươi sáng và khỏe mạnh.

Tự làm tẩy da chết từ nghệ giúp da trắng hồng đón nắng thu - 1

Tẩy tế bào chết toàn thân giúp loại bỏ rám nắng, dưỡng ẩm cho da và ngăn ngừa tình trạng khô da. Vào mùa thu, đây là thời điểm tẩy da chết hoàn hảo nhất để bạn dưỡng da mêm mại, tẩy bong lớp tế bào khô cằn, già cỗi để đón làn da tươi tắn hơn.

Đường là một thành phần hiệu quả và tuyệt vời có tác dụng tẩy tế bào chết đồng thời loại bỏ các tạp chất từ ​​lớp trên của da. Nó giúp làn da tươi mới và tươi sáng.

Bạn sẽ cần:

 -Đường – 1/4 cốc

-Dầu thiên nhiên tuỳ chọn – 1/4 cốc

-Sữa tắm – 1/4 cốc

-Bột nghệ – 1 muỗng cà phê

Tự làm tẩy da chết từ nghệ giúp da trắng hồng đón nắng thu - 2

Cách làm hỗn hợp tẩy da chết body:

 -Sử dụng đường mịn để làm hỗn hợp chà cơ thể, nếu bạn có đường thông thường thì đổ đường vào cối xay sinh tố và xay khoảng 2-3 giây cho đến khi bạn có được một kết cấu mịn như cát.

Đổ đường ra bát, thêm bột nghệ và dầu tùy thích. Nếu bạn không thích thì có thể thêm bất kỳ loại sữa tắm tự nhiên nào.

Dầu dưỡng được xem như chất lỏng mềm mượt giúp các nguyên liệu tẩy da chết được di chuyển trơn tru trên làn da hơn, ngăn chặn tổn thương cho hạt cứng chà xát.

Sử dụng hỗn hợp tẩy tế bào chết này hai lần một tuần để có làn da mịn màng hơn. Thoa hỗn hợp tẩy tế bào chết lên da ẩm và nhẹ nhàng xoa bóp lên da rồi rửa sạch.

Thận trọng:

– Để tránh nghệ nhuộm da trở thành màu vàng nâu khó tẩy rửa, bạn nên dùng loại tinh nghệ. Tinh nghệ có màu vàng rất nhạt, không làm ố màu da.

Nguồn: VNEXPRESS