Trương Thị May thành tâm hướng đạo mong bình an cho thế giới

Là mỹ nhân ăn chay trường và thành tâm hướng Phật, á hậu Trương Thị May luôn khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ khi tiếp xúc cũng như giao tiếp qua các trang mạng xã hội.

herstyle.vn-truong-thi-may-thanh-tam-huong-dao-11

Đăng quang ngôi vị á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2007, Trương Thị May chính thức bước vào làng giải trí Việt với hình ảnh một mỹ nhân có lối sống khiêm nhường và thành tâm hướng Phật. Trên trang cá nhân của mỹ nhân ăn chay đẹp nhất châu Á, thay vì chia sẻ những câu chuyện chính sự, scandal hay bàn tán về người khác như một số nghệ sĩ khác, cô chọn cách hướng xây dựng hình ảnh của một bông hoa đẹp không vướng chút bụi trần, thành tâm làm việc thiện, luôn chia sẻ những câu nói nhân nghĩa, nhắc nhở bản thân sống tốt.

herstyle.vn-truong-thi-may-thanh-tam-huong-dao-9

Á hậu Trương Thị May được sư phụ cho phép tháp tùng quý sư cô Hương Nhủ dậy từ 4h sáng để đến sông Hằng cầu nguyệt cho Quốc thái dân an thế giới hòa bình.

Bản thân cô cũng dành nhiều thời gian cho các hoạt động xã hội, cộng đồng và chùa. Trương Thị May từng cho biết, cuộc sống của cô gắn liền với bà, với mẹ, gia đình và sư phụ cùng các quý sư. Cô không thích những trò vui vô bổ của showbiz và dành nhiều sự quan tâm, chăm sóc cho người thân.

hhhhhhhhhhhhh

Hằng năm, á hậu Trương Thị May đều cùng với mẹ hành hương về xứ Phật. Mỗi chuyến đi như vậy mọi người sẽ nhìn thấy một hình ảnh á hậu thật khác: giản dị với áo nâu, thành tâm hướng đạo và sẵn sàng gạt bỏ bụi trần của nghề nghiệp để làm một người con của Phật luôn hướng lòng cầu nguyện cho bình an những người xung quanh và thế giới.

Không chỉ chọn cách sống trọn lòng hướng Phật, á hậu Trương Thị May còn cho thấy bản thân cô sinh ra dường như đã được số phần đặt để. Từ vẻ đẹp thiền đến thần thái tỏa sáng và cốt cách trong trẻo như hoa sen kia đã giúp cô luôn có được những bức ảnh lay động lòng người mà không phải siêu mẫu hay mỹ nhân nào có thể có được.

herstyle.vn-truong-thi-may-thanh-tam-huong-dao-111

Cái đẹp của đạo, cái đẹp của đời hòa trong sắc nước hương trời của một mỹ nhân không chút vướng bận trần thế đã góp phần làm nên một á hậu, siêu mẫu Trương Thị May khác biệt và ấn tượng trong làng người đẹp Việt. Vẻ đẹp ấy không cần phải đánh bóng, không cần đến danh hiệu vẫn có thể tỏa sáng và tạo được sức hút. Đó là một vẻ đẹp của sen, của sự thuần khiết.

herstyle.vn-truong-thi-may-thanh-tam-huong-dao-7

Á hậu một lòng, trọn tâm hướng đạo thật đẹp và thuần khiết

herstyle.vn-truong-thi-may-thanh-tam-huong-dao-6

Á hậu và sư cô Hương Nhủ (đứng giữa) – trưởng đoàn hành hương.

14

Á hậu Trương Thị May thành kính cúng dường Đức Tăng tại Bồ Đề Đạo Tràng.

herstyle.vn-truong-thi-may-thanh-tam-huong-dao-4

herstyle.vn-truong-thi-may-thanh-tam-huong-dao-

herstyle.vn-truong-thi-may-thanh-tam-huong-dao-1

herstyle.vn-truong-thi-may-thanh-tam-huong-dao-2

Đoàn hành hương tháp tùng sư phụ và quý sư viếng thắp hương chùa Việt Nam tại Ấn Độ.

 

Năm 2006: Trương Thị May đoạt danh hiệu Á hậu 1 qua ảnh. Năm 2007 cô tiếp tục đoạt ngôi Á hậu Các dân tộc Việt Nam.

Năm 2010: Trương Thị May đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc Cánh Diều Vàng với phim Đường Đua.

Năm 2013: Trương Thị May vinh dự đại diện quốc gia Dự thi Miss Universe. Cô vinh dự nhận được công nhận bộ trang phục đẹp nhất châu Á, giải 3 Bikini công chúa Bạch Tuyết.

Năm 2014: Trương Thị May vinh dự được Hiệp hội Peta Thái Bình Dương bình chọn là “Ngôi sao ăn chay đẹp nhất châu Á”

Á hậu cho biết, trong chuyến đi, sư phụ của cô giảng pháp cho trẻ em nghe và mang quà đến tặng cho các em đang sinh sống tại ngôi chùa nghèo ở Ấn Độ.

TRƯƠNG QUỐC PHONG

Theo phong cách phái đẹp