Trương Bá Chi – Phải chăng đã đến lúc buông tay?

Cách đây vài ngày, Trương Bá Chi lại đăng đàn nói về tình cũ, rằng 10 năm bên Tạ Đình Phong là quãng thời gian dài sống trong chịu đựng và cô đơn, hạnh phúc có khi chỉ đếm được qua vài khoảnh khắc ngắn ngủi. Đã 6 năm trôi qua sau khi đường ai nấy đi, phải chăng đến giờ cô vẫn chưa thể cam lòng nhìn chồng cũ vui bên người khác.

Năm 1999, Trương Bá Chi vướng phải tin đồn là người thứ 3 xen giữa mối tình sâu đậm của Tạ Đình Phong và người tình lớn hơn 11 tuổi Vương Phi. Tuy một mực phủ nhận nhưng sự đi lại công khai của đôi tình nhân ngay sau khi chia tay Vương Phi lại một lần nữa dấy lên làn sóng nghi ngờ của giới truyền thông. Thế nhưng, sự kết hợp của đôi trai tài gái sắc cộng với màn cầu hôn lãng mạn năm 2006 cùng minh chứng tình yêu viên mãn lần lượt là bé Lucas và Quintus đã xoa dịu dư luận và nhận được nhiều lời chúc phúc mặc dù đôi khi vẫn có những đồn thổi rằng, Đình Phong đến với Bá Chi nhanh chóng vì muốn trả thù tình cũ. Cuộc ly hôn đình đám năm 2011 khởi đầu cho những tranh cãi bất tận, đỉnh điểm là màn “tình cũ không rủ cũng tới” của cặp đôi năm xưa. Suốt 6 năm sau khi chia tay nhau, Bá Chi xoay dư luận như chong chóng khi thì kể lể về thời gian hy sinh bên nhà chồng cũ, lúc thì cao thượng chúc phúc cho đôi tình nhân, sau lại có thể kể tội Đình Phong bỏ bê trách nhiệm làm cha.

Trương Bá Chi - Phải chăng đã đến lúc buông tay?

Tạ Đình Phong bất ngờ cầu hôn Trương Bá Chi ở Philippines năm 2006.

Đã bao lần người hâm mộ mừng thầm, những tưởng mỹ nhân họ Trương đã có thể quên đi tình cũ mà sẵn sàng bước sang trang mới, bởi suy cho cùng, sau một cuộc tình sóng gió, phụ nữ, nhất là khi làm mẹ độc thân của hai đứa con nhỏ vẫn nhận phần thiệt thòi và thực sự đáng thương. Năm ngoái, trong một ca khúc mới của Bá Chi, cô cũng đưa vào bài hát những dòng tự sự như thay lời muốn nói cho cuộc hôn nhân của mình, và cũng tự dặn lòng mình rằng đã đến lúc buông tay. “Không thể buông tay há chẳng phải là sự chiếm hữu. Nếu có một người nào đó tìm thấy tình yêu mới, chắc hẳn sẽ có người phải ra đi. Biết có mấy người hiểu dòng sông vẫn cứ chảy. Ở đâu có thiên trường, làm gì có địa cửu? Đâu thể bằng lúc mình nắm chặt tay nhau. Có bao nhiêu người có thể hiểu được nhau? Có bao nhiêu người đi được cùng nhau đến cuối đoạn đường? Hà tất điều gì cũng cần có lý do. Chỉ là… rồi cũng phải đến lúc”. 

Ấy thế mà chỉ cách đây vài ngày, cô lại livestream với gương mặt mệt mỏi và đôi mắt sưng mọng, kể rằng suốt 10 năm yêu và sống chung với Tạ Đình Phong, anh không mảy may chia sẻ cảm xúc với vợ. Người hâm mộ lại dâng lên lòng thương cảm và dành cho người mẹ đơn thân tội nghiệp những lời an ủi, vỗ về. Nhưng hàng trăm lời bình luận trên internet liệu có đủ để xoa dịu tổn thương khi cô còn lại một mình đối diện với bản thân. 

Trương Bá Chi - Phải chăng đã đến lúc buông tay?

Suốt bao năm qua cô một lòng với Đình Phong, hy sinh cả sự nghiệp đang trên đỉnh cao hào quang rực rỡ, nhẫn nhịn với mẹ chồng, chịu tủi nhục bởi những lỗi lầm trong quá khứ, vun vén cho gia đình, ra sức chăm sóc nuôi dưỡng 2 con trai bé nhỏ, trải qua bao đau đớn sau những lần sẩy thai cũng chỉ vì muốn níu kéo chồng cũ. Vậy mà sau tất cả, Đình Phong vẫn im lặng, vẫn hạnh phúc bên Vương Phi. Còn Trương Bá Chi sau bao cố gắng trái tim người ấy vẫn không thuộc về mình. Như vậy há chẳng đang tự làm khổ mình hay sao?

Tình yêu là thứ cảm xúc không thể áp đặt, cũng không thể bị trói buộc bởi những từ “đáng thương”, “tội nghiệp” hay “trách nhiệm”. Con tim có lý lẽ riêng của nó, đôi khi không cần phải có một lý do mới giải thích nổi. Nếu cứ luyến tiếc một mối tình mà trái tim người đó mãi mãi không thuộc về mình, liệu có đáng không? Dẫu biết những tổn thương, những hy sinh, những năm thanh xuân rực rỡ đã dành trọn cho một người, nhưng nếu cứ tiếp tục liệu những năm tháng sắp tới càng trở nên vô nghĩa?

Trương Bá Chi - Phải chăng đã đến lúc buông tay?

Tạ Đình Phong vẫn hạnh phúc bên người tình hơn 11 tuổi Vương Phi.

Buông tay không có nghĩa là bỏ cuộc, chỉ là buông bỏ những thứ không còn thuộc về mình, và chẳng bao giờ là quá muộn để bắt đầu kiếm tìm hạnh phúc mới. Phụ nữ sau bao cay đắng từ cuộc hôn nhân đổ vỡ thì cũng phải bước tiếp, không chỉ cho gia đình mà cho chính bản thân mình. Bởi cuối cùng, phụ nữ là người xứng đáng được hưởng hạnh phúc. Trương Bá Chi cho dù gây ra lỗi lầm trong quá khứ, cho dù có thời gian lui về hậu trường, nhưng người hâm mộ vẫn sẵn sàng dang tay đón cô trở về, bởi họ tin cô là một người vừa có tài năng, vừa có sắc đẹp. Sóng gió cuộc đời chỉ khiến cô thêm mạnh mẽ. Và chúng ta vẫn luôn tin rằng, sau tất cả, mỹ nhân họ Trương sẽ tìm được bến bờ hạnh phúc.

Trương Bá Chi - Phải chăng đã đến lúc buông tay?

Trương Bá Chi cùng hai con trai Lucas và Quintus.

Nguồn : ELLE