Trân quý những tấm lòng nhân ái hướng về người già neo đơn kém may mắn

Ngày 12/2 vừa qua, Tuấn Anh cùng một số bạn phật tử đã có một ngày Chủ Nhật ý nghĩa với chuyến thiện nguyện mang tình yêu thương, tấm lòng nhân ái đến thăm ngôi chùa nhỏ và viện dưỡng lão tại TP.HCM.

Trạm dừng đầu tiên của nhóm bạn trẻ tại một ngôi chùa nghèo nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Phan Văn Hớn P.Tân Thới Nhất, Q.12. Tại đây có sư cô Ngộ Phước bị mù từ lúc 4 tuổi và hiện tại cô đang mang căn bệnh ung thư quái ác. Khi đến đây tuy vui vì được mang những thùng sữa, bao gạo và nhu yếu phẩm cho sư cô cũng như cho chùa thì ai nấy cũng không khỏi chạnh lòng vì nghe câu chuyện của sư cô. Khi 4 tuổi đã bị mù, không còn người thân bên cạnh, không được nhìn đời, nhìn những cái tốt đẹp nhất của cuộc sống. Tự mình phải bươn trải, phải sống rất cực khổ cho đến lúc sư tìm về cửa phật và có người cưu mang. Tuy vậy nhưng sư cô vẫn sống rất lạc quan. Sư cô nói ở cuộc sống này chúng ta phải biết học cách chấp nhận và đương đầu để được an nhiên và hạnh phúc. Câu nói rất hay đã làm thức tỉnh số đông người hiện nay trong xã hội, mù quáng chạy theo tiền tài, danh vọng, mưu toan…mà không cảm được hạnh phúc là gì.

herstyle-vn-stylemen-vn-tuan-anh-nhom-phat-tu-lam-tu-thien-chua-vien-duong-lao-1

Sau khi thăm sư cô thì cả nhóm bạn phật tử ghé sang Miếu nổi đi chùa và phóng sanh cầu an. Và sau cùng, các bạn về Viện dưỡng lão Công Giáo Vinh Sơn, Q.Bình Thạnh nấu bữa trưa cho các cụ ăn và gửi tặng bánh sữa, gạo cho hơn 60 cụ ở đây. Các cụ ở đây thương lắm, hầu như là không có con, một vài cụ bị con cái bỏ bê rất tội nghiệp.

herstyle-vn-stylemen-vn-tuan-anh-nhom-phat-tu-lam-tu-thien-chua-vien-duong-lao-1a

herstyle-vn-stylemen-vn-tuan-anh-nhom-phat-tu-lam-tu-thien-chua-vien-duong-lao-2

herstyle-vn-stylemen-vn-tuan-anh-nhom-phat-tu-lam-tu-thien-chua-vien-duong-lao-3

herstyle-vn-stylemen-vn-tuan-anh-nhom-phat-tu-lam-tu-thien-chua-vien-duong-lao-nen-4

herstyle-vn-stylemen-vn-tuan-anh-nhom-phat-tu-lam-tu-thien-chua-vien-duong-lao-nen-5

herstyle-vn-stylemen-vn-tuan-anh-nhom-phat-tu-lam-tu-thien-chua-vien-duong-lao-nen-6

Qua bài viết này, Tuấn Anh và nhóm bạn phật tử rất mong có được sự chung tay của cộng đồng, nhiều hơn nữa, cần lắm tấm lòng nhân ái, mang hơi ấm tình yêu thương đến thăm sư cô tiếp thêm tinh thần để chống chọi với căn bệnh quái ác, thăm các cụ già neo đơn rất cần tình thương, chăm sóc vỗ về của con cái cũng như những mảnh đời bất hạnh còn rất nhiều trong xã hội chúng ta.

herstyle-vn-stylemen-vn-tuan-anh-nhom-phat-tu-lam-tu-thien-chua-vien-duong-lao-nen-7

Uyên Thy / Theo: Sống đẹp