Top 5 lý do “không mặc quần áo” lại tốt cho sức khỏe

Bạn có biết rằng, ngoài thời gian tắm, ngủ, bạn nên để cơ thể ở trạng thái nude một khoảng thời gian nhất định trong ngày để tốt cho sức khỏe.

Bạn đã từng nghe nói đến tác dụng của ngủ nude và những tác dụng đó là không thể phủ nhận. Nhưng bạn có thể nude bất kì lúc nào trong ngày miễn là không ảnh hưởng đến cuộc sống của mình và người.

Nude là một cách để cho cơ thể bạn được nghỉ ngơi, thư giãn và tái tạo. Nhưng nếu không muốn nude, bạn vẫn có thể giúp cơ thể khỏe mạnh bằng cách chọn các loại quần áo mỏng, rộng rãi.

Dưới đây là top 5 lý do tại sao nude lại tốt cho sức khỏe và bạn nên nude những lúc có thể.

1. Nạp vitamin D

Chúng ta luôn dùng rất nhiều kem chống nắng chỉ vì sợ ánh mặt trời sẽ hủy hoại làn da.

Nhưng thực tế, theo Tiến sĩ Satish Bhatia, bác sĩ da liễu ở Mumbai, Ấn Độ thì mặt trời có thể gây ra thiệt hại cho làn da của chúng ta nếu chúng ta tiếp xúc với ánh mặt trời trong thời gian dài liên tục, nhất là khi nhiệt độ ngoài trời lên cao.

Đón nhận những tia nắng vào buổi sáng sớm trong khoảng 10-15 phút lại tốt cho sức khỏe vì nó giúp thúc đẩy việc sản xuất vitamin D và cũng cải thiện tâm trạng của bạn tốt hơn.

Vậy thì tại sao bạn không tắm nắng lúc này để đón nhận được nhiều vitamin D nhất cho cơ thể? Hãy để phần lớn cơ thể bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời lúc này là tốt nhất.

Top 5 lý do không mặc quần áo lại tốt cho sức khỏe - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

2. Cho bạn làn da khỏe mạnh

Da là một cơ quan trong cơ thể và nó cũng cần không khí để “thở” và khỏe mạnh. Nếu thường xuyên “bao bọc” làn da bạn trong những bộ quần áo bó sát sẽ càng khiến cho da bị suy yếu vì nó sẽ hấp thụ các độc tố.

Thậm chí, ngay cả khi bạn đổ mồ hôi, nếu các độc tố trong mồ hôi không thoát đi đâu được (vì bị quần áo bó chặt cản trở) thì nó sẽ thấm ngược trở lại da và vào cơ thể.

Theo Tiến sĩ Satish, nude sẽ giúp làn da của bạn thoáng hơn, việc bài thải các độc tố qua da cũng hiệu quả hơn.

3. Thúc đẩy lưu thông máu

Loại bỏ những bộ quần áo trên người tức là bạn giảm bớt được áp lực lên làn da. Đặc biệt, những bộ quần áo bó sát không những tạo thành tì vết trên da (dỏ da) mà còn cản trở sự lưu thông máu trong cơ thể.

Chỉ cần mặc những bộ quần áo rộng rãi hoặc thậm chí để cho cơ thể được tự do, không bị gò bó bởi quần áo trong một thời gian nhất định là bạn đã có thể giúp cải thiện lưu thông máu khắp cơ thể.

Top 5 lý do không mặc quần áo lại tốt cho sức khỏe - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

4. Giúp bạn thư giãn

Nude là một hình thức massage trị liệu có tác dụng giảm chứng trầm cảm, lấy lại sự tự tin và tránh được các vấn đề tâm thần khác.

Nếu dành một chút thời gian để nude trong ngày, cơ thể bạn sẽ được tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều hơn, từ đó làm tăng các hoạt động trong cơ thể, bao gồm cả sự thải độc, cải thiện lưu lượng máu, thúc đẩy tuần hoàn…

Các bộ phận trong cơ thể hoạt động thuận lợi sẽ góp phần tạo ra sự thoải mái cho cả cơ thể bạn, kể cả về tinh thần lẫn thể chất.

5. Giảm nguy cơ nhiễm trùng

Có rất nhiều người thường xuyên bị viêm, ngứa hay nhiễm trùng da, vì sao vậy? Đó là bởi vì khi mồ hôi ra, nếu bạn mặc loại quần áo làm từ vải không thấm mồ hôi thì mồ hôi sẽ bị đọng lại trên da.

Cùng với những chất bẩn trên da, vi khuẩn sẽ có cơ hội phát triển nhanh, gây ra các chứng viêm, nhiễm trùng khác nhau.

Trong trường hợp này, bạn có thể chọn cách nude hoặc mặc quần áo bằng vải cotton thoáng khí, thoát mồ hôi để tránh tình trạng mồ hôi đọng lại, gây nhiễm trùng ở da.

Ngoài ra, bạn cũng cần giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ để luôn khỏe mạnh.

Nguồn: soha.vn