Toilet đắt đỏ bậc nhất thế giới, trị giá hơn 45 tỉ đồng

Toilet đắt đỏ bậc nhất thế giới đã chính thức được mở cửa ở Na Uy, với chi phí xây dựng 1,4 triệu bảng (khoảng 45 tỉ đồng).

Toilet đắt đỏ bậc nhất thế giới với hình sóng biển trên mái nằm ở khu vực Ureddplassen lạnh giá. Toilet này nhìn ra một bờ biển nên cảnh quan rất thơ mộng.

Đơn vị xây dựng toilet xa hoa này cho biết với ghế ngồi thoải mái, tầm nhìn hướng biển, đây là toilet tuyệt vời nhất cho bất kì du khách nào tới khu vực phía bắc Na Uy. “Vào mùa đông, khó có nơi nào tuyệt vời hơn để tận hưởng Bắc Cực quang so với toilet này”, trang web của công ty xây dựng cho iết.

Hệ thống điện và các giải pháp kĩ thuật khác đang được hoàn thiện nên toilet chỉ đón du khách vào ban ngày. Bên trong toilet có một nhà tắm và một tấm gương lớn.

Gần đó là tượng đài kỉ niệm những người Na Uy thiệt mạng trong một vụ đắm tàu năm 1943. Steinar Skaar, giám đốc quản lý tuyến du lịch quanh vùng, nói: “Đây là địa điểm tuyệt vời để ngắm nhìn ánh sáng vùng Cực vì nó không bị tiếng còi xe làm xao nhãng”.

Toilet được Marit Justine và Dan Zohar thiết kế, chế tạo. Đây là công ty tư vấn và thiết kế đặt trụ sở ở thành phố Oslo của Na Uy.

Theo : phununews