Tóc Tiên và mối duyên với Lý Quí Khánh

Để tạo nên hình ảnh tóc Tiên nóng bỏng, quyến rũ, có công rất lớn của nhà thiết kế trẻ Lý Quí Khánh. Điểm chung nào đã gắn kết để tạo nên mối duyên này?

toc-tien-va-ly-quy-khanh-nguoiduatin-6-1441791348

Đứng đằng sau hình ảnh một Tóc Tiên gợi cảm nhưng thanh lịch, nữ tính là nhà thiết kế Lý Quí Khánh. Tin tưởng, đặt trọn hình ảnh của mình vào nhà thiết kế trẻ, Tóc Tiên chưa bao giờ phải thất vọng. Có chăng chỉ là cùng xem lại những gì đã qua, thêm trải nghiệm, thêm bài học và song hành để tiến tới chinh phục những đỉnh cao mới.

ĐẶT CA HÁT LÊN HÀNG ĐẦU

Trở lại showbiz Việt một năm nay, cái tên Tóc Tiên đã nhanh chóng phủ sóng trên truyền thông. Bạn có thấy mình may mắn?

Phải thừa nhận là tôi may mắn bởi chỉ có may mắn mới đem đến cho tôi những cơ hội không phải ai cũng có được. Bên cạnh đó là nỗ lực của bản thân, biết nắm bắt thời cơ. Cơ hội có thể đến với nhiều người nhưng việc vận dụng với từng người là khác nhau. Tôi hy vọng mình đủ thông minh để có thể vận dụng chúng một cách chính xác.

Là ca sỹ nhưng gần đây bạn tham gia diễn xuất, làm MC. Bạn có định lấn sân sang các lĩnh vực nghệ thuật khác nữa?

Việc đóng phim hay làm MC không hẳn là thử sức đại trà bởi tôi biết lượng sức mình. Từ khi ở bên Mỹ, tôi đã nhận được các kịch bản phim nhưng khi đó bản thân chưa đủ sức. Bây giờ, tôi thấy mình từng trải, tự tin hơn khi hóa thân vào các nhân vật khác nhau.

Đối với những lĩnh vực khác, tôi không nghĩ mình có đủ thời gian cũng như sức lực để tham gia. Ca hát vẫn là mục tiêu hàng đầu không thể lơi là.

Trước đây, Tóc Tiên thường “gây bão” với các trang phục dẫn đầu trào lưu, nhưng gần đây không thấy bạn mặc những bộ cánh đó nữa.

Thời gian này tôi quá bận, mỗi sáng mở mắt đều nghĩ đến công việc nên không còn nhiều thời gian chăm chút, thể hiện bản thân thông qua thời trang. Trang phục lên sân khấu, đi sự kiện phải tùy thuộc vào hoàn cảnh, môi trường nên không dễ để toát lên cá tính người mặc. Hy vọng tôi sẽ thể hiện được bản thân qua thời trang ở những sản phẩm âm nhạc tiếp theo.

Toc-Tien_2

Được nhận định là có gu ăn mặc nhưng không ít lần bạn nhận gạch đá vì những trang phục quá gợi cảm, chẳng hạn như bộ đầm trong buổi tiệc ra mắt America’s Next Top Model. Bạn phản ứng ra sao?

Nhận xét trái chiều là bình thường bởi quan niệm xấu đẹp ở mỗi người mỗi khác. Tôi không thấy bộ váy đó xấu vì chất liệu, kiểu dáng đều phù hợp với vóc dáng mình. Có thể là một vài sơ suất trong việc cân chỉnh số đo đã dẫn đến những nhận xét không hay.

Tuy nhiên, đó là phản hồi ở Việt Nam, còn tại bữa tiệc đó, tôi tự tin mình là người tỏa sáng nhất bởi nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Lúc đầu, người ta không biết tôi là ai, còn hỏi tôi có phải thí sinh dự thi không. Sau khi biết tôi là người Việt, đang mặc thiết kế của một nhà thiết kế Việt, họ rất bất ngờ và hứng thú.

LÝ QUÍ KHÁNH GIÚP TÔI TỎA SÁNG MỖI ĐÊM

Gần đây, bạn xuất hiện nhiều với những bộ trang phục của Lý Quí Khánh. Bạn có thể nói rõ hơn về mối duyên này?

Tôi và Khánh biết nhau từ khi Khánh chưa làm thời trang và tôi chưa thực sự dấn thân nhiều vào ca hát. Về nước tham gia The Remix, tình cờ gặp lại, tôi ngỏ lời đề nghị hợp tác và Khánh đồng ý ngay. Với một chương trình đòi hỏi mỗi tuần phải có một bộ trang phục phù hợp với ý tưởng, ca khúc như The Remix, Khánh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giúp tôi tỏa sáng mỗi đêm. Từ mối duyên đó, chúng tôi tiếp tục đồng hành với nhau trong nhiều dự án sau này.

Có khi nào xảy ra bất đồng quan điểm?

Rất nhiều bởi Khánh luôn muốn tôi mặc trang phục tôn hết đường cong cơ thể. Với những thiết kế đó, tôi phải chịu xiết toàn bộ cơ thể. Đôi khi, tôi “kêu trời”: “Khánh ơi, thở không nổi, ngồi không xong” (cười).

Việc gắn bó với Lý Quí Khánh có khiến bạn bị đóng đinh với một phong cách mà không có sự đa dạng?

Cả tôi và Khánh luôn hào hứng trong việc tìm kiếm những ý tưởng, hình ảnh mới phù hợp với tôi trong từng giai đoạn, từng dự án. Thế nên tôi không sợ điều này xảy ra.

Khi gặp những phản hồi không tốt, ai sẽ là người nhận lỗi?

Đã tin tưởng nhau, chấp nhận mặc bộ đồ đó là có sự đồng thuận nên tôi không thể đổ lỗi cho Khánh. Chúng tôi chỉ nghiêm túc rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Toc-Tien-2-001-673x1200

Hai bạn sẽ gắn bó bao lâu nữa?

Nếu duyên vẫn còn, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với nhau.

NHỮNG ĐIỂM CHUNG

1. Cả Tóc Tiên và Lý Quí Khánh đều thích sự sang trọng, tinh tế khi xuất hiện trước công chúng. Ngoài ra, họ còn có gu giống nhau khi vận dụng các quy luật thời trang vào những bộ cánh của mình.

Toc-Tien_1

2. Cả hai có chung sở thích ăn uống. Tóc Tiên bật mí: “Khánh ăn rất nhiều nên tôi có thêm “đồng minh” khi tìm người rủ đi ăn” (cười).

3. Tóc Tiên thừa nhận cả cô và Lý Quí Khánh đều hơi… đồng bóng, tính nghệ sỹ cao. Nhưng có lẽ, Tóc Tiên phải “chịu đựng” Khánh nhiều hơn.

Vũ Thu Hà

Nguồn: Her World Vietnam