Tòa bác đơn của Amber Heard

Thẩm phán từ chối yêu cầu của Amber Heard xin hủy vụ kiện với chồng cũ Johnny Depp.

Ngày 17/8, theo USA Today, tòa án bang Virginia quyết định bác đơn của phía Amber Heard và cho biết các phiên xử giữa cặp sao vẫn diễn ra vào năm 2022 theo kế hoạch. Các chuyên gia về luật đánh giá phán quyết đánh dấu một chiến thắng lớn của phía Johnny Depp. Benjamin Chew – luật sư của tài tử – cho biết: “Ông Depp cực kỳ hài lòng với quyết định của tòa”.

Johnny Depp (trái) và Amber Heard thời còn yêu. Ảnh: WireImage.

Johnny Depp (trái) và Amber Heard thời còn yêu. Ảnh: WireImage.

Hồi tháng 4, phía Amber Heard xin bác đơn của Johnny Depp – đòi bồi thường 50 triệu USD. Nữ diễn viên cho rằng việc chồng cũ thua vụ kiện tờ The Sun (Anh) cuối năm ngoái đồng nghĩa anh bị gán mác “kẻ đánh vợ”. Vì vậy, Depp kiện cô bôi nhọ danh dự khi kể chuyện bị bạo hành trong bài viết trên tờ Washington Post là vô nghĩa và nên được hủy bỏ.

Tuy nhiên, thẩm phán không đồng tình với lý lẽ của phía Amber Heard: “Tuyên bố của bị cáo cho rằng việc phủ nhận phán quyết của tòa án Anh sẽ tạo ra tiền lệ nguy hiểm là không có cơ sở. Thực chất, việc ủng hộ kết quả phiên xử tại Anh mới tạo hiệu ứng xấu và tiền lệ nguy hiểm. Vì vậy, tòa án không bị thuyết phục bởi các lý lẽ bị cáo đưa ra”.

Johnny Depp và Amber Heard hẹn hò từ khi cùng đóng phim The Rum Diary năm 2011, kết hôn tháng 2/2015. Ba tháng sau khi cưới, Heard đệ đơn ra tòa xin quyền cấm Johnny tới gần và tố cáo anh dùng lời nói, vũ lực bạo hành cô. Depp phản pháo anh mới chính là người bị vợ bạo hành. Đôi bên tranh chấp, nói xấu nhau trong nhiều tháng. Hai người ly dị năm 2016, Depp phải trả Heard bảy triệu USD tiền bồi thường ly hôn.

Sự việc ồn ào trở lại cuối năm 2018, khi Heard đăng bài viết trên Washington Post, nhắc lại chuyện bạo hành. Tài tử kiện vợ cũ bịa chuyện để quảng bá phim Aquaman, gây ảnh hưởng lớn đến danh tiếng anh và đòi bồi thường 50 triệu USD. Depp cho biết Amber khiến anh mất vai trong Pirates of the Caribbean. Nhiều dự án điện ảnh khác cũng bị ảnh hưởng vì bê bối.

Nguồn: VNEXPRESS