Tình cũ bị phạt vì giúp Trịnh Sảng trốn thuế

Trương Hằng, bạn trai cũ diễn viên Trung Quốc Trịnh Sảng, bị phạt hơn 32 triệu nhân dân tệ (hơn 5 triệu USD) vì giúp cô trốn thuế.

Theo CCTV tối 18/10, Cục Thuế Thượng Hải xác định khi Trịnh Sảng đóng phim truyền hình Thiện nữ u hồn năm 2019, Trương Hằng là quản lý của cô, chịu trách nhiệm ký hợp đồng, đàm phán cát-xê… Anh vi phạm pháp luật khi làm giấy tờ giả để che giấu cát-xê Trịnh Sảng thực lĩnh.

Trịnh Sảng, Trương Hằng dự sự kiện năm 2019. Ảnh: 163

Cơ quan chức năng cho biết đang mở rộng điều tra, xử phạt các trường hợp trốn thuế, lậu thuế ở giới sao, những người livestream lẫn các công ty quản lý nghệ sĩ, nhằm chỉnh đốn các vi phạm ở làng giải trí.

Trước đó, hồi tháng 4, Trương Hằng đăng bài trên Weibo, tố cáo Trịnh Sảng trốn thuế. Sau đó, cả hai đều bị điều tra. Cuối tháng 8, nữ diễn viên bị yêu cầu nộp thuế và xử phạt tội trốn thuế tổng cộng 299 triệu nhân dân tệ (46,1 triệu USD). Theo điều tra, thù lao của cô cho phim Thiện nữ u hồn là 160 triệu nhân dân tệ (24,6 triệu USD), tuy nhiên cô không khai báo mà sử dụng giấy tờ kê khai con số giả. Giới chức nhận định hành vi của Trịnh Sảng vi phạm quy định cấm “cát-xê trên trời” hay “hợp đồng âm dương” trong ngành phim ảnh, vi phạm luật thuế. Trịnh Sảng đã nộp đủ để tránh bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Vì vướng scandal đời tư, vi phạm pháp luật, tài khoản mạng xã hội của Trịnh Sảng bị xóa sổ còn Trương Hằng bị cấm đăng bài, bình luận trên Weibo. Họ yêu nhau năm 2018, thuê người mang thai hai con ở Mỹ. Đôi tình nhân chia tay khi con chưa chào đời. Khi các bé một tuổi, Trương Hằng công khai sự việc, cho biết Trịnh Sảng không đoái hoài con, không phối hợp với anh đưa các con về Trung Quốc. Trịnh Sảng phủ nhận, cho biết giành quyền nuôi con với Trương Hằng. Hồi tháng 5, tòa án ở Mỹ trao quyền giám hộ con cho Trương Hằng, Trịnh Sảng được thăm nom các bé ba ngày trong tuần. Nữ diễn viên từng tiết lộ cuộc sống ở Mỹ khó khăn, cô không việc làm, không thu nhập, sống nhờ giúp đỡ của bạn bè.

Nguồn: VNEXPRESS