Thủy Design House – Đưa văn hóa Việt Nam đến với thời trang quốc tế

Trong tháng 9/2019, NTK Thuỷ Nguyễn đã đánh dấu bước phát triển mới của thương hiệu thời trang Thủy Design House với buổi diễn thời trang tại các sàn diễn quốc tế như New York và Paris.

NTK Thủy Nguyễn được biết đến với thương hiệu Thủy Design House. Bằng những thiết kế mang đậm dấu ấn hội họa, các BST của thương hiệu lần lượt chinh phục những tâm hồn thời trang cả trong và ngoài nước. Trên bề mặt chất liệu truyền thống lụa và gấm, NTK đã nhẹ nhàng thổi vào từng bộ cánh một làn hơi đặc trưng: rất thanh tao, rất Việt Nam.

NTK Thủy Nguyễn và Linh Nga trong áo dài Thủy Design House

Các thiết kế của NTK Thủy Nguyễn luôn mang đậm bản sắc Việt Nam.

Sau thành công của BST Tình Tang, trong tháng 9 vừa qua, Thủy Nguyễn đã vinh dự mang những thiết kế của mình đến với New York – một trong các kinh đô thời trang lớn nhất thế giới. Với tư cách khách mời, BST được giới thiệu trong khuôn khổ trình diễn cùng các nhà thiết kế độc lập khác với đơn vị Flying Solo tại Pier59 Studios. Được biết, đây là địa điểm tổ chức của những nhà mốt nổi tiếng trong làng thời trang như Miu Miu, Victoria’s Secret, Vera Wang,…

Thủy Design House tại New York 2019

Một thiết kế của NTK Thủy Nguyễn tại buổi trình diễn New York.

Một thiết kế của Thủy Nguyễn tại buổi trình diễn New York

Họa tiết hoa sen truyền thống Việt Nam.

Sau New York, Paris là địa điểm trình làng tiếp theo của các mẫu thiết kế mới đến từ Thủy Design House. Đặc biệt hơn, lần này buổi trình diễn được tổ chức theo hình thức “fashion presentation” – nơi các NTK có cơ hội kể lại chi tiết câu chuyện của mình về ý tưởng, quá trình thực hiện, điểm nhấn và đồng thời tạo nên mối liên kết vững chắc với người xem. Tọa lạc tại trung tâm “đại lộ danh vọng” Champs Des Elysées, Salons Marceau là địa điểm Thủy Nguyễn giới thiệu những thiết kế của mình đến giới mộ điệu Paris.

Thủy Design House tại buổi trình diễn Paris 2019

Thiết kế đầm nổi bật của Thủy Nguyễn trên sàn diễn Paris.

Một thiết kế của Thủy Nguyễn tại buổi trình diễn ở Paris 2019

Sáng tạo trên nền họa tiết đối xứng quen thuộc.

Mang bản sắc dân tộc ra trường quốc tế, hai buổi trình diễn như một phép thử cho NTK Thủy Nguyễn nói riêng và cho làng thời trang Việt Nam nói chung. Liệu các thiết kế mang âm hưởng truyền thống Việt Nam có phù hợp với thị hiếu thời trang quốc tế hay không? Những đánh giá và góp ý khách quan từ giới mộ điệu nước bạn sẽ trả lời cho câu hỏi này, đồng thời giúp Thủy Nguyễn hoàn thiện và phát triển hơn nữa những sản phẩm kết nối văn hóa Việt Nam với thời trang quốc tế.

Đầm đen họa tiết hoa đào của Thủy Nguyễn

Kết nối thời trang quốc tế và dấu ấn văn hóa Việt Nam.

Được biết, những thiết kế trong hai buổi trình diễn cũng là màn hé lộ đầu tiên cho sự kiện đặc biệt của Thủy Design House vào cuối năm 2019. Liệu Thủy Nguyễn sẽ tiếp tục mang lại bất ngờ gì cho thương hiệu của mình?

Bài viết: Bảo Trân

Ảnh: Thủy Design House

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE