Thời trang Xuân Hè 2020: 4 gợi ý cho tủ đồ bền vững

Từ trang phục tie-dye đến phụ kiện đan móc mộc mạc, sàn diễn thời trang Xuân Hè 2020 mang đến nhiều gợi ý làm mới tủ đồ mùa Hè.

Các NTK và thương hiệu tiên phong ứng dụng các kỹ thuật và cách xử lý, những chất liệu mới để đưa thời trang xanh xuất hiện nhiều hơn trên sàn diễn. Từ các BST thời trang Xuân Hè 2020, người tiêu dùng cũng có thêm lựa chọn cho tủ đồ bền vững của chính mình.

MẢNH GHÉP KÝ ỨC

Kỹ thuật patchwork được hưởng ứng như một phong cách độc lập. Từ ý tưởng tận dụng các mảnh vải thừa đến việc làm đa dạng chất liệu một cách sinh động… ghép vải xuất hiện trên runway và trong thời trang thường nhật một cách tự nhiên nhất. Patchwork xuất hiện trên đầm, quần, áo, chân váy hay cả giày và túi xách.

thời trang xuân hè 2020 tận dụng vải thừa kỹ thuật ghép vải
CỎ KHÔ

Vật liệu cỏ khô khi tạo thành sản phẩm thời trang mang lại diện mạo thư giãn và tinh tế cho người mặc. Phổ biến với mũ, túi, sandals… các sợi raffia thân thiện còn được dùng để tạo nên chân váy trong BST thời trang Xuân Hè 2020 của Dior. Như một dòng chảy tất yếu, raffia trở thành vật liệu làm túi của hầu hết các nhà mốt danh tiếng.

thời trang xuân hè 2020 tận dụng cỏ khô
PHỤ KIỆN MỘC MẠC
thời trang xuân hè 2020 phụ kiện theo nguyên liệu gỗ

Dior, Dolce & Gabbana hay Prada tìm thấy cảm hứng từ những nguyên liệu tự nhiên như gỗ, vỏ sò để đưa vào phụ kiện tân thời. Sự mộc mạc, gần gũi được nâng tầm bởi kỹ thuật chế tác thủ công đỉnh cao, tạo nên những vẻ đẹp mới.

TIE-DYE TRƯỜNG TỒN

BST thời trang Xuân Hè 2020 của Dior, Alberta Ferretti hay Christopher Kane đều đưa kỹ thuật tie-dye với những sắc màu tự nhiên, gần gũi thiên nhiên vào những chiếc váy, áo khoác và cả giày sneakers.

thời trang xuân hè 2020 kỹ thuật nhuộm tie dye

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE