Thiết kế sân khấu Vietnam International fashion week thu đông 2016 lấy cảm hứng từ “cửa ô” Hà Nội

Sự kiện Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016 vừa chính thức công bố thiết kế sân khấu được lấy cảm hứng từ một ô cửa lịch sử của Hà Nội – Ô Quan Chưởng để tiếp tục quảng bá hình ảnh Việt Nam giao thoa lịch sử và hiện đại giới thiệu đến bạn bè thế giới.

herstyle-com-vn-fashion-weekthu-dong-hinh-anh-2

Trong những ngày gần kề sự kiện thời trang đẳng cấp và lớn nhất Việt Nam – Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016 lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội, khán giả và giới mộ điệu đã vô cùng háo hức và “đứng ngồi không yên” bởi những tin tức về sự kiện danh giá này liên tục xuất hiện trên các trang báo lớn nhỏ. Đặc biệt, thiết kế sân khấu của Vietnam International Fashion Week là một trong những thông tin luôn được trông chờ và mong ngóng. Đối với một chương trình thời trang chuyên nghiệp mang đẳng cấp quốc tế hàng đầu tại Việt Nam như Vietnam International Fashion Week thì thiết kế sân khấu chính là ấn tượng đầu tiên của toàn bộ chương trình, truyền đi thông điệp của thời trang Việt Nam đến với thế giới cũng như góp phần cho các thiết kế đẹp nhất tỏa sáng.

Ngay sau khi thông tin Vietnam International Fashion Week Thu Đông sẽ lần đầu tiên tổ chức tại thủ đô Hà Nội và đánh dấu một bước ngoặt lớn đối với ngành thời trang Việt Nam, BTC cũng đã chính thức công bố thiết kế hình ảnh của sân khấu năm nay lấy cảm hứng từ một trong những cửa ô mang đậm chất lịch sử của Hà Nội – Ô Quan Chưởng. Sự lựa chọn này chính là sự tiếp nối với tư duy “tìm kiếm biểu tượng văn hóa Việt Nam đặc trưng” để đưa lên sàn diễn thời trang của BTC Vietnam International Fashion Week bởi cửa ô chính là Cửa ô là hình ảnh tượng trưng cho sự cởi mở, giao thua, đón nhận, chia sẻ và hội nhập. Đây cũng là tinh thần, thông điệp mà BTC muốn gửi tới khán giả thủ đô thông qua thời trang trong mùa này.

herstyle-com-vn-fashion-weekthu-dong-hinh-anh-1

Thiết kế sân khấu Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016.

Chia sẻ về sự lựa chọn này, bà Trang Lê – chủ tịch Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week cho biết: “Lần đầu tiên tổ chức Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016 tại thủ đô Hà Nội, chúng tôi mang trong mình một sứ mệnh đặc biệt để góp phần đưa ngành công nghiệp thời trang Việt Nam đến gần hơn với thế giới và khán giả yêu thời trang quốc tế. Chúng tôi mong muốn mang đến hình ảnh của một Hà Nội hiện đại, hội nhập và luôn mở cửa để chào đón bạn bè quốc tế nhưng vẫn không làm mất đi vẻ cổ kính và truyền thống, một vẻ đẹp rất Hà Nội”.

Khối thiết kế mô phỏng Ô Quan Chưởng được ekip của Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016 đầu tư vô cùng công phu với chiều cao 7m, bề ngang 15m và chiều dài sàn catwalk gần 40m cùng những hiệu ứng ánh sáng để tạo nên một không khí sân khấu đặc biệt chỉ có Vietnam International Fashion Week. Tuy nhiên, đây không phải là một không gian lịch sử cũ kỹ, đi theo khuôn mẫu mà đó sẽ là hình ảnh của một Hà Nội hội nhập, Hà Nội của thế kỷ 21 với tinh thần văn hóa được nhìn nhận thông qua lăng kính thời trang hiện đại. Đây là cửa ô – điểm giao thoa, cánh cửa thời trang, dẫn lối đến tương lai.

Để có thể biến ý tưởng sân khấu thành hiện thực, ngay từ bây giờ, ekip hơn 50 người chịu trách nhiệm thi công và lắp ráp sân khấu đã bắt đầu lên kế hoạch để nhanh chóng triển khai với áp lực thời gian rất cao khi thời gian chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là sự kiện Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016 sẽ chính thức diễn ra. Trước đó, ekip đã bỏ ra hơn 10 ngày sản xuất tất cả các hạng mục sân khấu bao gồm âm thanh, ánh sáng, các đạo cụ để hiện thực hóa ý tưởng.

Ngoài những tiết lộ về sân khấu, Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016 sẽ tiếp tục hé lộ những thông tin nóng để làm nức lòng giới mộ điệu thời trang trong thời gian sắp đến.

Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016 sẽ được diễn ra liên tục từ ngày 1 đến 6-11 tại Trung tâm hội nghị quốc gia, Hà Nội. Vé tham dự sự kiện hiện đang được bán tại kênh bán vé chính thức: http://ticketbox.vn/vifw2016.

herstyle-com-vn-fashion-week-xuan-he-hinh-anh-3

Thiết kế sân khấu Vietnam International Fashion Week Xuân Hè 2016.

herstyle-com-vn-fashion-week-xuan-he-hinh-anh-1

Sân khấu Vietnam International Fashion Week 2014.

herstyle-com-vn-fashion-week-xuan-he-hinh-anh-2

Sân khấu Vietnam International Fashion Week 2016.

herstyle-com-vn-fashion-week-xuan-he-hinh-anh-4

Sân khấu Vietnam International Fashion Week Xuân Hè 2016.

Nguồn: bazaarvietnam.vn