Tháng 7, đọc sách hay cho đời thêm vui

Những cuốn sách hay tựa như liều thuốc bổ, bồi đắp tâm hồn chúng ta. Cùng Herstyle điểm qua list sách hay tháng 7 nào!

Trở về từ cõi sáng – Nguyễn Phong dịch

Tập sách kể lại trải nghiệm của chính tác giả, những người đã chết rồi sống lại.

Tập sách kể lại trải nghiệm của chính tác giả, những người đã chết rồi sống lại. Họ thấy gì ở bên kia cửa tử? Làm thế nào để khi chết không phải đau khổ? Những cách giúp người mới qua đời, rời thể xác linh hồn nhẹ nhàng như bay… Tuy nhiên, cuốn sách cũng chỉ rõ: Không thể nào một người vừa chết trở thành vị thánh hay bậc vĩ nhân hiểu biết tất cả mọi sự. Họ vẫn là một người giống như trước khi chết một ngày hay vài giờ mà thôi. Hiển nhiên, người đó cũng có tình cảm, sự hiểu biết. Chỉ khác ở chỗ họ đã cởi bỏ bộ áo mặc trên người, gánh nặng trên vai, bệnh tật mệt nhọc của xác thân, và có cảm giác thảnh thơi tự tại.

Từ rừng thẳng Amazon đến quê hương bolero – Nguyễn Tập

Ở mỗi vùng đất đi qua, tác giả dành mối quan tâm đặc biệt đến thân phận những người Việt lang thang, lưu lạc, đôi chỗ liên tưởng đến sự tương đồng văn hóa với quê hương mình.

Danh mục sách hay tháng 7 không thể thiếu “Từ rừng thẳm Amazon đến quê hương bolero”. Tác phẩm như một bộ phim tài liệu, ghi chép lại hành trình khám phá, thâm nhập Nam Mỹ của Nguyễn Tập. Như trong lời mở sách, tác giả viết đại ý: “Nam Mỹ với những cô hoa hậu nóng bỏng, với những cầu thủ bóng đá mạnh mẽ, tài năng như Maradona từng hấp dẫn tôi từ ngày thơ ấu”.

Những câu chuyện thành Rome – Alberto Moravia

Cuốn sách tập hợp 20 truyện ngắn của đại văn hào Ý Alberto Moravia, viết về xã hội Ý sau Thế chiến thứ hai tại thủ đô của đế quốc La Mã xưa đã suy tàn. Những câu chuyện cười ra nước mắt phơi bày trò gian xảo và lưu manh vì sự sống của một bộ phận thị dân nghèo Roma, cạnh đó là thói học đòi trưởng giả của những kẻ mới phất.

Qua các truyện ngắn này, độc giả có thể thấy được tính cách của người Ý trong những năm đói nghèo. Giữa sự gian xảo, lừa gạt, chợ búa, ngồi lê đôi mách vẫn ấm áp tình bạn, tình hàng xóm, tình yêu.

Nguồn: Her World Vietnam