Tất da: sự thanh lịch tinh tế hay phản đồ của thời trang cao cấp?

Tất da vốn không còn là điều gì lạ lẫm đối với các tín đồ thời trang. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách sử dụng tất da để trở nên sang trọng.

tat da 01

Meghan Markle, người vợ tương lai của Hoàng tử Harry, gần đây xuất hiện dày đặc trên các phương tiện truyền thông khi mang trên tay chiếc nhẫn đính hôn của hoàng gia nước Anh. Cùng lúc đó, cô làm nổ ra cuộc tranh luận hào hứng trong nội giới thời trang về việc sử dụng tất da. Đó là sự thanh lịch tinh tế hay phản đồ của thời trang cao cấp?

Mọi chuyện bắt nguồn từ một dịp gần đây, Meghan Markle xuất hiện với đôi chân trần cùng với vị hôn phu. Tuy không đứng giữa Cung điện Buckingham, nhưng trong cai lạnh của mùa Đông nước Anh, nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi chứng kiến người phụ nữ quyến rũ không mang trên mình một đôi tất nào cả. Vì sao lại như thế? Có lẽ lý do đơn giản nhất, chính là đôi chân trần trông tuyệt vời hơn nhiều so với đôi tất da nào đó.

20171208-tat-da-02

Meghan Markle xuất hiện bên Hoàng tử Harry với đôi chân trần giữa tiết Đông lạnh lẽo.

Tất da có thật sự nói lên một phong cách thanh lịch?

Hầu hết các chuyên gia thời trang đều sẽ có cùng một câu trả lời: không. Trong suốt những Tuần lễ Thời trang ở Paris, trong tiết trời se lạnh của tháng 10; không có ai bước ra ngoài với một đôi tất da; từ các biên tập viên; hot face trên trang mạng xã hội; nàng thơ cho đến các khách mời. Đôi chân trần lúc ấy; được xem như biểu trưng cho sự tối giản thanh khiết và cực kỳ thời trang.

Tuy nhiên, vẫn có một sự thật rằng các nhân vật của hoàng gia thường xuất hiện với một đôi tất da. Công nương Kate Middleton là một trong số đó. Bên những bộ đầm liền thanh lịch, đôi tất da tiệp màu với màu chân cũng thường xuyên xuất hiện. Điều không hẳn mang ý nghĩa để giữ ấm đôi chân; mà là để che chắn chúng đi trước đôi mắt công chúng.

20171208-tat-da-03

Làm thế nào để mang tất da nhưng vẫn high-fashion?

Đối với những người luôn yêu thích tất da, vẫn có cách để biến chúng trở nên thời trang hơn. Một đôi tất da tiệp màu với da bạn cũng giống như lớp nền trang điểm vậy: cần đúng với màu gốc. Hãy đặt lớp tất lên mặt sau củ tay để xem xét hiệu ứng chúng lên da như thế nào. Và tương tự, cũng giống như lớp nền trang điểm, làn da càng sậm màu càng cần tất màu mờ. Ngược lại, những người sở hữu làn da sáng nên chọn tất sáng hơn. Độ trong suốt và tính chắn sáng của tất tuỳ thuộc vào sở thích của bạn.

Và điều cần lưu ý nhất, chính là hãy chọn giày bít mũi để đi cùng tất da. Những đôi chân được bọc kisn dưới lớp tất mỏng manh, sẽ không bao giờ đẹp khi bị lộ ra trong những đôi hở mũi. Và quy luật này không hề có ngoại lệ.

Theo : bazaarvietnam