Tại sao suốt hai mươi năm người chồng chưa từng ngọt ngào với vợ?

Trong chương trình Góc Khuất Hôn Nhân anh Đỗ Hiệp Và chị Thu Thủy chia sẻ những góc khuất gia đình của mình. Anh Hiệp nhiều lúc không kiềm chế được cảm xúc đã đánh vợ và suốt hai mươi năm anh chưa từng ngọt ngào với chị dù một lời. Vậy cuối cùng mâu thuẫn của họ có được hóa giải hay không? Anh Hiệp có vì vợ mình mà thay đổi bản tính?

Anh Hiệp vốn là người đàn ông nóng tính và cọc cằn, không quen nói lời ngọt ngào. Trong suốt hai mươi năm chung sống anh chưa từng khen người vợ chung chăn gối với mình. Điều này khiến không ít khán giả ngạc nhiên và nghẹn ngào cho người vợ. Nhiều lúc nóng giận anh đã đánh chị Thủy nhưng ẩn sâu trong con người cọc cằn, nóng tính đó vẫn luôn yêu thương chăm sóc người vợ, lo lắng cuộc sống “cơm áo gạo tiền” hàng ngày của gia đình. Chỉ có điều anh chưa biết cách thể hiện điều ngọt ngào với vợ, và kiềm chế cảm xúc của mình mỗi khi tức giận.

Bộ 3 quyền lực rất khó khăn trong việc thay đổi suy nghĩ người chồng, khi anh bảo thủ và cho rằng mình không gây chuyện nên không xin lỗi và anh quan niệm nói lời ngọt ngào với vợ là “sến súa”, “cải lương”. Khách mời và chuyên gia tâm lí đã đưa ra nhiều lời khuyên, tư vấn, phân tích mới giúp anh Hiệp nhìn nhận được cái sai mình gây ra. Chuyên gia Quỳnh Giao yêu cầu anh diễn vai thoại một người chồng nóng nảy, quát mắng và một người chồng ngọt ngào. Để anh Hiệp thấy được anh hoàn toàn có khả năng nói ngọt với vợ, và mặt trái khi anh chị im lặng, chịu đựng lẫn nhau. Vợ chồng anh Hiệp nên dành thời gian nhiều cho nhau để cùng nhau lắng nghe, quan tâm và chia sẻ.

Trong cuộc sống hôn nhân mâu thuẫn gia đình là điều không thể tránh khỏi, nhưng chúng ta cần phải kiềm chế cảm xúc của mình lúc nóng giận, và tránh bạo lực gia đình, sẽ không ai đồng tình cách giải quyết vấn đề bằng bạo lực nhất là trong cuộc sống hôn nhân.

Chương trình “Góc Khuất Hôn Nhân” phát sóng vào lúc 20h15’ thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV9.

Theo : PCPĐ