Tác hại khôn lường khi bạn không thay quần lót 2 lần mỗi ngày

Phải nói sức khỏe vùng kín là cực kì quan trọng và bạn có biết nếu mặc một chiếc quần lót cả ngày mà không thay hậu quả sẽ như thế nào không? Vùng kín ngứa ngáy, có mùi hôi, những bệnh phụ khoa… là việc không thể tránh khỏi.

Nhiều chị em phụ nữ thường hay có thói quen mặc đồ lót cả ngày mà không thay kể cả sau những lúc vận động mạnh. Việc này khiến bạn gặp không ít rắc rối, vì vùng kín là nơi vô vùng nhạy cảm nếu không bảo vệ tốt, sẽ gây ra hậu quả khôn lường.

“Vùng kín” có mùi hôi

Đồ lót của bạn có chứa các chất thải có mùi từ “vùng kín”. Vì thế nếu chúng ta không thay quần lót thường xuyên thì rất dễ gây ra các mùi hôi khó chịu, thời gian kéo dài có thể dẫn đến các bện phụ khoa, nhiễm nấm, vi khuẩn từ đó càng dễ phát sinh thêm mùi hôi khó chịu. Nếu phát hiện “vùng kín” nặng mùi hơn bình thường, khí hư có màu lạ thì bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để chữa trị kịp thời, không nên để lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhiễm trùng

Không thay đồ lót thường xuyên sẽ dẫn đến việc vùng kín có độ ẩm cao và vi khuẩn sẽ sinh sản rất nhanh. Điều này có thể dẫn tới việc nhiễm nấm men, thậm chí làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu. Thay quần lót 2 lần/ ngày chính là biện pháp để giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng.

Bestie - Tac hai khong luong khi ban khong thay quan lot 2 lan moi ngay
Nguy cơ nhiễm trùng là không thể tránh khỏi nến bạn lười thay quần lót.

“Vùng kín” bị ngứa

Khi cơ thể tiết mồ hôi kết hợp với độ ẩm sẽ dễ tạo ra môi trường cho các vi khuẩn sinh sôi. Và khi vi khuẩn hoặc nấm sinh sản trên da, bạn sẽ lập tức cảm thấy ngứa. Khi bạn không vệ sinh “vùng kín” và thay đồ lót thường xuyên, những bụi bẩn ở môi trường xung quanh hay vi khuẩn, mồ hôi từ cơ thể tồn tại trong đồ lót sau một ngày sẽ dễ dàng xâm nhập vào “cô bé”, hậu quả là bạn sẽ bị ngứa ngáy khó chịu.

Bestie - Tac hai khong luong khi ban khong thay quan lot 2 lan moi ngay
Những cơn ngứa khó chịu là hậu quả không lường.

Mắc bệnh rận mu

“Vùng kín” không được vệ sinh tốt và đồ lót không thay mỗi ngày bạn sẽ dễ dàng có rận ở khu vực nhạy cảm. Rận mu hay còn gọi là rận lông mu, chấy cua, rận bẹn là một loài côn trùng hút máu không có cánh sống và sinh sản ở vùng lông mu của con người và vùng sinh dục. Nó cũng là nguyên nhân gây ra ngứa ngáy khu vực “nhạy cảm”, khó chịu vô cùng. Vì vậy các chị em hãy thay đồ lót sạch thường xuyên hơn.

Bestie - Tac hai khong luong khi ban khong thay quan lot 2 lan moi ngay
“Vùng kín” không được vệ sinh tốt sẽ dễ dàng có rận ở khu vực nhạy cảm. 

Phát ban

“Vùng kín” của bạn sẽ rất dễ bị phát ban khi bị kích ứng bởi các vi khuẩn, mà nguyên nhân là bạn không làm sạch đồ lót. Nếu bạn mặc một chiếc quần lót cả ngày mà không thay, sẽ khiến các phân tử nhỏ được thải ra từ “vùng kín” tích tụ nhiều giờ tạo ra vi khuẩn. Vì thế, để tránh trường hợp bị phát ban, bạn nên chú trọng việc thay đồ lót 2 lần/ ngày.

Bestie - Tac hai khong luong khi ban khong thay quan lot 2 lan moi ngay
Nên thay đồ lót 2 lần/ ngày để tránh gây bệnh cho “vùng kín”.

7 dấu hiệu “báo động” tình trạng sức khỏe mà bạn không nên coi thường.

Sức khỏe vùng kín bị ảnh hưởng không chỉ khiến tâm lý bạn “bất an”, mà đời sống cá nhân của bạn cũng không được như ý. Khoa học đã chứng minh, việc thay đồ lót thường xuyên sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều nguy cơ các bệnh liên quan đến “vùng kín”,nếu là người thường xuyên vận động thì việc này lại càng được chú trọng hơn. Vì sức khỏe của “cô bé” hãy thường xuyên thay đồ lót 2 lần/ ngày bạn nhé.

Ảnh: Internet

Theo : GUU