Standard Chartered nhận danh hiệu Ngân hàng có Trách nhiệm Xã hội Tốt nhất Việt Nam

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa được vinh danh là Ngân hàng có Trách nhiệm Xã hội Tốt nhất Việt Nam năm 2015 bởi Tạp chí Tài chính Quốc tế (International Finance Magazine), có trụ sở đặt tại London, Vương Quốc Anh. Danh hiệu này đã khảng định và củng cố hơn nữa lời hứa thương hiệu Here for good của Ngân hàng.

Ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, chia sẻ: “Here for good là giá trị cốt lõi trong phương châm hoạt động của Standard Chartered. Việc nhận được giải thưởng “Ngân hàng có Trách nhiệm Xã hội Tốt nhất Việt Nam” là một thành tựu hết sức có ý nghĩa, ghi nhận những đóng góp tích cực của chúng tôi đối với sự phát triển của cộng đồng tại Việt Nam. Trong những năm qua, Standard Chartered luôn không ngừng nỗ lực hỗ trợ và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, tập trung vào chăm sóc sức khỏe, giáo dục thanh thiếu niên và đào tạo kiến thức tài chính, thông qua nhiều chương trình hợp tác với các địa phương và đối tác trong nước”.

Trong hai năm vừa qua, Standard Charterd đã dành ra ngân sách hơn 1,5 triệu USD cho các chương trình hướng tới cộng đồng tại Việt Nam. Ngân hàng cũng thực hiện sáng kiến nhân viên tình nguyện được triển khai trên toàn cầu, theo đó mỗi nhân viên được nghỉ 3 ngày có lương để làm công tác tình nguyện mỗi năm. Trong năm 2015, nhân viên của Standard Chartered tại Việt Nam đã dành ra tổng cộng gần 1.000 ngày để làm tình nguyện.

????????????????????????????????????
Nhân viên NH Standard Chartered hổ trợ khám mắt cho các em hoc sinh.

Được triển khai tại Việt Nam từ năm 2004, với mục tiêu chữa trị các bệnh mù lòa có thể phòng tránh được, Chương trình Ánh Sáng là Niềm Tin, chương trình vì cộng đồng lớn nhất của Standard Chartered, đến nay đã tiếp cận và hỗ trợ được cho hàng ngàn em học sinh trên khắp cả nước. Chương trình này hiện đã đi đến giai đoạn 5 với ngân sách 1 triệu USD, tập trung vào việc mang dịch vụ chăm sóc mắt đến cho nhiều người dân ở các khu vực nông thôn và vùng sâu vùng xa hơn nữa. Trong giai đoạn 2016-2018 sắp tới, Ngân hàng sẽ đầu tư thêm 2 triệu USD để hỗ trợ người dân ở khu vực phía Bắc cũng như ở Đồng bằng Sông Cửu Long tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc mắt chất lượng cao nhưng chi phí thấp.

Bên cạnh đó, Standard Chartered cũng luôn tích cực phối hợp với các tổ chức phi chính phủ trong nước tuyên truyền kiến thức về HIV và giúp đỡ người bị nhiễm HIV tái hòa nhập cuộc sống thông qua chương trình Positive Living (Sống tích cực). Ngân hàng đã tổ chức nhiều khóa học về kiến thức tài chính cho người mù và người nhiễm HIV nhằm cung cấp cho họ có những kiến thức cơ bản về quản lý tài chính.

Gần đây nhất, vào tháng 10/2014, Standard Chartered đã triển khai Dự án toàn cầu mang tên “Goal” tại Việt Nam, đặt mục tiêu trang bị những kiến thức cơ bản về tài chính, kỹ năng sống và nâng cao khả năng tìm việc và làm việc cho khoảng 8.000 nữ vị thành niên, giúp các em đóng vai trò tích cực và chủ động hơn trong cộng đồng và nền kinh tế. Dự án này sẽ kéo dài 3 năm với ngân sách 220.000 USD.

Cũng trong năm 2014, Ngân hàng đã trao tặng 25,000 USD giúp Trường Nguyễn Khuyến (Hội An) xây dựng một tòa nhà mới với các phòng học chức năng phục vụ nhu cầu học tập của các em học sinh, đồng thời, tòa nhà này có thể được sử dụng làm trung tâm sơ tán cho người dân địa phương trong mùa bão lũ.

Hiện nay, Standard Chartered Việt Nam đang tích cực tham gia nỗ lực của Standard Chartered trên toàn cầu trong việc thúc đẩy Chương trình Mục tiêu Toàn Cầu vì Sự Phát triển Bền vững (Global Goals for Sustainable Development). Standard Chartered là một trong những đối tác sáng lập Dự án Vì Mọi Người (Project Everyone); mục tiêu của dự án là tuyên truyền đến tất cả mọi người dân trên trái đất 17 mục tiêu về phát triển bền vững tới năm 2030 đã được các lãnh đạo thế giới thông qua nhằm chấm dứt đói nghèo, chống lại sự bất công và bất bình đẳng cũng như đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu.

Thông tin được cung cấp bởi Standard Chartered