SHOW SA VŨ CỦA LÊ THANH HÒA: ĐỖ THỊ HÀ MỞ MÀN DƯỚI CƠN MƯA CÁT

Sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, tối 8/4, Lê Thanh Hòa trở lại với show Resort 2022 mang tên Sa Vũ. Câu chuyện của Lê Thanh Hoà lần này được đặt trong bối cảnh đại dịch đã gây ảnh hưởng đến toàn thế giới.

Nhà thiết kế muốn vẽ lên bức tranh đầy sức sống hậu đại dịch, như một niềm hy vọng về tương lai cùng những điều tốt đẹp. Thông điệp đó được gói gọn trong hình ảnh tuyệt đẹp về loài hoa xương rồng. Dù sống trên cát khô cằn, xương rồng vẫn vươn mình mạnh mẽ; bung nở những đóa hoa rực rỡ và kiêu hãnh. Đó cũng là hình ảnh tượng trưng cho những phụ nữ vươn lên sau những khắc nghiệt của cuộc sống.

Mở màn show diễn, hoa hậu Đỗ Thị Hà bước ra với một chiếc ô trong suốt. Khi người xem còn chưa hiểu dụng ý của phụ kiện này là gì, bức tường cát từ trên không trung rơi xuống tạo cảm quan như mưa rơi. Những ai từng đi đến những đồi cát thì hẳn từng nhìn thấy hình ảnh cát bay trong gió tương tự. Êkíp Lê Thanh Hòa đã tái tạo một cách huyền ảo cảm xúc này.

Hình ảnh này cũng đại biểu cho những thiết kế sắp mở màn show Sa Vũ. Bộ sưu tập mùa Resort 2022 được Lê Thanh Hòa chia làm ba phần với ba màn biểu diễn riêng biệt. Mỗi màn gợi nhắc đến một sắc thái khác nhau của sa mạc. Phần mở màn là những thiết kế gợi nhắc đến nắng, gió, và cát của sa mạc.

Kỹ thuật may đo thượng thừa

Sa Vũ là bữa tiệc sống động của vải vóc lụa là. Mở màn, show diễn gây ấn tượng khi tái hiện một sa mạc mênh mông với những đụn cát cao, nắng gió rực rỡ. Người mẫu lần lượt catwalk trong những thiết kế màu beige, trắng, kem, nâu đỏ, vàng mỡ gà. Phong cách tối giản được khai thác triệt để cùng kỹ thuật draping, song không hề nhàm chán và đơn điệu nhờ được kết hợp khéo léo với các chi tiết trang trí trên trang phục.

Kỹ thuật thêu điêu luyện của đội ngũ thủ công lành nghề đã tạo nên những bức tranh xương rồng sắc sảo trên váy áo. Trên lớp vải organza, chiffon hay voan tơ sống xuyên thấu gợi cảm, xen kẽ nét thêu là những đường cắt khoét, lỗ hổng, tạo hiệu ứng thị giác mạnh mẽ nhưng vô cùng tinh tế.

Lê Thanh Hoà khắt khe trong từng chi tiết, chất liệu. Anh sử dụng chất liệu gốc tự nhiên, đắt đỏ và rất khó xử lý. Điều này đòi hỏi tay nghề cao của những nghệ nhân. Bởi chỉ một lỗi sai nhỏ cũng có thể khiến chất liệu xuống cấp và không thể xử lý.

Một trong những thiết kế ấn tượng của phần này phải kể tới bộ váy lưới cổ yếm xòe rộng với tà dài được đính kết và đắp vải vô cùng lộng lẫy. Thiết kế này tốn 840 giờ để hoàn thiện. Người  mẫu Kim Dung là người mặc chiếc đầm này để kết phần 1.

Bộ đầm lưới trong trẻo được cắt và đắp từ những mảnh vải vụn trong xưởng của Lê Thanh Hoà, tạo nên một bức tranh hoa xương rồng kỳ công. Sau khi đã đắp từng bông hoa, các nghệ nhân sẽ thêu viền từng mảnh nhỏ bằng những đường kim đột chỉ, se hạt, zíc zắc, tốn nhiều giờ hoàn thiện. Màu sắc đa dạng, kết hợp chất liệu cao cấp và bố cục chặt chẽ đã tạo nên một thiết kế hoàn hảo.

Nguồn : Bazaarvietnam