Say đắm trước thiên đường băng tuyết tuyệt đẹp trên “mái nhà của Nhật Bản”

Thiên đường băng tuyết Tateyama Kurobe sẽ khiến bạn choáng ngợp trước sự sáng tạo của con người và thiên nhiên hùng vĩ Nhật Bản.

Tuyến đường băng Tateyama Kurobe trải dài khắp các quận Toyama và Nagano ở phía Bắc Tokyo và có chiều dài 90 km – nơi được mệnh danh là “mái nhà của Nhật Bản”. Nơi đây đem đến tầm nhìn lý tưởng hướng ra ngọn núi Tateyama cao đến 3.015 mét và ngọn núi Akazawa-dake cao 2.748 mét. Bên cạnh đó, tuyến đường này còn dẫn đến những suối nước nóng và thác nước cao nhất Nhật Bản.

Con đường tuyết Nhật Bản 1

Tuyến đường tham quan dài 90 km trải dài dọc theo dãy núi Alps của Nhật Bản, mở cửa từ tháng 4 đến tháng 11 hàng năm. Điểm thu hút lớn nhất của nó là Đường đi bộ trên tường tuyết ấn tượng. (Ảnh: CNN)

Điều làm nên nét đặc biệt của tuyến đường Tateyama Kurobe chính là những bức tường băng khổng lồ cao đến 17 mét nằm dọc theo đường Yuki no Otani, hay còn gọi là Thung lũng băng tuyết. Đây là thành quả làm việc vất vả của những người tài xế xe tải tuyết. Không chỉ có những bức tường băng sừng sững, nơi đây còn cho xây dựng những túp lều tuyết, mê cung tuyết và đường trượt băng.

Con đường tuyết Nhật Bản 2

Hành lang tuyết tuyệt đẹp ở Yuki no Otani (hoặc Great Valley of Snow), gần ga Murodo, được bao bọc bởi những bức tường tuyết cao tới 17 mét. (Ảnh: CNN)

Con đường tuyết Nhật Bản 3

Con đường là kết quả từ nhiều tháng làm việc vất vả của tài xế xe tải tuyết. Công nhân bắt đầu dọn tuyết từ đường vào tháng Giêng. (Ảnh: CNN)

Bạn sẽ mất khoảng 50 phút đi bộ mới có thể chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp nơi đây. Tuyến đường này sẽ đón du khách đến ngày 22/6, trước khi băng tuyết tan và thời tiết ấm dần hơn vào tháng 6. Dự kiến lộ trình này sẽ đón hơn 5.000 lượt khách du lịch đến Nhật Bản mỗi ngày vào tháng 4 và tháng 5 tới.

Con đường tuyết Nhật Bản 4

Bạn sẽ mất khoảng 50 phút đi bộ để đi hết con đường này. Bức tường bắt đầu được dọn đi khi thời tiết ấm áp vào tháng 6. (Ảnh: CNN)

Con đường tuyết Nhật Bản 5

Các quan chức địa phương mong đợi được đón tiếp hơn 5.000 khách đến đây du lịch hàng ngày vào tháng 4 và tháng 5. (Ảnh: CNN)

Con đường tuyết Nhật Bản 6

Những điểm nổi bật khác dọc theo Đường đi bộ trên Tường Tuyết bao gồm Đường Panorama (với tầm nhìn ra những đỉnh núi Tateyama), một túp lều tuyết, một mê cung tuyết (hình và một đường trượt tuyết). (Ảnh: CNN)

Con đường tuyết Nhật Bản 7

Cảnh hoàng hôn nơi đây cũng đủ khiến bạn cảm thấy bị mê hoặc. (Ảnh: CNN)

Con đường tuyết Nhật Bản 8

Có nhiều chỗ ở để bạn nghỉ chân dọc đường với nhiều hoạt động như ngắm sao, ngắm chim. (Ảnh: CNN)

Con đường tuyết Nhật Bản 9

Du khách chỉ có thể sử dụng phương tiện giao thông công cộng địa phương, trong khi chuyến đi bộ chỉ được phép ở các khu vực được chỉ định. (Ảnh: CNN)

Con đường tuyết Nhật Bản 10

Đối với du khách không thích đến vào những tháng đông người, bạn có thể đi vào tháng 6, khi bức tường vẫn sẽ được đứng cao hơn 10 mét và thời tiết sẽ ấm hơn. (Ảnh: CNN)

                                                                                     Theo : ELLE