Rực rỡ sắc màu đường hoa Nguyễn Huệ sẵn sàng đón xuân

Hôm nay (tức 28 tháng Chạp âm lịch), đường hoa Nguyễn Huệ 2017 sẽ chính thức được khai mạc. Công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn thành, những tác phẩm trang trí độc đáo, đẹp mắt đã sẵn sàng phục vụ du khách và người dân.

Theo nguồn tin từ Người lao động, sự kiện dự kiến kéo dài từ 19g ngày 25/1 đến 22g ngày 31/1 (tức từ 28 tháng Chạp đến mùng 4 Tết).

Đường hoa Nguyễn Huệ trải dài từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng với tổng chiều dài khoảng 720m được trang trí từ những luống hoa dọc theo hai làn hoa hiện hữu với 36 chậu mai vàng, điểm xuyết sắc hồng hoa đào ngày tết tạo thành con đường rực rỡ.

Vì Tết năm nay là năm con gà nên biểu tượng linh vật được đặt ở vị trí trung tâm tại cồng đường hoa ở giao lộ Lê Lợi – Nguyễn Huệ.

1

Chú gà trống cao 3,5m, gà mái cao 2,8m và 15 chú gà con cao 0,6m. Xung quanh còn có nhiều loại hoa lạ được thiết kế đa dạng và trang trí nhiều màu sắc.

3

Theo đó, nhiều mô hình đa dạng độc đáo thể hiện sự sáng tạo của người công nhân thu hút sự quan tâm chú ý của cộng đồng mạng.

7

Mô hình chợ Bến Thành trong tiểu cảnh thể hiện thành phố văn minh – hiện đại – nghĩa tình

9

Những quả trứng gà khổng lồ với màu sắc ấn tượng

0

Tiểu cảnh đàn gà đạp xe du xuân rất độc đáo.

12

Mâm ngũ quả khổng lồ nổi bật giữa đường hoa.

18

Tiểu cảnh lớp học gà

22

Tiểu cảnh sa mạc với nhiều loại cây xương rồng được trồng.

20

Những chiếc bình với hoạ tiệt về thành phố Hồ Chí Minh

16

17

11

Các công nhân đang tất bật cho những khâu cuối cùng để hoàn thiện đường hoa trước ngày khai mạc

19

Nhiều bối cảnh dùng chất liệu tự nhiên là mây tre để trang trí

15

Không khí tất bật ở đường hoa Nguyễn Huệ

14

24

25

23

21

13

5

6

8

4

2

Điểm mới nhất tại Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay là ứng dụng công nghệ phần mềm chụp hình ảo tại một số điểm như: cổng đường hoa, cây xuân, công trình thành phố, rừng thiên nhiên rực sáng và những chú gà vui nhộn.

Ứng dụng này có thể sử dụng đồng thời online và offline thích hợp cho các smartphone sử dụng hệ điều hành Android và iOS. Khách tham quan sẽ thấy được hình ảnh đồ họa 3D khi quét smartphone vào đúng biểu tượng (marker) được bố trí tại những điểm chụp hình ảo trên đường hoa.

Mai Nhi (TH )

Nguồn : daikynguyenvn