Robot sẽ thay con người làm mọi thứ, kể cả “chuyện ấy”

Thậm chí, chuyện ấy cùng robot có thể gây nghiện – đó là những gì được các chuyên gia cảnh báo.

Viễn cảnh robot sẽ làm thay con người gần như tất cả mọi việc hiện nay có lẽ nhiều người trong chúng ta đã từng nghe. Tuy nhiên, tất cả mọi việc ở đây có thể bao gồm cả… chuyện ấy.

Đó là những gì được Joel Snell, chuyên gia robot thuộc ĐH Kirkwood (Mỹ) kết luận qua nghiên cứu mới nhất của mình. Theo Snell, đến năm 2050, robot sẽ có đủ khả năng thay thế con người khi sex, trở thành bạn tình thực sự. Mà thậm chí, “sex với robot còn có thể gây nghiện” – Snell nói.

259c61d800000578-3235704-image-m-3-1442339604820-1473101414609

Ông cho biết: “Robot sẽ không bao giờ biết từ chối, vì thế có thể dễ dàng gây nghiện. Hơn nữa vì tất cả đều có thể được lập trình, nên robot sẽ trở thành một người tình tuyệt vời, phù hợp với tất cả nhu cầu của con người”.

Nếu điều này thành sự thật, đây hoàn toàn có thể là giải pháp khá ổn dành cho những người đang gặp rắc rối về đời sống tình dục. Theo Gurpreet Singh – chuyên gia liệu pháp tình dục: “Sex với robot cũng giống như việc các cặp đôi dùng… sex toy vậy. Nếu tất cả đều đồng ý thì chẳng có vấn đề gì cả”.

Nhưng Singh cũng cho rằng nếu để robot thay thế hoàn toàn con người là điều không tốt về mặt sức khỏe. Theo ông, điều này vô tình sẽ khiến con người bị cô lập, hình thành cảm giác sợ đụng chạm với người khác giới. Đồng thời, sex với robot hoàn toàn có thể gây nghiện, và tất nhiên điều này là không tốt.

Tuy vậy, một số chuyên gia lại cho rằng robot có thể thay đổi hoàn toàn ngành công nghiệp sex, đặc biệt là những ngành dịch vụ nhạy cảm như “phố đèn đỏ” tại một số quốc gia.

Theo tiến sĩ John Danaher, giảng viên kinh doanh tại ĐH NUI Galway (Mỹ), các robot giống người sẽ là sự thay thế hữu hiệu dành cho dịch vụ mại dâm ở người. Qua đó, ông hy vọng rằng cảnh tượng phụ nữ bị đối xử như nô lệ trong các nhà chứa sẽ không còn nữa.

Nguồn: see24h