Phụ nữ có chồng đẹp trai dễ gặp nhiều nguy hiểm

Theo Psychcentral, nghiên cứu từ Đại học bang Florida mới đưa ra kết luận: Những người phụ nữ có vẻ ngoài kém hấp dẫn hơn chồng bị áp lực ăn uống hơn các phụ nữ khác.

Kết quả nghiên cứu cho thấy chồng đẹp trai, quyến rũ, có thân hình đẹp có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực với vợ, đặc biệt nếu người vợ không hấp dẫn lắm. Tuy nhiên điều này không xảy ra với nam giới”, tiến sĩ Tania Reynolds thuộc Đại học bang Florida (FSU) cho biết.

Phụ nữ kém hấp dẫn thường bị áp lực khi có chồng đẹp trai. 

Tiến sĩ phân tích, khi cảm thấy bản thân thua chồng về ngoại hình, vợ sẽ có xu hướng ép mình theo một chế độ ăn uống, như phải gầy hơn, phải săn chắc hơn, giảm cân quá mức… Ông cho biết việc rối loạn tiêu hóa còn có thể gây ra các bệnh lý khác như trầm cảm, lo lắng, lạm dụng chất gây nghiện, và không hài lòng với cuộc sống.

Để tránh hiện tượng này xảy ra, những người chồng nên tìm cách nói chuyện với vợ, khiến vợ bớt tự ti vào bản thân bằng những câu nói như “Em đẹp mà. Anh vẫn yêu em dù em gầy hay béo“… Ngoài ra, chồng có thể đánh vào những điểm hấp dẫn riêng hoặc nhấn mạnh vào điểm mạnh của vợ như: “Anh yêu em vì em là một người tốt bụng, thông minh và luôn bên cạnh anh“.

Nghiên cứu mới cũng chỉ ra rằng hôn nhân có xu hướng thành công và hạnh phúc hơn khi người vợ hấp dẫn hơn chồng của họ.

Nguồn: VN EXPRESS