Phong thuỷ tốt cho khu vườn

Một khu vườn xinh đẹp không chỉ đánh thức các giác quan mà còn làm tươi mới năng lượng trong ngôi nhà của bạn.

Phong thủy trong khu vực ngoại cảnh sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà của bạn. Hãy tận dụng không gian ngoài trời để thiết kế một khu vườn cùng những đồ vật được gợi ý dưới đây sẽ đem lại cả năm yếu tố trong phong thủy (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) một cách hài hòa nhất!

Tranh treo tường

Nếu khu vườn của bạn có một góc trống, một bức tường với bức tranh đẹp tràn đầy năng lượng sẽ làm bạn phấn khởi. Hãy xem xét sự tương hợp của cả năm yếu tố để lựa chọn bức tranh phù hợp.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Đài phun nước

Đại diện cho nguyên tố Nước trong phong thủy, đài phun nước đứng đầu trong danh sách những vật dụng tốt cho phong thủy trong khu vườn của bạn. Hãy cân nhắc khi chọn vị trí cho đài phun nước của bạn.

Chuông gió

Reo vang đầy sức sống trong làn gió nhẹ, chiếc chuông gió thể hiện sự tinh túy của phong thủy – gió và nước. Vì vậy, vị trí tuyệt vời nhất để đặt những chiếc chuông gió là gần bên những nguồn nước trong vườn nhà bạn. Tuyệt đối không đặt những chiếc chuông gió lớn bằng kim loại ở khu vực phía Đông của khu vườn.

Đèn vườn

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều mẫu thiết kế cho đèn vườn, hãy chắc chắn rằng bạn nắm rõ được biểu tượng nào là sự lựa chọn tối ưu nhất với khu vườn. Những chiếc đèn sẽ mang đến yếu tố Hỏa một cách nhẹ nhàng trong phong thủy.

Đá bước dạo

Một dòng chảy nhẹ nhàng là điều quyết định phong thủy của khu vườn. Những hòn đá trải dọc khu vườn như lời nhắc nhở bạn nên chú ý trong từng bước chân của mình. Hãy tạo dòng chảy của năng lượng phong thủy bằng những hàng đá bước dạo và khu vườn của bạn sẽ tràn ngập trong năng lượng chữa lành này.

Lò lửa

Lửa là nguyên tố của sự thanh tẩy, tiếp thêm sức mạnh và truyền đi cảm hứng mạnh mẽ. Nhưng yếu tố này thường xuyên bị lãng quên ở những không gian ngoài trời, lò lửa sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho khu vườn nhà bạn.

Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy được làm từ nhiều vật liệu khác nhau, kết cấu hình cầu của quả cầu gương liên tưởng đến sự hoàn hảo tuyệt đối trong phong thủy. Đây được coi như một biện pháp bảo vệ để phản chiếu lại những năng lượng tiêu cực về đúng vị trí của chúng.

Nguồn : bazaarvietnam.vn