Phong cách kiến trúc chuỗi khách sạn Sojo Hotels

Chuỗi khách sạn Sojo Hotels gây ấn tượng bởi phong cách kiến trúc Neo-Industrial kết hợp yếu tố văn hóa bản địa, đáp ứng nhiều nhu cầu ở khác nhau.

Những mảng màu mạnh cùng thiết kế đương đại được sử dụng trong khoang thang máy tại SOJO

Ra đời vào tháng 12/2020, Sojo Hotels – chuỗi khách sạn thuận ích không điểm chạm của Việt Nam – đã mang đến mô hình lưu trú hoàn toàn mới cùng phong cách kiến trúc Neo-Industrial, lấy cảm hứng và phát triển từ kiến trúc nội thất Industrial với thiết kế hiện đại, giàu tính sáng tạo nghệ thuật, đa năng.


Theo đại diện Sojo Hotels, một trong những điểm nhấn tại chuỗi khách sạn này là từng mảng màu mạnh cùng thiết kế đương đại được sử dụng trong khoang thang máy, gây ấn tượng đặc biệt.

Khu vực check-in kết hợp quầy bar mang phong cách Industrial kết hợp cùng những mảng tím đặc trưng đầy hứng khởi của SOJO.

Khu vực check-in kết hợp quầy bar mang phong cách Industrial (kiến trúc đậm chất công nghiệp) cùng những mảng tím đặc trưng, tạo nên sự hứng khởi cho khách lưu trú.

Sự chia sẻ - Nét đặc trưng của văn hóa Việt Nam được tái hiện tại Lounge JO247. Với hệ thống share table, khách lưu trú có thể gặp gỡ và kết nối với những người bạn mới đầy thân thiện tại SOJO.

Sự chia sẻ – một trong những nét đặc trưng của văn hóa Việt Nam – được tái hiện tại Lounge JO247. Với hệ thống “share table”, khách lưu trú có thể gặp gỡ và kết nối với những người bạn mới đầy thân thiện.

Khu vực chill-bar tại lounge JO247 với lối thiết kế phóng khoáng, mang lại sự liên kết giữa con người và không gian, giàu tính sáng tạo và nghệ thuật.

“Quan tâm đến công năng và cảm nhận của người sử dụng thay cho tính thẩm mỹ thông thường, khu vực chill-bar tại Lounge JO247 với lối thiết kế phóng khoáng, mang lại sự liên kết giữa con người và không gian, giàu tính sáng tạo và nghệ thuật”, đại diện Sojo Hotels chia sẻ.

Khu vực phòng ngủ được thiết kế với 3 tiêu chí: Tối ưu không gian tích hợp nhiều công năng; Thiết kế đương đại; Tăng tính kết nối giữa khách lưu trú và SOJO.

Khu vực phòng ngủ được thiết kế với 3 tiêu chí: tối ưu không gian tích hợp nhiều công năng; thiết kế đương đại; tăng tính kết nối giữa khách lưu trú và Sojo Hotels.

Nằm tại vị trí trung tâm của Hà Nội, Thái Bình, Nam Định, Bắc Giang và nhiều địa phương khác, SOJO mang đến tầm nhìn khoáng đạt bậc nhất cho khách luu trú.

Nằm tại vị trí trung tâm của Hà Nội, Thái Bình, Nam Định, Bắc Giang và nhiều địa phương khác, Sojo Hotels mang đến tầm nhìn khoáng đạt, cho khách luu trú nhiều trải nghiệm khác biệt.

Tại mỗi SOJO đều có một bản đồ địa phương với những vị trí danh lam – thắng cảnh nổi bật, gắn kết khách lưu trú với văn hóa bản địa.

Tại mỗi điểm đến của Sojo Hotels đều có một bản đồ địa phương với những vị trí danh lam, thắng cảnh nổi bật, gắn kết khách lưu trú với văn hóa bản địa.

SOJO Hotel Ga Hanoi là sự tái hiện lại không khí nhà ga xe lửa có tuổi đời hơn 100 năm được lồng ghép thêm ngôn ngữ mới là Early-fiction do SOJO tự phát triển để tăng lên sự lãng mạn cho không gian nội thất

Trong đó, Sojo Hotel Ga Hanoi là sự tái hiện lại không khí nhà ga xe lửa có tuổi đời hơn 100 năm, được lồng ghép thêm ngôn ngữ mới là Early-fiction, do Sojo Hotels tự phát triển, làm tăng tính lãng mạn cho không gian nội thất.

Hệ thống đèn tại SOJO Hotel Thai Binh được thiết kế như những sóng lúa dựa trên cảm hứng về miền quê lúa Thái Bình.

Còn hệ thống đèn tại Sojo Hotel Thai Binh được thiết kế như những sóng lúa, dựa trên cảm hứng về miền quê lúa Thái Bình.

Nét văn hóa Á Đông cũng được lồng ghép trong thiết kế phòng ngủ của SOJO với hình ảnh tấm phản quen thuộc trong gian nhà xưa của người Việt, thay cho thiết kế giường kiểu phương Tây đặt ở giữa phòng như đại đa số các khách sạn khác.

Nét văn hóa Á Đông còn được lồng ghép trong thiết kế phòng ngủ của Sojo Hotels với hình ảnh tấm phản quen thuộc trong gian nhà xưa của người Việt, thay cho thiết kế giường kiểu phương Tây đặt ở giữa phòng.

Không gian bếp cộng đồng, cùng nấu ăn, cùng trò chuyện như những người hàng xóm láng giềng cũng là một trong những nét thiết kế đậm chất văn hóa bản đia của SOJO.

Không gian bếp cộng đồng cùng nấu ăn, trò chuyện như những người hàng xóm láng giềng cũng là nét thiết kế đậm chất văn hóa bản đia của Sojo Hotels.

Với chiến lược customer-centric (lấy khách hàng làm trung tâm), Sojo Hotels đã đầu tư vào nghiên cứu trải nghiệm, nhằm cung cấp một sản phẩm lưu trú thực sự gắn kết với nhu cầu của đa dạng khách lưu trú. Những nỗ lực này đã mang đến cho Sojo Hotels chiến thắng tại hạng mục “Thương hiệu khách sạn phong cách nhất châu Á”, do World Travel Awards tổ chức.Tháng 12/2021, kiến trúc sư Lê Huy Trực cùng cộng sự đã nhận giải vàng từ Hội đồng Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia, dành cho thiết kế của Sojo Hotels “Sự tiên phong mang tâm hồn Việt”.

Nguồn: VNEXPRESS