Phong cách hướng đến cộng đồng và giáo dục thời trang của NTK Quỳnh Paris năm 2022

Nhà thiết kế (NTK) Quỳnh Paris trở thành một hiện tượng thành công trong ngành thời trang từ rất sớm tại châu Âu.

Khi về Việt Nam làm việc những câu chuyện văn hóa, đời sống và con người của quê hương được chị tiếp tục sử dụng để tạo nên những tác phẩm thời trang vô cùng độc đáo… Kiến tạo những giá trị độc đáo của Á- Âu, khi bộ sưu tập (BST) thời trang sang Mỹ, tác phẩm của nữ thiết kế tài hoa gốc Việt lại một lần được giới mộ điệu thời trang “thực dụng” đón nhận nồng nhiệt.

CEO Vietjer Nguyễn Thị Phương Thảo trong trang phục NTK Quỳnh Paris

Được các sao Hollywood “chọn mặt gửi vàng”

NTK Quỳnh Paris là cái tên hiếm hoi được nhiều sao Hollywood và các ngôi sao quốc tế “chọn mặt gửi vàng” để tham gia các sự kiện, thảm đỏ, các buổi biểu diễn… bởi họ đã “phải lòng” các thiết kế khác lạ của chị.

Nữ diễn viên Blanca Blanco đã mặc trang phục của Quỳnh Paris để tham dự các giải Oscar từ năm 2015 đến nay.

Với vai trò họa sĩ, Quỳnh Paris tặng tranh, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng cùng ca sĩ Sunny Đan Ngọc và doanh nhân Hương Nguyễn

Các ngôi sao quốc tế như nữ diễn viên Rebecca Da Costa, diễn viên John Mack, diễn viên Andrea Anderson, người mẫu CoCo, ca sĩ Shontelle, Beyonce, … cũng chọn trang phục của chị khi tham dự các sự kiện lớn.

Trong nước, ca sĩ  Ý Lan, Thanh Hoa, Lệ Quyên, Thu Minh, Mỹ Linh, Nhật Hạ, Kavie Trần, June Phạm, Nathan Lee… là khách hàng của Quỳnh Paris.

NTK Quỳnh Paris được giới mộ điệu đánh giá cao khi luôn tiên phong các xu hướng thời trang thế giới. Bằng tài năng và nỗ lực của mình, chị đã tạo dựng được thương hiệu tại hai kinh đô thời trang là Pháp và Mỹ. Chị từng góp mặt tại các sự kiện thời trang nổi tiếng thế giới như: Tuần lễ thời trang Xuân Hè 2012 – 2013 Atmosphere’s (2011), Tuần lễ thời trang Style Fashion Week (2012) và các tuần lễ thời trang khác tại Los Angeles, New York …

Tên tuổi của NTK gốc Việt liên tục được các tờ báo lớn như New York Fahion Times, Fashion TV, The Hollywood Times, Women Wear Daily, FTV, Marie Clair, Vogue, Elle… khen ngợi. Họ đã dành những lời khen ngợi xứng đáng cho các tác phẩm của Quỳnh Paris bởi sự kết hợp độc đáo giữa văn hoá Việt Nam, thiết kế Tây Âu đương đại và một phong cách Quỳnh Paris đầy cá tính trong các loại hình thiết kế.

Quỳnh Paris cùng dàn người mẫu trình diễn BST áo dài truyền thống trong sự kiện kỷ niệm 10 năm của Vietjet.

Tờ Hollywood Times đã từng viết: “Quỳnh Paris là một hiện tượng, đã mang được tầm ảnh hưởng từ đông sang tây và từ tây sang đông”.

Nhiều thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam và quốc tế đã chọn Quỳnh Paris thiết kế đồng phục riêng và sự kiện khác nghành nghề như: Mazda, Blayboy, Winsor Plaza Hotel, Sherwood, Brodard, Peugeot, Chevrolot, Sanfolou, Sorae, Vietnam House, Dì Mai, Chill Sky Bar, Canalis, Barocco, Ngọc Dung Spa, Sapporo, Johnnie Walker….

Cho đi để nhận lại.

Dù thành công ở nước ngoài, nhưng Quỳnh Paris không bao giờ quên nơi mình đã sinh ra và lớn lên – đất nước Việt Nam. Sau khi tạo dựng tên tuổi trên thị trường thời trang quốc tế, Quỳnh Paris đã quyết định trở về và phát triển sự nghiệp trên chính quê hương mình.

Quỳnh Paris thiết kế đồng phục cho CLB Wlin Lotus.

Quyết định lập nghiệp tại Việt Nam, với hàng loạt bộ sưu tập thời trang để đời đã đưa tên tuổi của NTK Quỳnh Paris xuất hiện thường xuyên trên các chương trình thời trang lớn, những nhà tổ đấu trường nhan sắc tìm đến chị như một bảo chứng cho sự sang trọng, độc đáo những luôn bảo tồn nét văn hóa trong thông điệp của mỗi cuộc thi.

Hoa hậu H’Hen Nie trong mẫu thiết kế của Quỳnh Paris, chất liệu thân thiện với môi trường.

10 năm liền các ý tưởng thiết kế của NTK Quỳnh Paris luôn mang tính ứng dụng cao lẫn mỹ thuật và được vinh danh là top 100 phong cách doanh nhân, người tiên phong trong lĩnh vực thời trang và phụ kiện. Hiện tại chị còn là Phó Chủ tịch Wlin Hồ Chí Minh ngành thời trang, phụ kiện, cựu chủ tịch Wlin LOTUS, câu lạc bộ trực thuộc Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế – WLIN Global. NTK Quỳnh Paris đã dùng sự ảnh hưởng, năng lực và sự sáng tạo của mình để dẫn đắt và kết nối cộng đồng mạng lưới Nữ lãnh đạo thực hiện nhiều chương trình rất ý nghĩa trong kinh doanh và thiện nguyện.

Quỳnh Paris tham gia với vai trò diễn giả và dự đoán xu hướng thời trang 4.0.

Không chỉ kết nối giao thương, giới thiệu đối tác, tạo nên những định hướng hổ trợ nhau trong kinh doanh của các nữ lãnh đạo các doanh nghiệp, mà các CLB trong WLIN còn hướng đến tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện, giúp dỡ cho những mảnh đời khó khăn, trao tặng học bổng cho học sinh nghèo và tìm đến những giá trị kết nối tình thương và trái tim nhân ái hướng đến một chất lượng sống đầy nhân văn trong kinh doanh và cộng đồng.

Một mẫu thiết kế của Quỳnh Paris có sử dụng chất liệu tơ, sợi thân thiện với môi trường, gần gũi thiên nhiên

Điều khiến Quỳnh Paris cảm thấy hạnh phúc và tự hào là chị có thể mang những nét đẹp văn hóa của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, không ngừng khẳng định vị trí của thời trang Việt Nam trên thị trường thế giới. Với Quỳnh Paris, trang phục truyền thống là nguồn cảm hứng bất tận trong các thiết kế của mình.

Sống và làm việc theo triết lý “Cho đi là nhận lại”, Quỳnh Paris đã nỗ lực tạo điều kiện cho các NTK trẻ, những người có đam mê với thời trang thực hiện được mơ ước của họ. Chị tâm sự rằng: “Tôi muốn các sinh viên Việt Nam khai thác những nét độc đáo của giá trị văn hóa Việt trong thiết kế thời trang. Mỗi cá nhân của các bạn là một nét riêng, sức sáng tạo riêng và kỹ thuật riêng… Điều này không chỉ khẳng định năng lực bản thân mà còn là cách cùng nhau hợp tác đưa ngành thời trang Việt Nam vang tầm thế giới.

Á hậu Băng Châu sở hữu chiếc áo dài cách tân theo phong cách doanh nhân của NTK Quỳnh Paris.

Thú thật giới mộ điệu thời trang quốc tế rất mê mẫn những chất liệu mang tính truyền thống của chúng ta. Chúng ta có thể ứng dụng mọi chất liệu có trong đời sống của xung quanh mình để tạo nên sự đột phá trong thiết kế, cùng với sự đậm đà bản sắc dân tộc, những câu chuyện mang tính lịch sử, huyền thoại hay mô tiếp nhân bản… Tất cả đều có thể khai thác triệt để làm sống lại đặc trưng văn hóa trong thiết kế thời trang Việt Nam mà các bạn trẻ hoàn toàn có thể làm được.

Không chỉ là người đào tạo, giảng dạy trên con đường lập nghiệp của nhiều thế hệ sinh viên, Quỳnh Paris không chỉ nhiệt tâm định hướng, tư vấn cho các NTK trẻ mà còn tìm đầu ra cho sản phẩm của các học viên, dùng ảnh hưởng của mình để học trò tiếp cận được với những thị trường tiềm năng… Đây là điều trân quý mà không phải nhà thiết kế thời trang nào của Việt Nam có thể làm được.

Theo chia sẻ của NTK Quỳnh Paris, năm 2020-2021 có rất nhiều đối tác, doanh nhân đặt mình thiết kế trang phục, thiết kế riêng, nhưng vì ảnh hưởng dịch bệnh, đặc biệt dành thời gian chăm sóc cho ba (Đang mắc bệnh hiểm nghèo) nữ thiết kế đành từ chối các đối tác. Hy sinh kinh tế để tập trung hoạt động cộng đồng và hướng tới đào tạo hướng nghiệp sinh viên, học đường trong ngành thời trang là ưu tiên hàng đầu của Quỳnh Paris.

Thạc sĩ Hương Nguyễn, Giảng viên đại học, CEO công ty du lịch Nam Á Châu trong bộ thời trang doanh nhân của NTK Quỳnh Paris

Sắp tới chị sẽ kết hợp với một Đại học quốc tế tại Việt Nam để thành lập Viện mẫu thời trang quốc tế tại Việt Nam. Đây sẽ là môi trường vô cùng thuận tiện và ý nghĩa cho những sinh viên yêu thích ngành trang, đặc biệt là các bạn không có điều kiện đi nước ngoài để học tập, Viện mẫu thời trang do NTK Quỳnh Paris làm Viện trưởng là một thương hiệu vang danh hàng đầu mà bất cứ một sinh viên ngành thời trang nào trên thế giới cũng mong ước được một lần đặt chân đến sẽ tuyển sinh ngay chính quê hương của chúng ta.

Với Quỳnh Paris: Tri thức và kỹ năng, tư duy sáng tạo, đánh thức năng lực nội tại và kỹ năng mềm là nhân tố then chốt cho phần rất lớn sự thành đạt, cạnh tranh và phát triển kinh tế. Học qua hành cùng với các hoạt động xã hội liên quan nghành là ưu điểm mà sinh viên Việt Nam cần hướng đến.

Nhà thiết kế Quỳnh Paris tên thật là Nguyễn Quỳnh Như.

– Quỳnh Paris tốt nghiệp loại xuất sắc trường thời trang Mod’Art International tại Paris, Pháp, thành viên Hội Nhà Thiết Kế thời trang Mỹ.

– Tốt nghiệp học viện thời trang quốc tế ModArt, Paris, Nhạc viện TP.HCM.

– Từng là nghệ sĩ violon, dancer, họa sĩ, chuyên viên thẩm mỹ, người mẫu trước khi đến với nghề thiết kế.

– Top 5 giải thưởng thời trang châu Á – hạng mục Nhà thiết kế.

– Các BST được chú ý: Áo dài Sen (Festival Huế) Phương Đông lối, Thiên nhiên kỳ ảo – Lá thay mùa (trình diễn tại Paris), Nhìn về tương lai, Purity (Style Fashion Week – Los Angeles)…

Nguồn: NTK Quỳnh Paris