Phàm là người khôn ngoan đều biết: Rượu không uống ba, tiền không cho mượn ba, đất không dùng ba

Muốn không dây dưa vào những sân si, thị phi thì có 3 thứ này nhất quyết không được động đến.

Rượu không uống ba

Cổ nhân quan niệm: Rượu không uống ba chính là thứ nhất là say rượu, thứ hai là rượu không rõ nguồn gốc và cuối cùng là rượu vô lễ.

Rượu bia vốn không tốt cho sức khỏe của con người. Nhiều khi uống say con người không thể làm chủ cho hành vi của mình, từ đó dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Rượu có thể uống nhưng nhất định cần kiểm soát tửu lượng của mình. Có nhiều người lúc tỉnh thì sống rất tử tế, chân thành. Nhưng có đôi ba chén rượu vào thì biến thành người khác, ăn nói hàm hồ, khiến người khác phải ghét bỏ.

1631599845-779-thumbnail-width640height480_schema_article

Rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ thì khi uống vào vô cùng nguy hiểm, thậm chí không cẩn thận cũng có thể mất mạng.

Loại rượu thứ ba đừng nên uống chính là rượu bất kính. Rượu của những kẻ cố tình gây khó dễ, có ý đồ xấu ở trên bàn rượu. Nếu biết đối phương có ý đồ xấu với mình thì nhất định phải tỉnh táo.

Tiền không cho mượn ba

Ở đời muốn cuộc sống ”lên hương” thì không phải cứ lương thiện, quá tốt với người khác.

Tổ tiên căn dặn cho dù bạn có giàu sang đến mấy thì có 3 kiểu người cũng đừng nên cho họ vay mượn tiền.

Kiểu người thứ nhất là những người ham mê cờ bạc. Bởi kiểu người này không muốn làm mà muốn có ăn. Bạn cho họ mượn thì khéo không đòi lại được mà còn rước họa vào thân.

cafebiz-cafebizcdn-vn_photo1615195591055-16151955913111505347769

Loại người thứ hai là cần tiền do ốm đau đột xuất. Kiểu người này khi họ gặp khó khăn mà được bạn ra tay giúp đỡ thì chắc chắn là họ sẽ ghi nhớ. Thế nhưng nếu bạn muốn đòi lại số tiền này thì thực sự vô cùng khó.

Kiểu người thứ ba là người không giữ chữ tín. Nếu bạn cho vay tiền thì viễn cảnh bạn đòi lại là vô cùng gian nan. Thậm chí họ còn lừa dối bạn hết lần này tới lần khác.

Đất không dùng ba

Có 3 nơi bạn cần phải tránh đó là:

Thứ nhất là nơi cờ bạc: Đây là con đường nhanh nhất khiến gia đình mất trắng cơ nghiệp, vợ chồng ly tán. Bởi cờ bạc là nơi đã dính vào thì rất khó thoát ra. Cứ thế nó vét sạch tiền của, thanh danh của chính bạn.

802733638MINH-HOA-BAI-BAC

Nơi thứ hai chính là chốn trăng hoa trai gái: Đã là người có gia đình thì tuyệt đối không nên phản bội người bạn đời của mình. Đừng nghĩ rằng mình chỉ đi một vài lần thì chẳng ai phát hiện ra.

Sự phản bội thì phải nhận về cái giá vô cùng đắt. Thậm chí khi đi những nơi này còn mang bệnh về cho người nhà. Đến những nơi đó, bạn đã bước chân vào cám dỗ, gia đình cũng đứng trên bờ vực của sự tan vỡ.

Còn vùng đất thứ ba đó là vùng đất cần phân biệt đúng sai. Mọi mâu thuẫn có thể phát sinh từ đây, thực tế độ nguy hiểm rất cao, có thể nguy hiểm đến tính mạng hoặc con đường tù tội.

Nguồn: xevathethao