Paris Jackson xứng đáng là niềm tự hào của Ông hoàng nhạc Pop

Thoát khỏi bóng ma của rượu và chất kích thích, Paris Jackson chắc chắn đã làm cha mình phải tự hào khi mà giờ đây cô đang là gương mặt tiềm năng của làng người mẫu thế giới.

Cô gái mang tên thành phố tình yêu

Nhớ về Michael Jackson người ta thường nói về những di sản mà ông để lại. Quả đúng là như vậy bởi cho tới nay đã 8 năm trôi qua nhưng vẫn không có ai giành lại được ngôi vị “Ông hoàng nhạc Pop”.

Thuở sinh thời, nam ca sĩ càng nổi tiếng trong âm nhạc bấy nhiêu thì đời tư lại càng phải im hơi lặng tiếng. Bằng chứng là cả ba người con của Jackson gần như không hề xuất hiện trước truyền thông ồn ào.

Paris Michael Katherine Jackson là người con thứ hai và là con gái duy nhất của ông hoàng nhạc Pop. Cũng chính vì vậy mà cô gái này có phần được chú ý hơn những người anh em của mình.

Con của Michael Jackson, Paris Jackson và các anh em.

Được đặt tên theo thành phố tình yêu của nước Pháp, Paris ra đời trong niềm hân hoan của cha mẹ vào ngày 03.04.1998. Cô là kết quả của cuộc hôn nhân giữa Michael và bà Debbie Rowe. Đáng tiếc rằng hai người sau này lại ly hôn, cộng thêm sự ra đi quá sớm của cha đã khiến cho tuổi thơ của Paris không mấy trọn vẹn.

11 tuổi, cái độ tuổi đáng nhẽ ra phải luôn cảm thấy vô tư và hạnh phúc thì Paris Jackson lại phải đối mặt với áp lực truyền thông. Đó là lần đầu các con của Michael xuất hiện nhưng không phải trong một buổi biểu diễn mà là một buổi lễ tưởng niệm tang thương.

“Cháu chỉ muốn nói rằng… Kể từ khi được sinh ra, Bố vẫn luôn là người cha tuyệt vời nhất có thể tưởng tượng được. Cháu chỉ muốn nói rằng cháu rất yêu bố… rất nhiều” – Hình ảnh cô bé nói trong nước mắt khiến cho công chúng không khỏi đau lòng.

Con của Michael Jackson, Paris Jackson phát biểu tại lễ tưởng niệm.
Paris Jackson xuất hiện tại lễ tưởng niệm.
Michael Jackson và Paris Jackson

Cô bé luôn nhớ về tuổi thơ của mình được lớn lên cùng cha ở Neverland.

Trưởng thành trong khó khăn và một lần tự tử hụt

Phong cách thời trang táo bạo cộng với khoảng 50 hình xăm trên người đã mang đến cho Paris Jackson một vẻ ngoài mạnh mẽ. Nhưng tiếc rằng điều này lại có phần không đúng lắm với nội tâm của cô gái 19 tuổi.

Khi Michael Jackson ra đi, Paris lại chưa ý thức được những khó khăn có thể đối mặt khi cha là người nổi tiếng: “Tôi cứ nghĩ rằng tên ông là Cha. Chúng tôi không hề biết ông là ai cả. Nhưng ông ấy vẫn là thế giới của chúng tôi. Và chúng tôi vẫn là thế giới của ông ấy”.

Michael Jackson và các con.
Michael Jackson bắt các con phải đeo mặt nạ để bảo vệ sự riêng tư.

Chính vì thế tuổi trưởng thành của Paris Jackson là một chuỗi những câu chuyện không vui vẻ. Chuyển học từ nhà đến trường là vấn đề đầu tiên, Paris luôn cảm thấy khó khăn khi hòa đồng cùng các bạn.

Đó là ngoài đời, còn trên mạng, cô bé cũng không được để yên. Những lời lẽ cay độc miệt thị Paris và gia đình Jackson đã để lại vết thương nghiêm trọng hơn cô tưởng.

Con của Michael Jackson, Paris Jackson - 01

Đỉnh điểm của mọi chuyện đó là vào năm 14 tuổi, Paris bị một người đàn ông lạ mặt tấn công. Tuy nhiên điều này đã hoàn toàn trở thành một bí mật giấu kín. Mãi cho đến khi cô hoàn toàn vượt qua nỗi đau thì chuyện mới được tiết lộ.

Chưa đến tuổi 20 nhưng Paris Jackson đã từng là nạn nhân của rượu và chất kích thích. Hậu quả là mới vào trung học nhưng tâm lý thiếu ổn định đã đẩy cô gái đến bờ vực của cái chết. Paris may mắn sống sót sau khi nốc 20 viên thuốc ngủ và một vết rạch trên cổ tay.

Trở lại ánh hào quang

Con của Michael Jackson, Paris Jackson trên bìa tạp chí.
Hình ảnh ấn tượng của Paris Jackson trên bìa tạp chí gần đây.

Đối mặt với nhiều biến cố như vậy khiến cho người ta từng nghĩ rằng Paris Jackson chắc sẽ không thể có được danh tiếng như cha. Nhưng thời gian gần đây cô đã chứng minh điều ngược lại.

Tháng 1 vừa qua, Paris đã đặc biệt dành được sự chú ý từ công chúng sau khi xuất hiện trong buổi chụp hình của Chanel. Đây là sự kiện đánh dấu lần đầu tiên cô xuất hiện với tư cách là một người mẫu.

Con của Michael Jackson, Paris Jackson - 02

Con của Michael Jackson, Paris Jackson - 05

Con của Michael Jackson, Paris Jackson - 03

Con của Michael Jackson, Paris Jackson - 03

Con của Michael Jackson, Paris Jackson - 04

Nhận được nhiều phản hồi tích cực nhưng thật ra đây cũng là một cơ duyên khá tình cờ với Paris. Rốt cuộc, nỗ lực của cô cũng là nhằm vượt qua những khó khăn về mặt tinh thần: “Rất nhiều người nghĩ tôi xấu xí và cũng nhiều người không nghĩ vây. Nhưng có một khoảnh khắc khi làm người mẫu tôi đã quên đi hết sự tự ti của bản thân và tập trung vào những gì nhiếp ảnh nói – và như thế tôi lại cảm thấy xinh đẹp. Và trong cảm xúc ấy, tôi thấy yêu bản thân hơn” – Có thể khẳng định rằng công chúng chắc chắn còn phải nhớ tới cái tên Jackson lâu dài.

Nguyễn Gia Linh

Nguồn: ELLE