Nữ tỷ phú giàu nhất thế giới vừa qua đời ở tuổi 94

Bà chủ của đế chế mỹ phẩm L’Oreal – Liliane Bettencourt, nữ tỷ phú giàu nhất thế giới vừa qua đời ở tuổi 94.

Bà Liliane Bettencourt được cả Forbes và Bloomberg vinh danh là người phụ nữ giàu nhất thế giới. Tài sản của bà trị giá ước tính khoảng 44 tỷ USD.

Liliane Bettencourt gia nhập công ty của gia đình khi 15 tuổi với vai trò là nhân viên tập sự và thừa kế tài sản từ cha bà vào năm 1957. Bà đã tham gia tích cực vào công tác điều hành hãng mỹ phẩm khổng lồ và là thành viên hội đồng quản trị công ty cho đến năm 2012, báo VOV đưa tin.

Nu ty phu giau nhat the gioi vua qua doi o tuoi 94 - Anh 1

Nữ tỷ phú giàu nhất thế giới vừa qua đời ở tuổi 94. Ảnh: Internet

Bà Bettencourt nắm giữ 33% cổ phiếu của tập đoàn L’Oreal. Năm 2011, bà Liliane Bettencourt ủy quyền kiểm soát tài sản cho con gái là Francoise Bettencourt Meyers (sinh năm 1953).

L’Oreal là một trong những tập đoàn sản xuất mỹ phẩm lớn nhất thế giới với 89.300 nhân viên làm việc tại 140 quốc gia. Năm 2016, công ty đạt doanh thu 25,84 tỷ euro (khoảng 30,76 tỷ USD).

Thương hiệu mỹ phẩm L’Oreal của bà có giá tới hơn 59 tỷ USD trên thị trường chứng khoán quốc tế.

Nữ tỷ phú sở hữu 3 căn biệt thự sang trọng bao gồm một ở ngoại ô Paris, một ở bờ biển Brittany và một ở trên hòn đảo riêng hẻo lánh ở Seychelles. Trong đó, bà chủ yếu sống tại căn nhà ở Neuilly-sur-Seine, một trong những khu ngoại ô đắt nhất Paris, báo Kiến thức đưa tin.

Ngoài L’Oreal, nữ tỷ phú Liliane Bettencourt còn thâu tóm các nhãn hiệu mỹ phẩm nổi tiếng thế giới như Maybelline, Parfums Giorgio Armani, Cacharel, Ralph Lauren, Helena Rubinstein…

Theo : doanhnghiep