Nữ sinh bị tạt axít đã được phẫu thuật lần thứ 2 thành công tại Thái Lan

Đợt điều trị thứ 2 vừa diễn ra hôm 20/2/2017 tại Thái Lan với ca mổ kéo dài 6 tiếng nhằm: tạo hốc mắt, phẫu thuật chỉnh hình mũi, môi. Gương mặt hiện tại của em Hương đã được cải thiện khá nhiều sau 2 đợt điều trị. Đợt điều trị thứ 3 sẽ chỉnh hình lại toàn bộ khuôn mặt cho em Hoàng Tăng Thị Thu Hương lần cuối, dự kiến vào cuối tháng 5/2017.

Tháng 3/2016, 2 nữ sinh ở TPHCM bị tạt axít đã làm chấn động dư luận cả nước. Nạn nhân là 2 cô gái trẻ, Duyên chỉ bị thương nhẹ còn Hương bị tạt axit trực tiếp vào mặt.

Sau 1 tháng được điều trị tích cực tại bệnh viện Chợ Rẫy, Hoàng Tăng Thị Thu Hương xuất viện với một bên mắt không còn, một bên mũi, miệng bị biến dạng, thương tích 75% khuôn mặt. Một thiếu nữ tràn đầy sức sống có ánh mắt lấp lánh yêu đời, với nụ cười tự tin và nhiều ước mơ dự định đang chờ phía trước bỗng chốc thấy như đất trời sụp đổ dưới chân mình khi tai nạn nghiệt ngã ập đến. Gần một năm trôi qua là chuỗi ngày khủng khiếp đối với cô gái trẻ này. Bao tổn thương về thể chất, tinh thần, bao nỗi buồn uất nghẹn cô phải kìm nén trong lòng sau tại nạn. Cô gái trẻ xinh đẹp này đã khóc hết nước mắt và tuyệt vọng mơ ước được có gương mặt bình thường như xưa.

herstyle-vn-phongcachphaidep-nu-sinh-bi-tat-axit-phau-thuat-tham-2

Amazon Saralamba – Trưởng VPĐD APEX Việt Nam trả lời báo chí trong dự án tái tạo lại cuộc đời cho nữ sinh bị tạt axít Hoàng Tăng Thị Thu Hương.

Sau khi biết tai nạn đau lòng này, nhằm đem đến tương lai tốt đẹp hơn cho cô nữ sinh xinh đẹp ngày nào, các giáo sư, bác sĩ của Apex Medical Center đã quyết định đứng về phía gia đình em Hương, nhờ sự tiến bộ của y học, phẫu thuật thẩm mỹ trả lại gương mặt bình thường cho Hoàng Tăng Thị Thu Hương.

Đợt điều trị đầu tiên diễn ra vào khoảng tháng 10/2016: Hương được tiêm tế bào gốc nhằm tái tạo làn da đầy sẹo lồi lõm, biến dạng.

herstyle-vn-phongcachphaidep-nu-sinh-bi-tat-axit-phau-thuat-tham-7

Nụ cười tươi tắn đã trở lại với cô nữ sinh xinh đẹp ngày nào khi kết quả điều trị khá tích cực. Từ trái qua: Ông Phạm Đình Trung, em Hoàng Tăng Thị Thu Hương trước đợt điều trị thứ 2 và mẹ của em.

herstyle-vn-phongcachphaidep-nu-sinh-bi-tat-axit-phau-thuat-tham-4

herstyle-vn-phongcachphaidep-nu-sinh-bi-tat-axit-phau-thuat-tham-5

herstyle-vn-phongcachphaidep-nu-sinh-bi-tat-axit-phau-thuat-tham-6

Những hình ảnh mới nhất của em Hương sau đợt phẫu thuật lần 2 thành công tại Thái Lan.

Ông Phạm Đình Trung – đại diện phía Việt Nam cho biết: “Các bác sĩ, các chuyên gia thẩm mỹ chúng tôi chỉ có thể tái tạo khuôn mặt cho cô bé. Còn để tái tạo cuộc đời cho em – theo ý nghĩa đầy đủ nhất, đẹp đẽ nhất, nhân văn nhất thì còn cần nhiều điều kiện khác. Làm thế nào để cô nữ sinh xinh đẹp ngày nào quay lại hòa nhập với xã hội, ổn định tâm lý và tạo dựng một cuộc sống mới như bao người khác rất cần sự chia sẻ, cảm thông của cộng đồng xã hội”.

Mới đây, thông qua mạng xã hội, Ông Phạm Đình Trung đã kêu gọi mọi người hãy mở rộng tấm lòng với em nữ sinh bị tạt axít Hoàng Tăng Thị Thu Hương, không nhất thiết phải bằng tiền bạc vật chất mà bằng những hành động thiết thực hơn để bé không còn mặc cảm và tự ti với xã hội.

Các Photographers hãy tạm dừng chụp người mẫu hay sản phẩm sành điệu nào đó để dành thời gian tặng bé 1 bộ hình thật ý nghĩa. Các Stylist hãy tìm giúp bé bộ cánh hợp nhất để tiếp tục đến trường. Các chủ nhà hàng hãy mời bé đến dùng bữa tại nơi của mình. Các doanh nhân hãy tìm cho bé 1 công việc thích hợp để bé có thể làm thêm sau giờ học. Các nhà tổ chức sự kiện, hãy dành cho bé 1 ghế ngồi trang trọng trong chương trình của mình. Các blogger, hãy tìm đến em như một câu truyện để truyền cảm hứng cho giới trẻ ngày nay. Tất cả chúng ta cần có những hành động thiết thực để khích lệ tinh thần giúp em nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống. Các bác sĩ Thái Lan đã giúp đỡ phần khó khăn nhất là tái tạo KHUÔN MẶT. Chúng ta hãy cùng nhau tái tạo một CUỘC ĐỜI lấp lánh niềm tin cho thiếu nữ này, cùng nhau đưa bé Hương trở lại cuộc sống bình thường, chỉ như 1 người bình thường mà thôi”. Ông Phạm Đình Trung chia sẻ mong muốn của mình.

MN / Theo PCPD