Nữ giám đốc trẻ nhất Biên Hòa: “Học giỏi chưa chắc đã giàu, nhưng giàu thì chắc chắn phải làm được việc!”

CEO xinh đẹp từng gây sốc với phát ngôn “Bằng Đại học có quan trọng bằng một cuộn giấy vệ sinh?” tiếp tục đưa ra những lý luận sắc bén về thành công và tuổi trẻ.

Quay ngược thời gian trở về 01 năm trước, Trà Mi – CEO tài sắc trẻ tuổi của hệ thống Mỹ phẩm Cao cấp ZenMy và Chuỗi Spa chăm sóc sắc đẹp cùng tên từng gây sốc bởi bài viết về tấm bằng đại học. Câu chuyện mỗi năm có hàng chục nghìn thạc sỹ, cử nhân ra trường thất nghiệp không còn là đề tài mới mẻ, tuy nhiên, hotgirl của vùng đất Biên Hòa đã viết nên những dòng chia sẻ gây “bão” mạng qua câu hỏi: “Bằng Đại học có quan trọng bằng một cuộn giấy vệ sinh?”.

CEO 9x Nguyễn Ngọc Trà Mi – Tấm gương của nhiều bạn trẻ về tinh thần khởi nghiệp

Chỉ sau ít ngày đăng tải, bài viết này đã thu hút hàng nghìn lượt “like” cùng với những chia sẻ xoay quanh loạt quan điểm trái chiều. Trà Mi khiến nhiều người nhìn nhận thẳng vào thực tế hiện nay, cô chia sẻ: “Bạn có bao giờ tự hỏi, tại sao bao nhiêu sinh viên giỏi ra trường rồi thất nghiệp? Sao Việt Nam vẫn nghèo khi mỗi năm đều chào đón hàng ngàn kỹ sư, cử nhân, kế toán hạng A? Vậy, hà cớ gì phải học chăm, phải lao đầu vào Đại học?”.

Không chỉ lên tiếng về việc học chỉ để có một tấm bằng, Trà Mi cho rằng bằng đại học không nhiều giá trị và đưa ra những ví dụ thực tế từ chính bản thân mình: “Còn tôi, tôi quyết tâm nghỉ học, vì tôi muốn làm giàu, tôi thích kinh doanh, và tôi muốn được tận tâm với lựa chọn của mình. Tôi không cần bằng Đại học!… Năm nay tôi 20 tuổi, tự tay làm ra 500 triệu mỗi tháng, và các bạn vẫn tiếp tục ngồi trên ghế nhà trường… Tôi hỏi thật đấy, bạn có thấy tấm bằng Đại học cần thiết không?”.

CEO Trà Mi khẳng định, Học giỏi chưa chắc đã giàu, nhưng giàu thì chắc chắn phải là người làm được việc

Gặp lại Nguyễn Ngọc Trà Mi sau 01 năm, cô gái ấy chững chạc hơn rất nhiều. Vẫn xinh đẹp, vẫn với nụ cười rạng rỡ, nhưng Trà Mi có phần “người lớn” hơn, nhất là khi vừa trải qua nhiều câu chuyện khiến cô phiền lòng. Trở thành Giám đốc điều hành của hệ thống lên tới ngàn người, sức nặng của một CEO khiến Trà Mi không ít lần mỏi mệt đến rơi nước mắt. Khi thành công ắt sẽ có những người ganh tỵ, và Trà Mi cũng chẳng nằm ngoài số đó. Cô gái từng bị đặt điều, từng bị tranh giành khách hàng rồi trở thành “nạn nhân” của những trò câu “like” kém lịch sự trên mạng xã hội. Nhưng rồi, giông tố nào chẳng qua, Trà Mi vẫn mạnh mẽ ở đó, trước niềm tin và sự tín nhiệm của biết bao người. ZenMy Spa ngày nào cũng đông kín khách, học viên từ khắp mọi nơi tìm đến để theo học và rèn luyện tay nghề. Dù chưa chạm ngõ tuổi 22, thế nhưng Trà Mi đã khiến bao người nể phục bởi khả năng lãnh đạo tài ba, kỹ năng kinh doanh sắc bén, doanh thu mỗi tháng lên tới vài tỷ đồng.

Đằng sau căn phòng làm việc sang trọng và chiếc ghế danh vọng bao người ao ước ấy, Trà Mi đã phải đánh đổi bằng biết bao mồ hôi, nước mắt, nỗ lực

Quyết định liều lĩnh nghỉ học từ sớm, Trà Mi dành cả thanh xuân của mình để chứng minh mình chọn lựa đúng, rằng không chỉ có con đường trở thành một “học sinh giỏi” mới có thể là người làm việc giỏi, có thu nhập cao. Điểm trung bình không định nghĩa được bạn là ai, bạn làm được những gì. Nó đơn giản chỉ là những con số, thể hiện những gì bạn đã làm được ở thời điểm đó. Thành tích học tập không phải là cách hay để đo lường khả năng làm việc của một người. Thành công trong học tập chưa chắc đã thành công trong cuộc sống. Mạnh mẽ, quyết đoán và giữ vững lập trường, CEO Trà Mi của ngày hôm nay, là bằng chứng rõ nét cho hành trình ươm mầm từ những nỗ lực, nghiêm túc và chân thành với công việc mình đam mê.

Không chỉ là một hot girl nổi tiếng, 1 CEO tài ba, Trà Mi còn là một người bạn luôn hết lòng sát cánh bên những học viên, bạn bè của mình

Với cô, mỗi ngày được bươn chải với đời chính là để đúc kết cho mình vạn ngàn kinh nghiệm. Muốn thành công, phải tôi luyện khả năng giao tiếp, không ngại khó, không ngừng học hỏi, như vậy mới mong tìm thấy chìa khoá dẫn đến vinh quang. Trước khi trở thành ai đó, hãy học cách hiểu và biết mình muốn gì, đam mê cái gì để bắt đầu, theo đuổi và cán đích. “Tại sao chúng ta phải học lồi cả mắt, sụt cả cân mà ra đời có khi còn phải đi làm thuê cho mấy người bỏ học giữa chừng… Rất nhiều sinh viên bị đánh giá là yếu kém, phá phách khi còn đi học lại trở thành những ông chủ, bà chủ thành công, được nhiều người ngưỡng mộ? Đơn giản là bởi họ biết họ đấu tranh cho cái gì và luôn sẵn sàng vượt qua nhiều trở ngại hơn những gì chúng ta nhìn thấy được! Tôi có được ngày hôm nay, hoàn toàn tự hào về bản thân mình, về những năm tháng qua tôi đã không ngủ quên một phút giây nào. Năm 2018, tôi hứa sẽ còn đưa ZenMy phát triển mạnh mẽ hơn thế!”.

Thành công hiện tại là món quà xứng đáng dành cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Trà Mi

Thành công không cần bằng Đại học của Trà Mi khiến ai cũng phải trầm trồ ca ngợi

Thành công sớm, nhưng Trà Mi không cho phép bản thân được ngủ quên trên chiến thắng

Trà Mi không muốn đặt niềm tin vào vận may, bởi khi ta phụ thuộc vào nó, ta chẳng chăm chỉ theo đuổi điều gì hết

Trà Mi mong muốn được chia sẻ thành công tới nhiều người, cô không ích kỷ giữ thành công cho riêng mình

Trà Mi tích lũy vốn liếng kinh doanh bằng sự trải nghiệm của chính mình

Theo PCPĐ