Nữ Doanh nhân 9X Nguyễn Tường An – Tung vốn triệu đô đầu tư ngành chăm sóc sức khoẻ cộng đồng!

Trong không khí những ngày cuối năm, cùng trò chuyện với nữ doanh nhân trẻ tiêu biểu đã có một năm thật đáng nhớ cùng công ty dược của mình và nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa.

Nguyễn Tường An (Sinh năm 1993) là nữ Doanh nhân 9X đời đầu được nhiều người biết đến với câu chuyện khởi nghiệp đầy cảm hứng. 19 tuổi, Tường An đã chọn cho mình một hướng đi khác biệt với các bạn bè đồng trang lứa. Năm năm đã trôi qua từ khi cô chân ướt chân ráo ra Hà Nội, chập chững bước vào kinh doanh. Cô gái nhỏ năm nào giờ đã trở thành bà chủ của một công ty dược với số lượng nhân sự lên tới hàng trăm người.

herstyle-vn-doanh-nhan-nguyen-tuong-an-1

Nữ Doanh nhân Nguyễn Tường An

PV: Được đánh giá là một nữ Doanh nhân tiêu biểu của thế hệ lãnh đạo mới, An có thể chia sẻ về những thành tựu đáng tự hào nhất mà bạn đã gặt hái được trong năm qua?

NTA: Năm 2016 là một năm đáng nhớ đối với An vì nó đánh dấu sự trưởng thành của Đông Nam Dược. Từ quá trình thai nghén ra được sản phẩm đầu tiên – Trường An Vị, cho đến quá trình hoàn thiện các thủ tục pháp lý và đưa được nó ra thị trường là công sức không hề nhỏ của cả một tập thể. Và điều khiến An hạnh phúc nhất là đã có được cho mình một đội ngũ nhân sự trẻ trung và tràn đầy nhiệt huyết. Hơn 300 con người cùng đồng lòng là thành tựu lớn nhất mà An có được cho đến thời điểm hiện tại. Các bạn chính là những người giúp An hiện thực hóa mong ước có thể tạo nên một sản phẩm gì đó góp phần nâng cao được sức khỏe cho toàn cộng đồng.

Ngoài ra, An cũng có thêm những niềm vui mới khi đầu tư vào một vài dự án về thời trang như Thời trang may đo cao cấp của NTK Lê Hoàng Hải hay là tập trung sâu hơn nữa vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho mọi lứa tuổi với Hệ thống siêu thị TPCN Doctor A.

PV: Năm qua cũng được đánh giá là năm các doanh nghiệp Việt quan tâm nhiều hơn đến các hoạt động xã hội. Được biết tháng 10 vừa qua, công ty Đông Nam Dược vinh dự nhận được giải thưởng cho doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng góp cho cộng đồng, An có thể chia sẻ nhiều hơn về nó được không?

herstyle-vn-doanh-nhan-nguyen-tuong-an-2

Doanh nhân Nguyễn Tường An nhân giải thưởng cho Doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng góp cho cộng đồng

NTA: An vô cùng hạnh phúc khi nhận được giải thưởng này, đây là sự động viên to lớn đối với An cũng như tập thể công ty Đông Nam Dược để ngày càng nỗ lực hơn nữa trong việc thể hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng. Vừa qua, An có thành lập nên một chương trình mang tên Thắp sáng tương lai. Hoạt động chính của chương trình xoay quanh việc hướng nghiệp, truyền động lực cho trẻ em tại các vùng quê nghèo trên địa bàn cả nước, từ đó trang bị cho các em kỹ năng nghề nghiệp, tư duy vươn lên, tư tin khẳng định bản thân mình. Sự kiện đầu tiên đã diễn ra hổi đầu tháng 10 vừa qua tại Hà Tĩnh. An cũng có những kế hoạch để mở rộng quy mô hoạt động của chương trình này.

herstyle-vn-doanh-nhan-nguyen-tuong-an-3

Nguyễn Tường An mạnh dạn đầu tư hàng triệu đô vào ngành chăm sóc sức khỏe cộng đồng

PV: Ai là những người có đóng góp lớn vào thành công của bạn?

NTA: Để có được những thành tựu như hiện tại, An luôn biết ơn sự giúp sức, kề vai sát cánh của rất rất nhiều con người. Trước hết là gia đình An, những người luôn bên cạnh và hết mực ủng hộ cho dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa. Buổi đầu thất bại khi lập nghiệp, nếu mẹ không tin tưởng mà dứt ruột đem cầm cố cả đất đai, nhà cửa thì có thể An sẽ không thể nào đứng dậy nổi sau cú ngã đầu đời. Cám ơn những đối tác, những anh chị trong nghề – họ chính là những người thầy đã cho An nhiều bài học kinh doanh quý giá và đã ở bên cạnh, dìu dắt mà không rời bỏ An trong lúc khó khăn nhất. Và cuối cùng chính là tất cả nhân viên trong công ty Đông Nam Dược. Nếu không có sự góp sức của các bạn thì công ty không thể nào có được sự phát triển như ngày hôm nay.

PV: Bạn nghĩ gì khi nhiều người trẻ coi bạn là tấm gương để phấn đấu, noi theo? Bạn có lời khuyên gì nhắn nhủ cho những bạn trẻ đam mê kinh doanh?

NTA: An cảm thấy rất vinh dự khi được các bạn nhắc đến như một tấm gương, tuy nhiên An cho rằng trong cuộc sống còn có nhiều người xứng đáng hơn An mà các bạn có thể học tập. Câu chuyện của An chỉ như là một mẩu truyện truyền động lực nhỏ để bạn tin rằng nếu có nỗ lực và theo đuổi đến cùng thì ắt sẽ thành công.

herstyle-vn-doanh-nhan-nguyen-tuong-an-nen

Một Doanh nhân Tường An trẻ trung và tự tin với những quyết định của mình

Đối với bạn trẻ đam mê kinh doanh, An mong các bạn trước khi làm bất cứ điều gì đều có những nghiên cứu và khảo sát kĩ càng. Hãy học cách để vẽ ra cho mình được tầm nhìn và lộ trình đi cho nó. Đừng bắt đầu khi mọi thứ còn là một bức vẽ mơ hồ. Các bạn có thể nghĩ rằng mình cứ làm đi, nếu thất bại thì cứ coi nó như một bài học, nhưng để học bài học đó cũng khó khăn đến nỗi có nhiều người đã phải bỏ cuộc. Thất bại và nhận ra cho mình được bài học là tốt, tuy nhiên một khởi đầu tươi sáng để cho mình động lực tiến xa hơn chẳng phải là điều tốt đẹp hơn hay sao. Ai nói chúng ta không thể học từ thành công chứ?

PV: Bạn có đã có những dự định gì cho năm mới 2017?

NTA: Năm 2017 sẽ là một năm có nhiều dự định đối với An. Trước mắt là việc đầu tư nhiều công sức hơn vào việc phát triển thêm các sản phẩm chất lượng cho Đông Nam Dược để thực hiện “tham vọng” nâng cao vị thế của dược liệu Việt. Song song với nó, An cũng muốn tập trung phát triển các dự án mới còn đang dở dang là thời trang và đặc biệt là với Hệ thống siêu thị TPCN chính hãng Doctor A. An mong rằng trong năm mới này, mình có thể góp nhiều công sức hơn nữa cho việc nâng cao sức khỏe cho người Việt.

Với hoạt động cộng đồng, chương trình Thắp sáng tương lai sẽ tiếp tục được tổ chức. An muốn kêu gọi thêm nhiều sự tương trợ từ các cá nhân, tổ chức khác để thực hiện được nhiều hoạt động mới có ý nghĩa hơn nữa.

Cám ơn Tường An vì cuộc trò chuyện và chúc bạn đạt được mọi điều ước trong năm mới!

Theo: PCPĐ