NTK Trần Hùng và sự trở lại qua Bộ sưu tập Pre-Fall 2021 Musée d’Art

Giữa không gian trưng bày hơn 50 tác phẩm tranh đương đại của họa sĩ Vũ Thu Huyền Trang, NTK Trần Hùng đã có sự trở lại với khán giả Việt Nam với màn trình diễn bộ sưu tập Pre-Fall 2021 Musée d’Art. 

“Musée d’Art”, trong tiếng Pháp có nghĩa là “Bảo tàng nghệ thuật”, lấy cảm hứng từ hội họa nói riêng cũng như nghệ thuật nói chung, NTK đã mang những mảng màu sắc, những vệt màu loang vào trong những thiết kế của mình. 

Nhà thiết kế còn vận dụng nghệ thuật xử lý chất liệu để tạo nên sự khác biệt cùng dấu ấn nghệ thuật cho bộ sưu tập. Khai thác lụa mikado cùng với kỹ thuật chắp ghép để từ đó tạo nên thiết kế đặc sắc như chiếc đầm hoa hồng trắng tinh khôi, hay đầm ôm dáng kết hợp từ nhiều mảnh ghép vải cá… Độ óng ánh của chất liệu lụa thể hiện rõ nét qua việc phản chiếu ánh sáng theo từng chuyển động của cơ thể, thể hiện sự tinh tế trong tư duy của nhà thiết kế trẻ từng để lại dấu ấn thời trang Việt tại Anh Quốc. 

Điểm nhấn show diễn là chiếc đầm vảy cá được ghép từ gần 800 mảnh vải và mất gần một tháng hoàn thiện – thời gian lâu nhất để làm một thiết kế trong bộ sưu tập này.

Bên cạnh sắc trắng tinh khôi, Trần Hùng còn tạo nên một cuộc chơi màu sắc với những chiếc đầm chiffon nhuộm ombre hai mảng màu đối lập kem và xám, những dải vải màu sắc như một nét chấm phá trên nền đen của suit, áo khoác cut-out trang trí bằng những sợi tassel đủ màu. Hai mẫu trang phục kết show được lấy cảm hứng bức họa The Starry Night của danh họa Van Gogh và tác phẩm The Scream của Edvard Munch. 

Một điều không thể không nhắc đến là 50 tác phẩm tranh đương đại do họa sĩ Vũ Thu Huyền Trang vẽ độc quyền cho BST Musée d’Art. Huyền Trang là một họa sĩ tự do, trải nghiệm trong nhiều lĩnh vực về nghệ thuật. Cô sinh ra trong một gia đình truyền thống nghệ thuật lâu đời, luôn hướng tới mỹ thuật ứng dụng trong đời sống. Sự kết hợp giữa họa sĩ Huyền Trang cùng NTK Trần Hùng đã mang đến trải nghiệm đặc biệt cho những ai yêu thời trang cùng với nghệ thuật. 

Toàn bộ hình ảnh BST Pre-Fall 2021 “Musée d’Art” và video ghi hình show diễn sẽ được phát lại trên website của London Fashion Week.

Nguồn : style-republik