Những trang phục mang tính biểu tượng của “nữ hoàng nhạc pop” Madonna

Bộ trang phục lưới đen của Madonna trong video ca nhạc “Lucky Star” năm 1983 là bản thiết kế cho nhiều cách hiểu ngày nay về kiểu dáng cổ điển của thập niên 80. Tóc búi cao, vòng tay xếp chồng lên nhau và khoảnh khắc mặc áo ngực ren xuyên thấu là những tuyên bố táo bạo vào đầu những năm 80.

Những trang phục mang tính biểu tượng của “nữ hoàng nhạc pop” Madonna - 1

Chiếc thắt lưng “Boy Toy” và kiểu dáng cô dâu của nữ ca sĩ trong buổi biểu diễn “Like A Virgin” năm 1984 của cô tại Lễ trao giải MTV Video Music Awards lần đầu tiên đã làm dấy lên rất nhiều cuộc tranh cãi. Madonna xuất hiện trên sân khấu trên đỉnh một chiếc bánh cưới khổng lồ, được trang trí bằng mạng che mặt và hoa.

Những trang phục mang tính biểu tượng của “nữ hoàng nhạc pop” Madonna - 3

Mặc dù chiếc váy trắng mang tính biểu tượng của “Like A Virgin” đã đi vào lịch sử, nhưng chính sự cố tủ quần áo của Madonna đã tạo nên di sản lâu dài của buổi biểu diễn. Khi đang bước xuống cầu thang để xuống sân khấu, một trong những đôi giày cao gót nhọn hoắt của nữ ca sĩ đã bị tuột ra. Quyết tâm vượt qua hiểm cảnh, Madonna đã xuống sàn diễn, xoay người và uốn éo trên mặt đất, vô tình làm nháy máy quay trong quá trình này nhưng cũng xoay sở để thay giày.

Những trang phục mang tính biểu tượng của “nữ hoàng nhạc pop” Madonna - 4

Hình ảnh tôn giáo được đưa vào nhiều lựa chọn thời trang của Madonna, một quyết định thường xuyên gây ra tranh cãi. Tại buổi biểu diễn năm 1985, ngôi sao nhạc pop mặc một chiếc váy và áo khoác màu trắng tinh khiết, được nhấn nhá bằng những đường cắt chéo và trang sức.

Những trang phục mang tính biểu tượng của “nữ hoàng nhạc pop” Madonna - 5

Madonna đã tạo hình cho nữ diễn viên Jean Seberg trong video ca nhạc năm 1986 của cô ấy cho “Papa Don’t Preach”, mặc một chiếc áo sơ mi kẻ sọc và cắt kiểu pixie vàng tẩy. Bài hát của Madonna, thể hiện góc nhìn của một phụ nữ trẻ mang thai, là bản song song hoàn hảo với nhân vật của Seberg trong bộ phim Breathless năm 1960. Kiểu dáng không chỉ là sự tái hiện lại bộ phim cổ điển của Pháp, mà còn giới thiệu một Madonna với mái tóc ngắn, ăn mặc giản dị trái ngược hoàn toàn với phong cách ấn tượng thường thấy của cô.

Những trang phục mang tính biểu tượng của “nữ hoàng nhạc pop” Madonna - 6

Trong chuyến lưu diễn Who’s That Girl vào năm 1987, Madonna đã bước lên sân khấu trong một trong những thiết kế áo corset hình nón của Jean Paul Gaultier, một kiểu dáng mà nữ ca sĩ nhạc pop sớm nổi tiếng. Tác phẩm được trang trí bằng vàng hoàn chỉnh với tua ở núm vú và một đôi quần tất lưới cá nhiều lớp.

Những trang phục mang tính biểu tượng của “nữ hoàng nhạc pop” Madonna - 7

Nguồn: 24H