Những thói quen vô tình khiến bạn nghèo mạt vận, cả đời mãi không ngóc đầu lên được

Có rất nhiều hành động xảy ra trong vô thức mà không kịp thời nhận biết, lâu dần chúng sẽ trở thành thói quen. Nếu là những thói quen xấu dưới đây, có thể chúng sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận mệnh của bạn.

Hay thở dài

Theo quan niệm dân gian, những người thường xuyên thở dài, không phải là do họ có chuyện buồn mà đơn giản chỉ là thói quen, cảm giác như là khó thở và khi thở hắt ra họ thấy thoải mái hơn. Người mà thường xuyên, vô cớ thở dài thì là người tiêu tiền cũng không suy nghĩ trước sau, cũng không giữ được tiền.

Xỉa răng không che

Những thói quen vô tình khiến bạn nghèo mạt vận

Nhiều người cảm thấy phiền toái khi xỉa răng mà cứ phải lấy một tay che miệng lại, thực ra, xỉa răng mà không lấy tay che miệng thì là một thói quen không tốt, cũng như việc ngáp mà không che miệng, điều này thể hiện người này không có khả năng bảo vệ chính bản thân mình. Miệng tượng trưng cho tài khố, tài khố mở ra mà không có gì ngăn cản thì đồng nghĩa với việc Thần Tài cũng rời đi luôn.

Chau mày nhăn mặt

Theo Nhân tướng học, những người hay cau mày thường khiến người đối diện cảm thấy bạn là người khó gần, khó tính. Họ thường không muốn hợp tác với bạn vì không thấy thiện cảm từ khuôn mặt ủ rũ, cau có. Muốn nói chuyện bình thường cũng thấy có khoảng cách chứ chưa nói tới những chuyện liên quan tới công việc, tiền bạc.

Lựa thức ăn ngon

Những thói quen vô tình khiến bạn nghèo mạt vận

Nếu một người cứ mải lựa, thậm chí xóc cả đĩa thức ăn lên chỉ để lấy những miếng thịt, miếng cá ngon nhất mà không để ý đến cảm nhận của những người ngồi ăn cùng thì thể hiện rằng đây là một người tham lam, ích kỷ, gặp lợi ích thì đến, gặp khó khăn thì bỏ chạy. Những người như vậy rất dễ khiến người khác chán ghét và luôn muốn lảng tránh. Xét về tướng số thì những người này cả đời sẽ trở nên túng thiếu nghèo khó.

Hay nhai “nhóp nhép” trong miệng

Những người hay nhai “nhóp nhép” trong miệng thường cảm thấy lo lắng, bất an hoặc nghi ngờ về suy nghĩ của người khác. Người như vậy sẽ thể hiện ra ngoài là một người kém năng lực, không tự tin, không thể làm được việc lớn.

Đầu đi cắm về phía trước

Những thói quen vô tình khiến bạn nghèo mạt vận

Chính là kiểu đi cúi đầu, đầu lao về phía trước, điều này thể hiện sự vội vàng, hấp tấp. Mà vấn đề về tiền bạc thì tuyệt đối không thể vội vàng được, kiếm được nhiều thì cũng sẽ tiêu nhiều mà thôi.

Đi gót chân không chạm đất

Những người có thói quen đi gót chân không chạm đất sẽ khiến thân hình lao về phía trước, “đầu nặng chân nhẹ” – ý chỉ không vững, cái gốc không vững vàng, nhịp đi dồn dập. Bất luận là nam hay nữ, nếu có thói quen xấu này thì sức khỏe tương đối yếu ớt, tính cách bất ổn định, dễ nổi giận hoặc buồn phiền, làm việc không kiên trì nên thất bại nhiều hơn thành công. Đặc biệt, người mà có sức khỏe suy yếu thì vận khí cũng thường kém cỏi.

Thích ngồi xổm 

Những thói quen vô tình khiến bạn nghèo mạt vận

Người xưa cho rằng, khi có thói quen này, nếu là đàn ông thì cả đời nghèo khó, còn phụ nữ thì hết ăn lại nằm, lười biếng. Người thích ngồi xổm là những người thiếu tự tin, cuộc sống nghèo túng, không khá giả. Tính cách của những người này đa phần đều là “hậu tri hậu giác” (một việc gì đó mọi người biết hết rồi thì mãi sau người này mới biết), không nhạy bén, hành vi chậm chạp.

Ngồi mà hay lắc lư, dao động

Những người có thói quen này mặc dù đã ngồi trên ghế nhưng luôn lắc lư, dao động trái phải trước sau, không ổn định, chân lúc thì co lên ghế, lúc lại đặt xuống đất, liên tục biến hóa, không yên. Hành vi này là biểu hiện của “không tụ tài” đồng thời cũng dễ mang đến sự bất hòa cho gia đình.

Thường ngồi rung đùi

Người xưa cho rằng, đây là tướng ngồi không tốt, là một trong những thói quen của người thất bại. Nếu nam giới có thói quen rung đùi sẽ rất khó có thể trở nên giàu có và thành đạt. Còn phụ nữ mà hay rung đùi thì thường gặp khó khăn trong vấn đề tình cảm vì khiến người khác có cái nhìn phản cảm, không duyên dáng.

Hay vứt bỏ tiền cũ, rách

Những thói quen vô tình khiến bạn nghèo mạt vận

Nhiều người có thói quen vứt bỏ tiền cũ, rách, theo người xưa, điều này bị cho là đại kỵ. Tiền bị cũ rách, không tiêu thụ được thì nên đem đến ngân hàng đổi lấy tiền mới. Song có những người lỡ tay làm hư hỏng tiền, hay vô tình nhận được tiền bị thủng rách lại chẳng hề chú ý đến điều đó. Họ thường tùy tiện vứt bỏ tiền, để vương vãi đâu đó trong nhà hoặc nhét tạm vào ví. Nếu có thái độ như vậy, Thần Tài có thấy bạn rồi cũng sẽ tránh xa. Nhanh nhanh thay đổi trước khi quá muộn nhé.

Tuy rằng những thông tin như trên chỉ mang tính chất tham khảo là chính, nhưng suy cho cùng, việc sửa đổi những thói quen xấu này cũng là quá trình tu dưỡng của bản thân. Thế nên, cái gì không tốt, kể cả khi đó chỉ là những thói quen nhỏ nhặt hàng ngày, chúng ta cũng nên sửa đổi càng nhanh càng tốt, bạn nhé! 

Theo : GUU