Những môn thể dục giúp giảm cân hiệu quả

Trang Womenshealth đã xếp hạng các môn thể dục thể thao giúp cho việc giảm cân đạt hiệu quả cao nhất.

Tập thể dục thể thao thường xuyên sẽ nhanh chóng giảm cân

Việc tập thể dục vào mỗi buổi sáng và thường xuyên tham gia các hoạt động thể thao trong và ngoài xã hội sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe. Đồng thời, những động tác ấy còn là “bài thuốc” giảm cân hiệu quả mà ít tốn kém chi phí.

Tập thể dục thể thao thường xuyên sẽ nhanh chóng giảm cân

Tập thể dục thể thao thường xuyên sẽ nhanh chóng giảm cân (Nguồn: bestslim).

Nhảy dây

Bạn cần thực hiện 120 nhịp nhảy/ phút. Nếu làm được như thế thì cơ thể chúng ta sẽ tiêu hao 600-1.000 kcal mỗi giờ. Nhưng cần lưu ý khi sử dụng dây nhảy có trọng lượng để tác động lên vùng cánh tay và vai nhiều hơn.

Chạy bộ

Nếu bạn muốn giảm cân nhanh thì mỗi buổi sáng chúng ta cần phải siêng chạy bộ. Hãy dành 6 phút/ km. Điều đó giúp bạn tiêu hao 500-800 kcal mỗi giờ. Tuy nhiên, để việc chạy bộ mang lại hiệu quả cao, bạn hãy tăng tốc để đốt cháy được nhiều năng lượng hơn nữa ngay sau những bước chạy ổn định. Hoặc bạn có thể phối hợp xen kẽ thêm những đoạn nghỉ ngắn hoặc chạy nhanh.

Đạp xe đạp cố định

Nếu nhà bạn có một chiếc xe đạp thì bạn nên tận dụng nó! Vào mỗi buổi sáng, bạn nên đạp xe để tập thể dục. Bởi việc làm này sẽ có hiệu quả trong việc đốt cháy nhiều mỡ nhất. Lưu ý rằng, bạn nên bắt đầu đạp nhanh 10 giây sau đó nghỉ 50 giây, 15 giây đạp nước rút và nghỉ 45 giây, và sau đó 20 giây đạp nước rút và cuối cùng nghỉ 40 giây. Cứ làm đều đặn như thế thì lượng kcal tiêu hao mỗi giờ sẽ đạt 500-740.

Yoga

Power yoga có khả năng vừa đốt cháy mỡ tối đa vừa làm săn chắc các khối cơ trên cơ thể. Điều này cũng giúp người tập giảm cân hiệu quả. Nhưng khi đã tập Yoga thì bạn cần phải theo nó thường xuyên trong thời gian dài.

Nguồn : suckhoedanong