Những mẹo tiết kiệm không gian cho ngôi nhà nhỏ

Trong thời đại hiện nay, nhiều gia đình trẻ chỉ có thể mua được một căn nhà nho nhỏ. Với ngôi nhà có diện tích khiêm tốn, thì làm thế nào để có thể tiết kiệm không gian luôn là câu hỏi của rất nhiều người.

Nhà bạn dường như càng ngày càng chật chội với nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh không cần thiết? Bạn không biết sắp xếp ngôi nhà của mình như thế nào cho hợp lý vì không gian nhà bị hạn chế.
Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý để giúp bạn tiết kiệm không gian nhà của mình.

1. Tận dụng không gian treo tường

herstyle-com-vn-ke-treo-tuong

Bạn không nên bày tất cả đò đạc lên sàn mà nên tận dụng không gian treo tường với những vật dụng nhỏ như giá treo đồ đặt ngang hoặc dài. Dây treo dài có móc được gắn chắc chắn trên tường là nơi tuyệt vời của túi xách, mũ nón, đồ trang điểm, trang sức…

2. Tận dụng gầm giường

herstyle-com-vn-giuong-da-chuc-nang

Gầm giường là nơi có thể để nhiều thứ, bạn có thể sử dụng để trữ giày dép, đồ đạc linh tinh hoặc bộ chăn ga gối đệm mùa đông. Ngoài ra có thể đặt đóng giường hình hộp để cất giữ đồ đạc bên trong.

3. Sử dụng đồ đa chức năng

herstyle-com-vn-noi-that-da-chuc-nang

Hiện nay, những vật dụng đa chức năng rất được ưa chuộng. Bạn có thể đến cửa hàng hoặc đặt mua trên mạng để chọn cho gia đình mình những vật dụng hữu ích.

4. Kệ kê di động

herstyle-com-vn-ke-banh-xe

Đối với những căn nhà nhỏ, sử dụng kệ kê là ý tưởng tuyệt vời và sẽ rất hữu ích. Chúng sẽ đảm nhiệm hai chức năng cùng lúc, vừa là nơi cất giữ đồ đạc đồng thời cũng là nơi để bài trí nhiều đồ vật gia đình.

Ngoài những kệ kê được treo tường, bạn có thể sử dụng kệ kê di động, có bánh xe bên dưới, tiện lợi trong trường hợp muốn thay đổi nơi kê đồ của gia đình để tận dụng không gian tức thì.

Nguồn internet / hoithichdep.com